overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: AMD Athlon X2 กะ Core 2 Duo อันไหนเร็วกกว่ากันฮับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Dec 2006

    Smile AMD Athlon X2 กะ Core 2 Duo อันไหนเร็วกกว่ากันฮับ

    คือผมจะซื้อคอมใหม่แต่เลือกไม่ถูกกว่าจะใช้ตัวไหนดี ใช้เล่นเกม(โหดๆ) ผมคิดว่าจะใช้ รุ่น X2 5000+ ครับ แต่เพื่อนมันดันบอกให้ซื้อ Core 2 Duo E6600 อันไหนดีกว่ากันคับ จัดสเป็กให้ด้วย
    Last edited by exthrem; 18 Dec 2006 at 20:43:06.

  2. #2
    OverclockZone Member SPEEDCOM2007's Avatar
    Join Date
    12 Dec 2006

    Default

    เป็นสาวก AMD แล้ว ไปซื้อ อินเทว ทำไม
    สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆตายๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
    เราชอบมวยรองอ่ะ

  3. #3
    ผู้มาเยือนเทสๆ
    Guest

    Default

    ผมก็สาวกAMDนะ แต่ผมว่า คุณใช้E6600 ไปดีกว่า แต่ถ้าจะเอาX2 5000+ จิง เอา4800+ดีกว่า เพราะ 5000+ L2cache มัน512kB ตัวคุณ13<----เลขคี่ๆ แรมวิ่งไม่พริ้ว / 4800+L2 มัน1024kB ตัวคูณ12

  4. #4
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    พี่ครับ สงสัยครับ ตัวคูณเลขคู่มานดียังไงฮับ

  5. #5
    Moderator พีคุง's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    Beneath the sky

    Default

    ใน CPU รุ่นที่มีราคาเกินกว่า 6500 บาท ตอนนี้ Intel เป็นตัวเลือกที่ดีกว่าครับ

    แต่ถ้าราคาต่ำกว่านั้น AMD ยังคงได้เปรียบ

    ส่วนเรื่องตัวคูณเลขคู่

    เนื่องจาก AMD มี Memory Controller ในตัวเอง ไม่ได้ใช้ Chipset เป็นตัวควบคุมแบบ Intel ทำให้ AMD มีปัญหาในเรื่องของการคำนวณค่าในการใช้บัสของแรม

    หากใช้ตัวคูณเลขคี่ จะทำให้แรมวิ่งได้ไม่เต็มความเร็วบัสของมัน


  6. #6
    OverclockZone Member Apest's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    เป็นสาวก AMD แล้ว ไปซื้อ อินเทว ทำไม
    สู้ๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆๆตายๆๆๆๆๆๆๆๆๆ
    เราชอบมวยรองอ่ะ
    ไม่ว่าจะชอบอันไหนก็ซื้อได้ทั่ง2ค่ายนั้นละ เหอๆ

  7. #7
    OverclockZone Member PUSH THE TEMPO's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006
    Location
    ในความฝัน

    Default

    รายละเอียด คับ
    เอาลิงค์มาไม่ว่ากันนะคับ ^^

  8. #8

    Default

    แล้วจะรู้ได้ไงว่า cpu ตัวนั้นๆใช้ตัวคุณเท่าไหร่อะครับ

    แล้วค่าทดแรมจะหาจากไหนละครับ
    Last edited by มือใหม่ครับ; 20 Dec 2006 at 21:03:52. Reason: อีกคำถาม

  9. #9
    OverclockZone Member ๑(.^_^.)๑--->Four™'s Avatar
    Join Date
    18 Dec 2006
    Location
    ที่บ้าน

    Talking

    Quote Originally Posted by Apest View Post
    ไม่ว่าจะชอบอันไหนก็ซื้อได้ทั่ง2ค่ายนั้นละ เหอๆ
    อืมๆๆๆ......เห็นด้วยนะ

  10. #10
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ถ้าถามเรื่องความแรงของ CPU ระดับบน ตอนนี้ มีค่ AMD เท่านั้นครับและถ้าต้องการเกมส?โหดๆ
    แน้น การ์ดจอโหดๆครับ 8800 ไปเลย

  11. #11
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    แล้วถ้าเปิดบอทซัก 10 ไอดีแล้วเล่น Need For Speed ไปด้วย จะไม่ให้เกิดการกระตุกเนี่ยหรือกระตุกน้อย ใช้อันไหนดีกว่าครับ ไม่รวมถึงการ์ดจอนะครับ
    Last edited by GOD-HAND; 23 Dec 2006 at 15:02:21.

  12. #12
    OverclockZone Member GOD-HAND's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006

    Default

    เอามันขึ้นมาหน่อย หุหุ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •