overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: อยากทราบคับ Athlon64x2 4800+

  1. #1
    OverclockZone Member nongsam's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008

    Exclamation อยากทราบคับ Athlon64x2 4800+

    Cpu Athlon 64x2 4800+ มันกี่ nm คับ 65 nm หรือว่า 90 nm
    ท่าเทียบกับ intel แล้วมันเทียบกับตัวไหนคับ 4800+ นี่
    แล้วสรุปมันแรงมั๊ยคับตัวนี้ คุ้มกับราคามั๊ยคับ แล้วมันซัฟพอท กับ DDR2 มั๊ยคับทีแรกผมจะเล่นตัว
    5000+ BE โทรถามที่ tkcom เค้าบอกว่าไม่มี Sink กับพัดลมให้ งบผมน้อย เลยต้องเปลี่ยนมา
    เล่น 4800+
    แทนคับ ความรุ่นแรงของ 4800+ กับ 5000+ BE มันต่างกันมากมั๊ยคับแล้วสามารถลากได้ใกลกว่า
    กันเท่าไรคับ
    รบกวน ผู้รู้ตอบทีนะคับ
    Last edited by nongsam; 2 Jun 2008 at 22:22:22.

  2. #2
    OverclockZone Extreme Team eXzato's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Somewhere.

    Default

    เท่ากับซีพียูอินเทลที่ราคาเท่ากันครับ
    AMD Support ถึง DDR3 แล้วละครับ ตกข่าวจังท่าน




    . . . . Will Be Back To eXtreme Soon ! ! ! . . . .

  3. #3
    OverclockZone Member Athlon_TFS's Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    <<heARt of KahO>>

    Default

    ตัวนี้ยัง 90nm อยู่ครับ

    เทียบกับ Intel ประมาณ E6300

    ก็แรงพอประมาณครับ

    เรื่องแรมนั้นอยู่ที่ซ้อคเกตครับ ถ้า 939 ก็เป็น DDR1 AM2 ก็เป็น DDR2 เป็นต้น

    ซื้อ 5000+ ผมว่าคุ้มค่ากว่าครับ

  4. #4
    OverclockZone Member nongsam's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008

    Default

    ท่านคับโทษทีนะคับ คือกะผมพึ่งหันมาเล่น AMDคับท่าน ใช้แต่ intel มานานแล้วขอรับกะผม
    เห็นว่ามันแพงก่า amd อ่ะคับเลยลองหันมา แอ๊บแบ๊วใส่ AMD ดูบ้างอะคับผิดพลาดตรงไหน
    ได้โปรดชี้แนะด้วยนะคับ
    ท่านจอมยุทธ

  5. #5
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ตามนี้ครับ
    รูป รูป

  6. #6
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    ส่วนเรื่องเทียบกับอินเทลเนี่ย ไม่อยากเทียบครับ ไม่รู้จะเอาอะไรมาวัดนอกจากคะแนน ใช้งานจริงมันก็ต่างกันอยู่

    ส่วนรองรับ DDR2มั้ย อันนี้ดูบอร์ดเป็นหลักครับ แต่ทั้งนี้ทั้งนั้น AM2หรือAM2+ ก็ยังรองรับที่DDR2เหมือนกันครับ

    คงอีกนานกว่าAMDจะเปลี่ยน socket อีกรอบ คราวนี้คงไม่บ้าจี้ตามอินเทลเหมือนครั้งก่อนแล้วล่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member nongsam's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008

    Default

    เมื่อก่อนตอนผมอายุ12 ยังไม่มีปัญญาซื้อคอมมาเล่นที่บ้าน ไปเล่นเกมที่ร้าน
    คอมที่ร้านมีอยู่8ตัว 7ตัวใช้ AMD Dulonหรือยังใงนี่หละ อีกเครื่องเป็น pentium 2 หรือ 3 นี่หละคับมันนานละ
    บอกได้เลยคับว่าตอนนั้น AMD Dulon แรงก่าเยอะเลยคับ ราคาก็ถูกก่ากันคับ
    ผมแอบรัก AMD มาตั้งนาน แต่ไม่กล้าแสดงออก

  8. #8
    OverclockZone Member K8's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006
    Location
    คุกมืดใต้โรงงานAMD

    Default

    Duron น่ะเหรอครับ หุหุ คู่ปรับตัวฉกาจของเซลลี่ ผมเองก็มีโอกาสได้ใช้เหมือนกัน วิ่งหาซิ้งก์ใหม่กันแทบไม่ทัน

    จริงๆรักชอบ แสดงออกมาเถอะครับ โลกสดใส



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •