overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: มีปัญหากับ LCD TV เอามาต่อคอม ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Viper00r's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default มีปัญหากับ LCD TV เอามาต่อคอม ครับ

    ผมใช้ monitor เป็น LCD TV อ่ะครับ ปัญหาคือมันเข้าเกมส์ไม่ได้ครับ
    เปิดเกมส์ไม่ได้เลย ขึ้นหน้าจอดำๆ แล้วหายไปเลยครับ

    ออกแนวอาการว่า resolution มันไม่ support ไรประมาณนั้น

    ก่อนหน้านั้น เสียบ 2 จอ เอาจอเก่ามาเสียบมันเข้าได้นะครับ

    ผมเข้าไปปรับความละเอียดไว้ที่ 1280x768 แล้ว (เท่า desktop)


    คาดว่าคงจะเกิดปัญหากับพวก logo ea และ Movies ตอนเริ่มเกมส์
    ไม่ทราบว่าพอจะมีวิธีแก้ปัญหาหรือปล่าวครับ


    อยากเล่นมากๆเลย

    LCD TV นะครับ ไม่ใช่ LCD คอม

    ปล. เมื่อก่อน warcraft III ก็เป็น แต่เอาจอเก่ามาต่อ แล้วปรับ res มันก็เล่นได้ แต่ BF ตอนต่อ 2 จอเข้าได้ครับ แต่ต่อจอเดียวจะเป็นดังที่กล่าวไว้
    ปล2 จอ 19' sumsung ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Feb 2007

    Default

    ขอรายละเอียดมากกว่านี้หน่อยครับ เช่น การ์ดจออะไร ใช้พอร์ตอะไรต่อ

    ถ้าเป็น nvidia เนี่ย (เคยใช้อยู่ค่ายเดียวเนี่ยแหละ) ก็เซ็ทให้เป็นจอหลักไปซะ มันก็ควรจะออกแล้วนะ

    แล้วอีกอย่าง LCD TV มี native resolution 1280*768 ด้วยหรือนี่ มันไม่เบลอหรอคับ หรือเดี๋ยวนี้เค้ามีกันแล้วผมไม่เคยเห็น - -*

  3. #3
    OverclockZone Member Viper00r's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    VGA ATI HD3650 ครับ

    Port (PC) DVI-HDMI (TV) ครับ

    ออกจออ่ะออกครับ

    แต่ปัญหาคือ ผมเปิดเกมส์ BF2 ไม่ได้ครับ ผมลืมโพสบอก ขออภัยจริงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    1280*720 น่าจะเปิดได้

    HDMI ไม่มี 1280*768

  5. #5
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    Quote Originally Posted by รักจัง View Post
    1280*720 น่าจะเปิดได้

    HDMI ไม่มี 1280*768
    มีครับก็ปรับ ในช่องเดียวกับ DVI หนะ desktop managerมั้ง


    ก่อนจะเอามาต่อLCD TV ควรresetค่าของเกม ให้อยู่ในresolutionที่ตำสุดก่อนนะครับ (ค่อยมาปรับทีหลัง เพราะถ้ามานเกินresolutionที่tvรับได้มานก็จะดำไปเลยนั่นแหละครับ)

    ควรปรับค่าให้เป็น 720p หรือ 1366x768(อันนี้คือค่าสูงสุดที่จอLCD TV ที่มีขนาดถึง32นิ้วรับได้) แต่ถ้า 40+ ก็1920 x 1080 หรือ 1080p ครับ
    Last edited by ohm27; 4 Jun 2008 at 18:09:07.

  6. #6
    OverclockZone Member Viper00r's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    ขอบคุณทุกคำตอบนะครับ เดี๋ยวไปลองก่อน

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Mar 2008

    Default

    ของผมใช้ LCD TV เป็น monitor ใช้อยู่ ทุกวันนี้ไม่มีปัญหาอะไรนะครับ คุณใช้สาย HDMI หรือปล่าวครับอาจจะเป็นที่สายก็ได้ครับ ผมเคยใช้สาย S-SUB ก็เป็นอาการเดียวกับคุณ พอเปลี่ยนเป็น HDMI ก็หายครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Viper00r's Avatar
    Join Date
    27 Feb 2008

    Default

    ผมลองลงเกมส์ใหม่ เซทค่าใหม่ ค่อยๆทำ เล่นได้แล้วครับ

    ขอบคุณทุกคำตอบเลยนะครับ ^^



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •