overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: โมเด็ม 1 PC 2 ต่อยังไงครับ มือใหม่

  1. #1
    OverclockZone Member lecruz201's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default โมเด็ม 1 PC 2 ต่อยังไงครับ มือใหม่

    คือ ผม ใช้ โมเด็มที่ แม็กเน็ตให้มาอ่ะครับ ที่สมัครแล้วเค้าให้โมเด็มมาต่อเน็ตด้วยเลยครับ

    แล้วทีนี้ ผมจะต่อยังไงหรอครับ มี PC 2 เครื่อง

    แล้วก้อ จะควบคุมความเร็วเน็ตยังไงครับ แบบว่า ให้เครื่อง นึง ให้เน็ตเข้ามาเยอะกว่าอีกเครื่อง หรืออะไรประมาณนี้อ่ะครับ

    แล้วมีนจะต้องซื้อสายไรมามั้งครับ

    ยังไงก้อขอความกรุณาด้วยน่ะครับ

    ขอบคุณทุกท่านที่เข้ามาตอบให้คำแนะนำน่ะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member lecruz201's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    เอ้อ...ลืมไปครับ

    ผมไม่เอาการต่อแบบที่เป็น Wirless น่ะครับ

    เพราะไม่รุ้การป้องกันการที่คนอื่นจะมาให้เน็ตกับเราด้วยอ่ะ

    ของเป็บแบบ สายๆ จะดีกว่าครับ

  3. #3
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    ซื้อ Modem Router 4 Port

    http://www.thanni.com/index.php?main...ndex&cPath=202

    .

  4. #4
    OverclockZone Member หอมหน่อย's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2006
    Location
    ใต้สะพานแขวนพระรามเก้า

    Default

    ก็ดูว่าไอ้ที่ Maxnet มันให้มาน่ะมันมีช่องต่อด้านหลังกี่ช่อง(ซึ่งมันก็น่าจะมีอย่างน้อย 4 ช่อง หากท่านจ่ายเงินแบบรายเดือน) จากนั้นก็หาสายแลนมาต่อจากมเด็มไปเข้า PC แต่ละเครื่อง ก็จบแล้วครับ ส่วนเรื่องการจำกัดความเร็วเน็ตนั้นผมยังไม่แน่ใจเลยว่ามันทำได้ อีกอย่างผมก็ยังไม่เห็นความจำเป็นที่จะต้องทำแบบนั้นนิ่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member lecruz201's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    เอ๊เท่าทีผมดูช่องเสียบมันมี 4 ช่องครับ

    แต่มันเสียบเต็มหมดแล้ว ซึ่งตอนนี้ต่ เครื่องเดียวน่ะ

  6. #6
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Default ....

    Quote Originally Posted by lecruz201 View Post
    เอ๊เท่าทีผมดูช่องเสียบมันมี 4 ช่องครับ

    แต่มันเสียบเต็มหมดแล้ว ซึ่งตอนนี้ต่ เครื่องเดียวน่ะ
    อ้าว มี 4ช่อง ช่อง LAN รึป่าวครับ ถ้าช่อง lan แสดงว่า มีการใช้อยู่ 4 เครื่อง แล้วนะครับ แต่ต้องการเครื่องที่ 5 ซื้อ สวิทช์ มาเพิ่มครับ

  7. #7
    OverclockZone Member lecruz201's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    ไม่ใช่ครับ

    ช่องเสียบมันจะมี สายที่เป็นตัวเสียบกับปลั๊กไฟ

    ช่องเสียบ ที่ต่อจาก สายโทรสับ

    ช่องเสียบ ที่ ต่อเข้าคอม

    มี แค่นี้อ่ะครับ

    หมดแล้วว

  8. #8
    OverclockZone Member DeepThroath's Avatar
    Join Date
    13 Dec 2007
    Location
    World Wide Open Source

    Default

    อ่อ มีช่อง lan port เดียวใช่ไหมครับ คงต้องซื้อ switch-hub มาพ่วงเพิ่มน่ะครับถ้าจะต่อหลายเครื่อง

    ส่วนการ config modem ไป router ลองค้นหาวิธีเซ็ตอัพจากเว็บ www.adslthailand.com ดูครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Jul 2007

    Default

    ถ้าอยากจำกัดความเร็ว แบบง่ายๆ แนะนำ ซื้อ router 1 ตัวครับ
    เครื่องแม่ลง squidNT แล้วเซ็ตเครื่องลูกให้ใช้ proxy ชี้มาที่เครื่องแม่นะครับ จำกัดได้หลายอยางครับ ทั้ง บล็อคความเร็ว บล็อคเวป ต่างๆนานา

  10. #10
    OverclockZone Member Zepherous's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007
    Location
    ลพบุรีเมืองลิง

    Default

    ซื้อ สวิตช์ 5 พอร์ท มาครับ อันนึงประมาณ 500.-
    เอาสายแลนทั้งจากเราเตอร์-คอม 2 เครื่อง ยัดเข้าสวิตช์ไปเลย

    จบครับ ไม่ต้องทำไร เล่นได้เลย
    ส่วนจะจำกัดสปีดเน็ต ต้องดูว่าเราเตอร์มี QoSรึเปล่า ถ้ามีก็พอช่วยได้บ้าง
    แต่จริงๆไม่จำเป็นต้องจำกัดก็ได้มั้งครับ

  11. #11
    OverclockZone Member lecruz201's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Zepherous View Post
    ซื้อ สวิตช์ 5 พอร์ท มาครับ อันนึงประมาณ 500.-
    เอาสายแลนทั้งจากเราเตอร์-คอม 2 เครื่อง ยัดเข้าสวิตช์ไปเลย

    จบครับ ไม่ต้องทำไร เล่นได้เลย
    ส่วนจะจำกัดสปีดเน็ต ต้องดูว่าเราเตอร์มี QoSรึเปล่า ถ้ามีก็พอช่วยได้บ้าง
    แต่จริงๆไม่จำเป็นต้องจำกัดก็ได้มั้งครับ
    สวิตช์ 5 พอร์ท .

    มันเป็นตัวยังไงหรอครับ

    พอจะมีรูปให้ดูบ้างม่ะครับ

  12. #12
    OverclockZone Member lecruz201's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    ดันๆ

  13. #13
    OverclockZone Member lecruz201's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    แล้วพอเรามี ตัวสวิตท์ แล้ว เราจะมาต่อ ยังไงหรอครับ

    ต่อกับโมเด็มเลยหรอครับ

    หรือยังไง

    บอกวิธีด้วยน่ะครับขอบคุณครับ

  14. #14
    OverclockZone Member lecruz201's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    ...........
    ..........
    .........
    .........
    ........

  15. #15
    OverclockZone Member pipo-x-zero's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    หา hub 4 pot ทำ lan ครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •