overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: จริงรึป่าวเรื่องที่ว่า ...

  1. #1
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default จริงรึป่าวเรื่องที่ว่า ...

    ไม่ควรใส่แรมเต็ม 4 แถว อันนี้ได้ยินมาครับ .. มันมีเหตุผลยังไงครับ อย่างผมใช้ dfi ultra-d ช่างเคยบอกว่าใส่แรมเต็มแล้วมันจะมี bug จริงเหรอ ...

  2. #2
    OverclockZone Member one's Avatar
    Join Date
    20 Jul 2007
    Location
    อ.เมือง ระยอง

    Default

    ใส่ 4 แถวแล้วมันลากไม่ค่อยไปครับ

  3. #3
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    มันเปลืองครับ

    อิอิ

    ล้อเล่น

  4. #4
    OverclockZone Xtreme News ARES's Avatar
    Join Date
    18 Jan 2007

    Default

    โอกาศมีปัญหามีเยอะกว่า เนื่องจากความไม่เข้ากันของฮาดแวร์ ไม่ได้หมายความว่าใส่ 4 แถวแล้วต้องมีปัญหาแน่นอน

    ผมใส่ 4 ไม่เห็นมันจะเป็นอะไร

    ถ้าเลือกได้เพราะซื้อใหม่ อย่าง 2GB ก็ใช้ 1*2 ไปดีกว่า 512*4 นะ อย่างน้อยก็กินไฟน้อยกว่า โอกาศมีปัญหาน้อยกว่า แต่ถ้าอัพเกรดหรือสะดวกใจจะใช้ 4 แถวมากกว่า ก็ลองดู เสี่ยงดวงให้ชีวิตมันเสียวเล่นๆ

  5. #5
    OverclockZone Member artbum's Avatar
    Join Date
    15 Nov 2006
    Location
    Thailand

    Default

    5 5 5 ครับจริงๆผมใส่ 4 แผ่นอยู่ครับวันนี้พอลองเอาออก 2 แผ่นมันกลับลื่นขึ้นเลยรู้สึกเสียดายถ้าจะเอาออกไปเพราะมันจะเหลือแค่ 512*2 เอง

  6. #6
    OverclockZone Member MR-Zero's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    กาฬสินธุ์

    Default

    ผมใส่ 4 แล้วมีปัญหาอยู่ครับ คือแรมที่ซื้อมาบัส 533 เพราะบอร์ดรับแค่นั้นแต่ถ้าใส่ 4 จะวิ่ง 800 เซ็ตไบออสให้วิ่ง 533 ก็บูตได้แต่วันดีคืนดีมันก็บูตไม่ติดซะงั้นถ้าใส่ 2 ไม่มีปัญหาอะไร สาเหตุที่รู้เพราะเอาไปใส่บอร์ดที่รับ แรมบัส 800 ใส่ 4 แถวมันวิ่ง 800เลย

  7. #7
    OverclockZone Member T4st -t1 -s's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    ตามปกติ ถ้าใส่4กับ2แล้วความจุเท่ากัน ก็ควรจะใส่ 2 เพราะทั้งประหยัดไฟกว่าและOCง่ายกว่า
    ยกเว้น Phenom X4 นะ ที่ต้องใส่ถึง4แถวถึงขึ้นDual Chanelให้

  8. #8
    OverclockZone Member linglom's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by T4st -t1 -s View Post
    ยกเว้น Phenom X4 นะ ที่ต้องใส่ถึง4แถวถึงขึ้นDual Chanelให้
    งง มิเข้าใจครับ

  9. #9
    OverclockZone Member narwintr's Avatar
    Join Date
    14 Jun 2007
    Location
    แจ้งวัฒนะจ๊ะ

    Default

    Quote Originally Posted by T4st -t1 -s View Post
    ยกเว้น Phenom X4 นะ ที่ต้องใส่ถึง4แถวถึงขึ้นDual Chanelให้
    ที่ไหนบอกครับ

  10. #10
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    Quote Originally Posted by T4st -t1 -s View Post
    ตามปกติ ถ้าใส่4กับ2แล้วความจุเท่ากัน ก็ควรจะใส่ 2 เพราะทั้งประหยัดไฟกว่าและOCง่ายกว่า
    ยกเว้น Phenom X4 นะ ที่ต้องใส่ถึง4แถวถึงขึ้นDual Chanelให้

  11. #11
    OverclockZone Member destinyair's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007
    Location
    ตากล้อง.com

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post

  12. #12
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    Quote Originally Posted by destinyair View Post


    ด้วยคน

  13. #13
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    Quote Originally Posted by T4st -t1 -s View Post
    ตามปกติ ถ้าใส่4กับ2แล้วความจุเท่ากัน ก็ควรจะใส่ 2 เพราะทั้งประหยัดไฟกว่าและOCง่ายกว่า
    ยกเว้น Phenom X4 นะ ที่ต้องใส่ถึง4แถวถึงขึ้นDual Chanelให้
    ด้วยคนจิครับ งง..


  14. #14

    Default

    - -* มาแหวกแนวโพรงหญ้าเลย

  15. #15
    OverclockZone Member dy009's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    งุงิ ออกความเห็นว่าเปลือง กับลากไม่ไปครับ

    ยิ่งสมัย S.754 Dual channal ไม่ได้ แล้วยังอยากให้ใส่แค่แถวเดียวด้วยครับ เพราะ Sempron ตัว controler มานคุมแรมไม่ดี ถ้าจะลาก แถวเดียวจะไปไกลกว่า

    ก็ประมาณว่า ใส่ทุกแถว ก้ต้องแยกไปคุมทุกแถว มันเลยไปไม่ไกลมั้งครับ คิดแบบนี้ เหอะๆ

  16. #16
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default


  17. #17
    OverclockZone Member xculibur's Avatar
    Join Date
    30 Jan 2008

    Default

    Quote Originally Posted by T4st -t1 -s View Post
    ตามปกติ ถ้าใส่4กับ2แล้วความจุเท่ากัน ก็ควรจะใส่ 2 เพราะทั้งประหยัดไฟกว่าและOCง่ายกว่า
    ยกเว้น Phenom X4 นะ ที่ต้องใส่ถึง4แถวถึงขึ้นDual Chanelให้
    ใส่ CPU แทนแรมแล้ว *0*

  18. #18
    OverclockZone Member T4st -t1 -s's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    กลับมาอ่านแล้ว เย้ยย ตกกะใจ งงกันเป็นแถบ O_o
    ที่ผมได้ยินมามันผิดเหรอเนี่ย (ไม่เคยใช้ Phenom) จำได้ว่าเคยอ่านผ่านๆมั้ง
    ขอโทษครับ ที่พิมไม่ละเอียดว่า เคยอ่านผ่านๆตามา

    ลองกลับไปค้นกระทู้เก่าๆแล้วก็เจอนี่ครับ
    http://forums.overclockzone.com/forums/showthread.php?t=155757&highlight=phenom+%E1%C3%C1

    แต่เขาก็พูดแค่ว่ามันประสิทธิภาพสูงขึ้น ไม่ได้พูดเกี่ยวกับsingle dual เลย

    ส่วนอันนี้
    http://forums.overclockzone.com/foru...php?t=202739#5
    ก็มีคนมาบอกละว่า ไม่จริง

    เอาเป็นว่า ขอโทษครับ
    Last edited by T4st -t1 -s; 9 Jun 2008 at 23:39:24.

  19. #19
    OverclockZone Member kingmax's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    เหมือนเป็นบางบอร์ดคับ

  20. #20
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    Quote Originally Posted by T4st -t1 -s View Post
    ตามปกติ ถ้าใส่4กับ2แล้วความจุเท่ากัน ก็ควรจะใส่ 2 เพราะทั้งประหยัดไฟกว่าและOCง่ายกว่า
    ยกเว้น Phenom X4 นะ ที่ต้องใส่ถึง4แถวถึงขึ้นDual Chanelให้
    เอามาจากไหนเนี่ย ไม่เคยได้ยินมาก่อนเรย

    ตอบ จขกท. ผมใส่ 4 แถวอยู่ ไม่เคยเจอปัญหาเรื่องแฮ้งค์หรืออย่างอื่นนะ (อาจจะเป็นเพราะแรมทั้ง 4 ตัว รุ่นเดียวกัน ความจุเดียวกัน ชิปเดียวกันหมด)

    แต่ที่เจอแน่ๆคือ "ลากไม่ขึ้น" ใส่คู่เดียว อัดไฟ 2.3 ลากได้ยันพันกว่า
    แต่ใส่สองคู่ อัดไฟเท่ากัน ได้900กว่าๆ ก็หืดแทบแดกแล้ว

    ไม่รู้ทำไมเหมือนกัน

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •