overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 14 of 14

Thread: ถ้า32Bitรับได้ไม่เกิน4GB แล้ว64Bitจะรับได้เท่าไรครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default ถ้า32Bitรับได้ไม่เกิน4GB แล้ว64Bitจะรับได้เท่าไรครับ?

    ถ้า Windows 32Bit มองเห็นแรมได้ไม่เกิน 4GB
    แล้วถ้าเป็น 64Bit จะสามารถเพิ่มจำนนแรมได้สูงที่สุด กี่ GB ครับ?

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    เห็นเท่าที่ใส่แรมทั้งเมนบอร์ด
    2GB x 4 ตัว MAX 8 GB (ตามที่เมนบอร์ดรองรับ) ถ้ามี 4 Slot นะ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    64 bits รองรับได้ 16 TB (1024 MB * 16) มั้งคับ เคยอ่านเจอในหนังสือนะ

    แต่ในทางปฏิบัติ คงทำไม่ได้หรอกครับ 8 GB ก้อถมเซิฟเวอร์ได้แล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ถ้ายังนั้น แรมในอนาคตไม่ไกลต้องมีใส่เครื่องถึง 16TB แน่นอน

  5. #5
    OverclockZone Member Blue_Chocolate's Avatar
    Join Date
    5 May 2008
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    Quote Originally Posted by xenosaga001 View Post
    64 bits รองรับได้ 16 TB (1024 MB * 16) มั้งคับ เคยอ่านเจอในหนังสือนะ

    แต่ในทางปฏิบัติ คงทำไม่ได้หรอกครับ 8 GB ก้อถมเซิฟเวอร์ได้แล้ว
    เอ๋ มันก็ต้องเป็น16กิ๊กไม่ใช่หรอ

    1024MB = 1GB * 16ตัว = 16GB

    ถ้า16TB สงสัยต้องยัดใส่ซุปเปอร์เมนบอร์ดแล้วล่ะครับ

    +๕๕+

  6. #6
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    ใส่ผิดครับ 'ทานโทษจริงๆ

  7. #7
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    แต่มันต้องมีใช้แน่ๆ ถึงเวลานั้นคุณจะมีชีวิตถึง16TBรึป่าว งิงิถ้าความจุขนาดนี้เอาแรมไปแทนHDDเลยดีมะ

  8. #8

  9. #9
    OverclockZone Member Blue_Chocolate's Avatar
    Join Date
    5 May 2008
    Location
    ขอนแก่น

    Default

    โอ้วโน!!!

    วิสต้า128กิ๊ก

    ซูเปอร์คอมพิวเตอร์

    ว่าแต่ว่า ค่าตัวจะเท่าไหร่เนี่ย

  10. #10
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    windows xp บอกรับเเรมได้ 4 GB เเค่ 3.2 เองไม่ใ่ช่หรอ

  11. #11
    OverclockZone Member Tavanel's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    ตาม theory แล้วได้ถึง "หนึ่งหมื่นเจ็ดพันสองร้อยล้านกิ๊กกาไบท์" โอวววว....

  12. #12
    OverclockZone Member beautyless's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    พระราม 9 กรุงเทพฯ

    Default

    Quote Originally Posted by bunyawat View Post
    windows xp บอกรับเเรมได้ 4 GB เเค่ 3.2 เองไม่ใ่ช่หรอ
    http://www.pantip.com/tech/hardware/...HM2587779.html

  13. #13
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    อยากจะใส่สัก 4 พอ

  14. #14
    OverclockZone Member lilxennlil's Avatar
    Join Date
    20 Jan 2008
    Location
    ลาดพร้าว 101

    Default

    สุดยอดจิงๆ Vista



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •