overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: คือว่ามี ปัญหาการใส่แรมตัวที่ 3 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default คือว่ามี ปัญหาการใส่แรมตัวที่ 3 ครับ

    คือว่ามี ปัญหาการใส่แรมตัวที่ 3 ครับ

    อาการคือว่า เวลาใส่แรมตัวที่ 3ไปแล้ว มันค้างตรง bios ตอนบูทครับ

    แล้วมันก็ขึ้นแรม 2 gb เอง บางทีบูทไม่ขึ้บางที บูทค้าง อยากทราบว่ามันเป็นอะไรครับ

    สเปกเครื่อง

    E8400

    Hdd 160 s-ata 2

    Hdd ide 1

    Cd-rom 1

    PSU Silverstone 500W

    M/B GA-p31-ds3l

    ram a-data 1g 3ตัว แต่ใส่ตัวที่ 3 แล้วค้างที่ bios และเห็นแค่ 2g

  2. #2
    OverclockZone Member MR-Zero's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    กาฬสินธุ์

    Default

    ลองใส่ตัวที่สามตัวเดียวถอดตัวอื่นออกครับ

  3. #3
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ลองหมดแล้ว ครับ ทุกช่อง เอาที่ละตัวมาเสียบ เอา แต่ละคู่มาทำ dual

    พอถึงเวลาใส่ตัวที่ 3ก็เหมือนเดิม

  4. #4
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ค้างที่ไบออสเลยหรอครับ กดไรไม่ได้เลยหรอ แล้วติดตรง checking nvram ป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ใช่ครับ มันแค่บอกว่า memory เราเท่าไรแล้วก็ค้าง ยาว

  6. #6
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ลองสลับ slot ยังครับ ย้ายไปย้ายมา

  7. #7
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ทุกอย่างเลยครับ และทุกตัวด้วยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    กำของเวร ลองหาอีกตัว มาเข้าคู่กันดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ตัวที่ใส่เพิง่ก็เพิ่งซื้อมานะครับ

    เงินหมดพอดีเลย

  10. #10
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    เหมือนมีคนบอกว่า C2D ต้องลงแรมเป็น คู่นะ ไม่แน่ใจว่าจริงไหม

  11. #11
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    ถ้าบอร์ดรองรับ DUAL ต้องใส่เเรมเป็นคู่นะครับจะใส่ 3 G อะไรไม่ได้ไม่งั้นสีช่องใส่เค้าไม่ทำเป็นสีคู่หรอกครับ

  12. #12
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ก็ใส่ไป 2 ตัวก็ใช่

    แต่แค่เพิ่มอีกตัว

    ความจิงไม่น่าจะมีปัญหาอะไรมาก

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Jun 2008

    Default

    ผมก็ใช้3ตัวอยู่ครับ นาน ๆ จะเป็น ชัด ๆเลยก็จอฟ้า เปิดปิดกี่ครั้งก็ไม่หาย ถอดแรมออก ปกติดีครับ สักพักค่อยใส่ไปใหม่ ความถี่บัส เท่ากันหรือเปล่าครับ อย่างไรก็แยกตัวที่ไม่เหมือนกัน แยกเดียว ดูครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •