overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 29

Thread: ซาวด์ออนบอร์ด (ไม่รู้ว่าเสียป่าว) *ด่วน

  1. #1
    OverclockZone Member REDSTORM's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    Tha Muang, Kanchanaburi

    Default ซาวด์ออนบอร์ด (ไม่รู้ว่าเสียป่าว) *ด่วน

    ปัญหาของซาวด์ออนบอร์ดครับ M/B ASUS รุ่น P5LD2-X/1333

    คึือ มันไม่สามารถเลือกอะไรได้เลยครับ (ในรูปตรงกรอบสีแดง)

    ในรูปแรกตรงที่ขีดเส้นใต้สีน้ำเงิน มันจะขึ้นว่า "ไม่พบอุปกรณ์เล่นเสียง"

    ตอนผมลงไดรเวอร์ของซาวด์มันก็ลงได้ตามปกติ ลงผ่านตลอดไม่มีปัญหาอะไร

    ไม่ทราบว่ามันจะเป็นอาการของซาวด์ออนบอร์ดเสียหรือเปล่าครับ





    ขอเล่าให้ฟังนิดนึงนะครับ

    คือว่า คอมฯเครื่องที่ว่านี้ ก่อนหน้านี้มันจะมีปัญหาเรื่อง Blue Screen บ่อย (เจ้าของเครื่องเล่าให้ฟังนะครับ) ต้องยกไปให้ร้านซ่อมตลอด

    แล้วอาการล่าสุดที่ผมไปเห็นคือ บูทเข้า Windows ไม่ได้ คือพอถึงหน้าจอตอนบูทเข้า Windows ได้ประมาณ4-5ขีดมันก็จะขึ้น Blue Screen

    (ผมสังเกตดูหน้าจอตอนบูท เดาว่าเป็น Windows Truefaster หรือไม่ก็เป็นตัวไหนซักตัวที่เป็นตัวแต่ง)

    ทีนี้ผมก็เลยลง Windows ให้ใหม่ เป็น Windows ตัวธรรมดา ไม่ไช่ตัวที่โมมา ก็ลงได้ตามปกติ ลงไดรเวอร์อะไรต่างๆก็ลงได้ไม่มีปัญหาอะไร

    จนในที่สุดก็มาเจอปัญหาเรื่องซาวด์ออนบอร์ดนี่แหละครับ T_T

    รบกวนพี่น้องช่วยวิเคราะห์อาการหน่อยครับ

    ------------------------------------------
    **ถ้างงก็อ่านเพื่มเติมได้ที่ #25 นะครับ**
    Last edited by REDSTORM; 4 Jun 2008 at 15:54:39. Reason: เพิ่มเติม

  2. #2
    OverclockZone Member โชติก's Avatar
    Join Date
    15 Mar 2007
    Location
    บางพลัด กทม.

    Default

    ลองเข้าไปดูใน Device Manager ก่อนว่ามีอุปกรณ์ตัวไหนฟ้องผิดปกติอยู่บ้างหรือเปล่า

  3. #3
    OverclockZone Member nubosss's Avatar
    Join Date
    1 Jun 2008

    Default

    ตามความเหนแรกค่ะ

  4. #4
    OverclockZone Member REDSTORM's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    Tha Muang, Kanchanaburi

    Default

    Quote Originally Posted by โชติก View Post
    ลองเข้าไปดูใน Device Manager ก่อนว่ามีอุปกรณ์ตัวไหนฟ้องผิดปกติอยู่บ้างหรือเปล่า
    เช็คแล้วครับ ก็ไม่มีอะไรที่ผิดปกติเลยครับ

  5. #5
    OverclockZone Member REDSTORM's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    Tha Muang, Kanchanaburi

    Default

    ดันหน่อย

  6. #6
    OverclockZone Member REDSTORM's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    Tha Muang, Kanchanaburi

    Default

    T_T

  7. #7
    OverclockZone Member penguinbenz's Avatar
    Join Date
    26 Dec 2006
    Location
    ถนนจอมทอง

    Default

    ลองจดรหัส Blue screen มาดูก่อนครับ

  8. #8
    OverclockZone Member REDSTORM's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    Tha Muang, Kanchanaburi

    Default

    Quote Originally Posted by penguinbenz View Post
    ลองจดรหัส Blue screen มาดูก่อนครับ
    เรื่อง Blue screen ผมแก้โดยการลง Windows ใหม่ไปแล้วครับ

    ปัญหาที่มีในตอนนี้ก็คือเรื่องของ ซาวด์ออนบอร์ด ครับ

    เหมือนเครื่องมันมองไม่เห็น

  9. #9
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    Windows เพี้ยน !!!

    เคยเจอกับเครื่องที่ลง Windows XP Ver. 2008 Cool Edition V.2 นี่แหละ ของปรับแต่งมามันไม่ค่อยดี

    ลองลง Windows Original เดิม ๆ ดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    28 May 2008

    Default

    ตามนั้นลองเปลี่ยนแผ่นวินโดว์ดูครับ ใช้แบบเดิมๆ ดีที่สุดครับ

  11. #11
    OverclockZone Member comeng's Avatar
    Join Date
    31 Jul 2007
    Location
    ศิริราช,ปิ่นเกล้า,บางแค

    Default

    ถ้ายังไม่อยากลงวินโดวใหม่ ลองลงไดรเวอร์ดูใหม่ก่อนก้อดีนะ หรือถ้าสงสัยว่าวินโดวเอ๋ออย่างที่หลายๆท่านกล่าวไว้ลองใช้พวกโปรแกรมแก้ไขรีจิสตี้ที่เสียหายดู

  12. #12
    OverclockZone Member zxyte's Avatar
    Join Date
    4 Jan 2008
    Location
    ระบบสุริยะจักรวาลบนกาแล็คซี่ทางช้างเผือก

    Default

    เปิดใช้การ์ดเสียงที่ bios รึยังครับ ผมเคยเกือบตกม้าตายเพราะลืมเปิดมาแล้ว

  13. #13
    OverclockZone Member REDSTORM's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    Tha Muang, Kanchanaburi

    Default

    Quote Originally Posted by Athlon_TFS View Post
    Windows เพี้ยน !!!

    เคยเจอกับเครื่องที่ลง Windows XP Ver. 2008 Cool Edition V.2 นี่แหละ ของปรับแต่งมามันไม่ค่อยดี

    ลองลง Windows Original เดิม ๆ ดูครับ
    Quote Originally Posted by vuttirat View Post
    ตามนั้นลองเปลี่ยนแผ่นวินโดว์ดูครับ ใช้แบบเดิมๆ ดีที่สุดครับ
    Quote Originally Posted by comeng View Post
    ถ้ายังไม่อยากลงวินโดวใหม่ ลองลงไดรเวอร์ดูใหม่ก่อนก้อดีนะ หรือถ้าสงสัยว่าวินโดวเอ๋ออย่างที่หลายๆท่านกล่าวไว้ลองใช้พวกโปรแกรมแก้ไขรีจิสตี้ที่เสียหายดู
    Windows ตัวที่ผมลงไปใหม่นี่ก็เป็น Windows ตัวเดิมๆนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member REDSTORM's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    Tha Muang, Kanchanaburi

    Default

    Quote Originally Posted by zxyte View Post
    เปิดใช้การ์ดเสียงที่ bios รึยังครับ ผมเคยเกือบตกม้าตายเพราะลืมเปิดมาแล้ว
    จริงด้วย ผมยังไม่ได้เช็คตรงจุดนี้เลย

  15. #15
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    onboard ถ้าจะเสียคงต้องเสียทั้ง board ลงไดรเวอร์ตรงรุ่นหรือป่าวครับ เเล้วลองตรวจด้วยครับว่า OS ที่ท่านใช้อยู่ไม่มีปัญหาหรือ???

  16. #16
    OverclockZone Member นายฮ้อยทมิฬ's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    สระบุรี

    Default

    window orinal มี เป็นภาษาไทยด้วยเหรอครับ ไม่เคยเห็นอะมันแปลกๆ ..

  17. #17
    OverclockZone Member REDSTORM's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    Tha Muang, Kanchanaburi

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    onboard ถ้าจะเสียคงต้องเสียทั้ง board ลงไดรเวอร์ตรงรุ่นหรือป่าวครับ เเล้วลองตรวจด้วยครับว่า OS ที่ท่านใช้อยู่ไม่มีปัญหาหรือ???
    - ลงไดรเวอร์ตรงรุ่นแน่นอนครับ เพราะลงจากแผ่นที่มากับ M/B

    - OS ที่ใช้ก็ไม่มีปัญหาอะไรนะครับ เพราะผมเคยลงหลายเครื่องแล้ว ก้ใช้ตัวนี้ตลอด


    Quote Originally Posted by นายฮ้อยทมิฬ View Post
    window orinal มี เป็นภาษาไทยด้วยเหรอครับ ไม่เคยเห็นอะมันแปลกๆ ..
    รูปที่เห็นผมเอามาจากเครื่องที่ผมใช้ที่ทำงานครับ คนละเครื่องกันครับ

  18. #18
    OverclockZone Member REDSTORM's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    Tha Muang, Kanchanaburi

    Default

    Update ขอมูลเพิ่มเติมครับ

    อันนี้เป็นรูปที่มาจากเครื่องที่มีปัญหาอยู่ตอนนี้ครับ

    ที่เห็นว่าเป็นภาษาไทยเพราะผมลงตัวเสริม(เรียกว่าอะไรไม่รู้)ที่ทำให้มันเป็นภาษาไทย





    อันนี้เป็นรูปใน Device Manager


  19. #19
    OverclockZone Member REDSTORM's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    Tha Muang, Kanchanaburi

    Default

    Quote Originally Posted by zxyte View Post
    เปิดใช้การ์ดเสียงที่ bios รึยังครับ ผมเคยเกือบตกม้าตายเพราะลืมเปิดมาแล้ว
    ผมเขาไปเช็คดูใน BIOS แล้ว มันก็ Enable อยู่นะครับ

  20. #20
    OverclockZone Member REDSTORM's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006
    Location
    Tha Muang, Kanchanaburi

    Default

    T_T

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •