overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: จะเข้าเป็นสาวก Amd เร็ว ๆ นี้ เลยมาขอคำแนะนำจ๊ะ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2006

    Default จะเข้าเป็นสาวก Amd เร็ว ๆ นี้ เลยมาขอคำแนะนำจ๊ะ

    สนใจ Athlon64 (am2) นะค่ะ

    แล้วเผอิญมีตัวเลือกในใจก็คือ 3000+ 3200+ ราคาก็ไม่ต่างกันมาก

    ถ้าจะซื้อมาใช้งานทั่วไป เปิดเวป เล่นเกมส์ มันต่างกันเปล่าค่ะ ไม่ Oc เพราะทำไม่เป็น

    ค่ะ

  2. #2
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    3200+ ดีกว่าครับ เพราะ 3000+ ติดปัญหาตัวคูณเลขคี่ ทำให้ RAM วิ่งไม่เต็มความเร็ว

    แต่ ... ใช้งานทั่วไป มันก็คงเห็นผลไม่เท่าไหร่หรอกมั๊ง


  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2006

    Default

    ขอบคุณพี่พีคุงจ้า

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ยินดีต้อนรับเข้าเป็น สามาชิก AMD แห่ง เวป OCZ ครับ

    เลือกอุปกรณือื่นดีๆละ จะได้ที่เดียวจบครับ

  5. #5
    OverclockZone Member issabella's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    ร้านลาบหน้าปากซอย

    Default

    ยินดีต้อนรับ จ้า .. จุ๊ฟๆๆๆ...^^"

  6. #6
    OverclockZone Member Yoshimitsu's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    X-2 Laboratory

    Default

    ยินดีต้อนรับสมาชิกใหม่ครับ
    แล้วจะรับน้องใหม่ยังไงดีล่ะ
    /me เผ่น

  7. #7
    OverclockZone Member Hanaga's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    ระยอง

    Talking

    Quote Originally Posted by NuFaiJung View Post
    สนใจ Athlon64 (am2) นะค่ะ

    แล้วเผอิญมีตัวเลือกในใจก็คือ 3000+ 3200+ ราคาก็ไม่ต่างกันมาก

    ถ้าจะซื้อมาใช้งานทั่วไป เปิดเวป เล่นเกมส์ มันต่างกันเปล่าค่ะ ไม่ Oc เพราะทำไม่เป็น

    ค่ะ
    3200+โลด ส่วนเหตุผลที่ไม่ OC เพราะทำไม่เป็นแสดงว่าในใจก็อยาก OC อยู่
    เพราะ ฉะนั้น 3200+ จะดีกว่า OC มันไม่ยากหรอกคับ เวปนี้ถามได้ (ผมก็ถามได้นะ แต่ ตอบไม่ได้)

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2006

    Default

    เมื่อวานตอนเอาจอไปเคลม แอบเห็นในใบราคา มันมี Athlon 64 3500+ อีกอันนึงค่ะ ราคาก็ใกล้ ๆกัน

    เรียงกันมาเลย จาก 3000 บาท ถึง 3900 บาท เพิ่มอีกหน่อย เอา 3500+ ก็จะยิ่งดีกว่า 3200+ รึเปล่าค่ะ

    จะได้ไม่ต้องมาแง้ว ๆ ทีหลังอะค่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    3500+ ตัวคูณเลขขี่

    เอา 3800+x2 ดีก่างับ *-*

  10. #10
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    3200+ กับ 3500+

    ไม่ต่้างกันเท่าไหร่ครับ เมื่อใช้งานจริง


  11. #11
    OverclockZone Member best0032001's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ตอนรับ พักพวก ใหม่

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2006

    Default

    อะ ขอบคุณที่ให้คำแนะอีกรอบค่ะ

    Athlon 64 3200+
    mb aus M2NPV-VM
    Ram 512*2 (667)
    GF 7600GS
    HD 40G << ของเก่า

    สเปคข้างต้น Psu 300watt มันพอรึเปล่าค่ะนี้
    เพราะไม่ได้สั่ง Case ไป จะใช้ของเก่านะค่ะ psu ติดมามัน 300w เองอะค่ะ
    ถ้าไม่พอจะได้เอาเคสใหม่ด้วยเลย โต๊ะสีดำ ซื้อ lcd สีดำ เมาส์ คีย์บอร์ดสีดำมาแล้ว
    จะได้เข้าชุดกัน ตอนนี้เคสเป็นของเมื่อ 4 ปีที่แล้ว หน้าตาเห่ยมาก ๆ เลย

  13. #13
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by NuFaiJung View Post
    อะ ขอบคุณที่ให้คำแนะอีกรอบค่ะ

    Athlon 64 3200+
    mb aus M2NPV-VM
    Ram 512*2 (667)
    GF 7600GS
    HD 40G << ของเก่า

    สเปคข้างต้น Psu 300watt มันพอรึเปล่าค่ะนี้
    เพราะไม่ได้สั่ง Case ไป จะใช้ของเก่านะค่ะ psu ติดมามัน 300w เองอะค่ะ
    ถ้าไม่พอจะได้เอาเคสใหม่ด้วยเลย โต๊ะสีดำ ซื้อ lcd สีดำ เมาส์ คีย์บอร์ดสีดำมาแล้ว
    จะได้เข้าชุดกัน ตอนนี้เคสเป็นของเมื่อ 4 ปีที่แล้ว หน้าตาเห่ยมาก ๆ เลย
    ลองดูได้ครับ แต่ได้สัก 400 ขึ้นไปก็ดีครับ ถ้าเป็น on name นะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2006

    Default

    พี่ wikorn ฝ้ายเคยตั้งกระทู้ เรื่องจอ lcd มันมีปัญหาตอนซื้อมา เมื่อวานยกไปที่ร้าน

    มันไม่เป็นไรเลย ปัญหาที่ว่ามีแสงขาว ๆ ตรงขอบจอด้านบนอะ เค้าปิดภาพ background

    เลือกสีดำ เปิดทิ้งไว้นานมาก ๆ ไม่มีปัญหาไรเลย แล้วทำไมเอากลับมาบ้านมันเป็นอีกหว่า?

    มันเป็นที่ VGA รึเปล่าค่ะนี้ (Fx5200) ตอนแรกนึกว่าเสีย ยกไปหน้าแตกเลย O_O"

    มันเกี่ยวกับ psu จ่ายไฟเลี้ยง vga ไม่พอรึเปล่า (หนูมั่วเอานะค่ะ แหะ ๆ ) ก็เลยทำให้มันทำงาน

    ไม่เสถียร

  15. #15
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    Quote Originally Posted by NuFaiJung View Post
    พี่ wikorn ฝ้ายเคยตั้งกระทู้ เรื่องจอ lcd มันมีปัญหาตอนซื้อมา เมื่อวานยกไปที่ร้าน

    มันไม่เป็นไรเลย ปัญหาที่ว่ามีแสงขาว ๆ ตรงขอบจอด้านบนอะ เค้าปิดภาพ background

    เลือกสีดำ เปิดทิ้งไว้นานมาก ๆ ไม่มีปัญหาไรเลย แล้วทำไมเอากลับมาบ้านมันเป็นอีกหว่า?

    มันเป็นที่ VGA รึเปล่าค่ะนี้ (Fx5200) ตอนแรกนึกว่าเสีย ยกไปหน้าแตกเลย O_O"

    มันเกี่ยวกับ psu จ่ายไฟเลี้ยง vga ไม่พอรึเปล่า (หนูมั่วเอานะค่ะ แหะ ๆ ) ก็เลยทำให้มันทำงาน

    ไม่เสถียร
    ก็อาจเป็นไปได้ครับว่าปัญหาเกิดจาก การ์ดจอครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2006

    Default

    แอบมาถามนิดนึง

    Chipset ATI Radeon X1650PRO
    Bus Interface PCI-Express
    Memory 256 MB DDR3 SDRAM
    1400 MHz (700MHz DDR)
    Integrated RAMDAC 400 MHz
    Maximum Resolution 2048 x 1536
    Processing Speed 600 MHz
    Connectors 15-pin D-sub TV out (S-VHS)
    DVI Port
    6400 บาท ของ Asus แพงไปมั้ยค่ะ ถ้าเทียบกับ GF 7600GT อันไหนแรงกว่ากันเอ่ย

  17. #17
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    7600GT แรงกว่าครับ ราคาแพงกว่านิดหน่อยครับ ถ้าชอบ ATI จริง (ผมก็ชอบ) ราคานี้สามารถซื้อ X1600XT ได้ครับ แรงกว่า PRO ครับ

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Dec 2006

    Default

    Chipset ATI Radeon X1600XT
    Bus Interface PCI-Express
    Memory 256 MB DDR SDRAM
    1380 MHz (690MHz DDR)
    Integrated RAMDAC 400 MHz
    Maximum Resolution 2048 x 1536
    Processing Speed 600 MHz
    Connectors 15-pin D-sub TV out (S-VHS)
    DVI Port
    ของ Asus X1600XT 6550 บาท แพงไปร้อยนึง แต่ X1600XT แรงกว่า X1650Pro ใช่ป่าวค่ะ

    แล้ว X1600Pro กับ 7600GS DDR2 ทั้งคู่ อันไหนเวิร์คกว่าหว่า? ของ Asus 7600GS มัน 5030

    บาท X1600Pro เหลือ 3950 บาทแล้วอะค่ะ ทำไมตกกราวรูดอย่างงี้เนี้ย O_o"

  19. #19
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ของ Asus X1600XT 6550 บาท แพงไปร้อยนึง แต่ X1600XT แรงกว่า X1650Pro ใช่ป่าวค่ะ----------อันนี้โทษทีครับอ่านรุ่นผิด เล่น 1650 ดีกว่า ใหม่กว่าครับ

    แล้ว X1600Pro กับ 7600GS DDR2 ทั้งคู่ อันไหนเวิร์คกว่าหว่า? ของ Asus 7600GS มัน 5030------------------------ไกล้ๆกัน ATI ได้เปรีบยนิดๆ

    บาท X1600Pro เหลือ 3950 บาทแล้วอะค่ะ ทำไมตกกราวรูดอย่างงี้เนี้ย O_o"--------------มันก็แบบนี้แหละครับ

  20. #20
    OverclockZone Member issabella's Avatar
    Join Date
    28 Nov 2006
    Location
    ร้านลาบหน้าปากซอย

    Default

    ดูเหมือน จะมีคนพบ .."รัก"....ในกระทู๊นี้แล้วนะครับ ...อิอิ แซวเล่นนะคับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •