overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: MMC อยู่เฉยๆก็ write protect แก้ไขไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Patanga-Rock's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007
    Location
    Bangkok

    Unhappy MMC อยู่เฉยๆก็ write protect แก้ไขไงครับ

    อ่า มีปัญหาอยากจะรบกวนผู้รู้หน่อยครับ ผมใช้ MMC 1 Gb ที่มากะ N70ME อ่าครับ ใช้มาเปนปีแล้วล่ะ มะเปนปัญหาอะไร มาวันนี้จะเอาข้อมูล หรือลบ ข้อมูลก็ดันขึ้น the disk is write protected. ซะงั้น เหมือนมันล็อก ทำยังกะพวก SD หรือ MS ซะงั้นน่ะ ใครพอรู้อาการ หรือวิธีแก้ ให้สามารถ เขียนข้อมูลลงได้ รบกวนให้ความรู้ทีนะครับ ขอบคุณล่วงหน้าครับ





    ปล.อย่าพึ่งแนะนำให้ซื้อใหม่นะครับ รู้อยู่ว่าเด๋วนี้ไม่กี่ตัง แต่ก็เงินเหมือนกัน อยากลองขอวิธีแก้ก่อนอ่าครับ
    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member -PeuN-'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระยาสุเรนทร์ 33

    Default

    เชื่อมต่อการ์ดรีดเดอร์ หรือเปล่าครับ?
    ลองถอดการ์ดรีดเดอร์แล้ว ลองใส่ใหม่ดูครับ ของผมก็เคยเป็นนะ เป็นๆหาย พอเปลี่ยนมาเป็นการ์ดรีดเดอร์อันใหม่ก็ไม่เจอนะครับลองดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Patanga-Rock's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ลอง ทำดูแล้วอ่าครับ ยังเปนเหมือนเดิมอยู่เลย มีวิธีอื่นอีกมะคร้าบ

  4. #4
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    ลองเปลี่ยนการ์ดรีดเดอร์ตัวอื่นดู ผมเคยเป็น มันหลวมหรือขาสัมผัสไม่สนิทครับ

    มันเข้าถึงไดว์ได้ มีข้อมูล ก็อปปี้ได้ แต่เขียนไม่ได้ใช่ป่าว

  5. #5
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ลองฟอร์แมตดูครับ

    ผมเคยเป็นนะ อาการนี้

  6. #6
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Fomat ไม่ได้ใช่ไหม ที่บ้านผมเป็นครับ มันเป็นที่ การ์ด รีดเดอร์ ครับ ลองสลับสายคอนเน็กดูครับ

  7. #7
    OverclockZone Member @MoNsTeR@'s Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by @MoNsTeR@ View Post
    Fomat ไม่ได้ใช่ไหม ที่บ้านผมเป็นครับ มันเป็นที่ การ์ด รีดเดอร์ ครับ ลองสลับสายคอนเน็กดูครับ
    ที่สี แดง ขาว เขียว ดำ ดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Patanga-Rock's Avatar
    Join Date
    26 Aug 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ได้แล้วครับ ที่แท้เกิดจากตัวการ์ด รีดเดอร์เอง ซื้อใหม่ละ
    ขอบคุณทุกท่านที่ช่วยแนะนำครับ

    ขอบคุณอีกครั้งครับ

    ..

    แต่ไม่เข้าใจที่ว่า ลองสลับสายคอนเน็กดู ที่สี แดง ขาว เขียว ดำ หมายความว่ายังไงหรอครับ การ์ดรีดเดอร์ผมก็เสียบกะช่อง USB อย่างเดียวอ่า ถ้าว่าง แนะนำพอเป็นความรู้ก็จะขอบคุณมากครับ

    ^o^



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •