overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: ถามคนที่เก่งเรื่อง WiFi หน่อยครับ

  1. #1
    OverclockZone Member Hercules's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default ถามคนที่เก่งเรื่อง WiFi หน่อยครับ

    ผมมีเรื่องสงสัย และ ขอความรู้หน่อย ขอถามเลยนะครับ

    1. อยากทราบว่า ถ้าเราต้องการให้ สัญญาณจากตัว Acces Point หรือ Wireless Router

    ส่งได้ไกล ต้องทำยังไงบ้าง ใช้เสาอากาศแบบไหน ต้องการระยะไกลประมาณ 500-1 กิโลเมตร

    หรือ เราจะต้องใช้อุปกรณ์แบบไหน แนะนำรุ่น หรือ ร้านที่ซื้อเลยยิ่งดี

    2. ผมต้องการให้คนที่รับสัญญาณ WiFi ของผม พอกด Connect เข้าแล้วมันจะเข้าหน้าเว็บเพจ

    ที่เป็นของผม คือ ผมจะขาย User ให้คนใช้งาน แบบที่ใช้ตามหอพักที่ กทม. ผมต้องทำยังไง

    มันต้องใช้ Server หรืออะไรด้วยรึปล่าว


    เรื่องของเรื่องคือ ผมต้องการให้บริการสมาชิก ที่อาศัยแถวๆบ้านผม ได้ใช้งานอินเตอร์เน็ต

    ในราคาถูก โดยผมจะขาย User / Password ให้แบบรายวัน หรือ รายเดือน เพราะผมไป

    ถามๆดูแล้วมีหลายคน ต้องการใช้งาน แต่ไม่อยากจ่ายรายเดือน TOT เพราะใช้งานไม่คุ้มค่า

    เพราะปกติเดือนละ 599 บาท แต่ผมอาจจะเก็บ 100-300 บาท ตามกาีรใช้งาน

  2. #2
    OverclockZone Member fungant's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    1. cisco 3 เสา ได้ไกล 300 เมตร [ราคา 50K กว่า ๆ] ยี่ห้ออื่นไม่รู้
    ถ้าไกลคงต้องใ้ช้ AP repeater ไปเรื่อย ๆ หรือ
    ใช้เสาอย่าง wimax ^^

    2. Radius server

  3. #3
    OverclockZone Member Hercules's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by fungant View Post
    1. cisco 3 เสา ได้ไกล 300 เมตร [ราคา 50K กว่า ๆ] ยี่ห้ออื่นไม่รู้
    ถ้าไกลคงต้องใ้ช้ AP repeater ไปเรื่อย ๆ หรือ
    ใช้เสาอย่าง wimax ^^

    2. Radius server
    *******

    ท่านแนะนำผม แต่ละอย่าง สุดยอด แต่ผมทำไม่ได้ 555+

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Smile

    Quote Originally Posted by Hercules View Post
    ผมมีเรื่องสงสัย และ ขอความรู้หน่อย ขอถามเลยนะครับ

    1. อยากทราบว่า ถ้าเราต้องการให้ สัญญาณจากตัว Acces Point หรือ Wireless Router

    ส่งได้ไกล ต้องทำยังไงบ้าง ใช้เสาอากาศแบบไหน ต้องการระยะไกลประมาณ 500-1 กิโลเมตร

    หรือ เราจะต้องใช้อุปกรณ์แบบไหน แนะนำรุ่น หรือ ร้านที่ซื้อเลยยิ่งดี

    2. ผมต้องการให้คนที่รับสัญญาณ WiFi ของผม พอกด Connect เข้าแล้วมันจะเข้าหน้าเว็บเพจ

    ที่เป็นของผม คือ ผมจะขาย User ให้คนใช้งาน แบบที่ใช้ตามหอพักที่ กทม. ผมต้องทำยังไง

    มันต้องใช้ Server หรืออะไรด้วยรึปล่าว


    เรื่องของเรื่องคือ ผมต้องการให้บริการสมาชิก ที่อาศัยแถวๆบ้านผม ได้ใช้งานอินเตอร์เน็ต

    ในราคาถูก โดยผมจะขาย User / Password ให้แบบรายวัน หรือ รายเดือน เพราะผมไป

    ถามๆดูแล้วมีหลายคน ต้องการใช้งาน แต่ไม่อยากจ่ายรายเดือน TOT เพราะใช้งานไม่คุ้มค่า

    เพราะปกติเดือนละ 599 บาท แต่ผมอาจจะเก็บ 100-300 บาท ตามกาีรใช้งาน
    อิอิ อยากรู้บ้างจัง แต่ถ้าจะให้ไวเลสไกลขนาดนั้นต้องใช้เงินเยอะพอตัว เพราะคอมที่จะใช้ไวเลสส่วนใหญ่อยู่ในห้องซึ่งสัญญาณไวเลสจะต้องทะลุกำแพงไปให้ได้ ครับ
    อีกอย่างเรื่อง ขายuser ผมว่างานใหญ่ครับ

    สรุปให้เลยครับ งานนี้ลงทุนไม่น้อยกว่า 50000 แน่นอนครับ แชร์เยอะเนทก็ช้า ต้องเพิ่มแพคเก็ตอีก อิอิ สู้ๆครับ
    Last edited by pukderach; 8 Jun 2008 at 22:25:25.

  5. #5
    OverclockZone Member sudswing's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ทุ่งครุ พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by fungant View Post
    1. cisco 3 เสา ได้ไกล 300 เมตร [ราคา 50K กว่า ๆ] ยี่ห้ออื่นไม่รู้
    ถ้าไกลคงต้องใ้ช้ AP repeater ไปเรื่อย ๆ หรือ
    ใช้เสาอย่าง wimax ^^

    2. Radius server
    ท่าน Hercules นอนเอามือกุมหน้าผากแน่ๆ

  6. #6
    OverclockZone Member tack77's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    โคกอีโด่ย

    Default

    มีแต่ลิงค์ให้ดูครับ http://www.siammastershop.com/produc...f943a30c52bdee
    ส่วนเรื่องเสาสัญญาน ต้องดูองค์ประกอบรวมๆ ว่าจะทำแบบไหน บ้านนั้นมีตัวรับ แบบไหน เพราะ ของเราดี ตัวรับเขาห่วย อันนี้ก็ลำบาก เสานั้น มันก็มีหลายแบบ ดูทำเลของบ้าน ว่าเป็นแบบไหนครับ รอบทิศทาง ก็ omni
    ถ้าเน้นทางเดียว แบบเสาอากาศก็ yagi อันนี้ลิงค์ของเสา http://www.siammastershop.com/Datash...-Solution.html
    คือไม่สามารถอธิบายให้เห้นภาพได้อะครับ ไม่ได้ค่าโฆษณาจากเว็บนี้ด้วย แต่มันก้มีให้เราดูรูป+ข้อมูลที่ต้องการพอสมควรครับ

    อาจต้องใช้เน็ต 2 เส้น ทำ load balance อีก เผื่อเขาเล่นเกม จะได้แยกได้ ไม่อืดกันหมด

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ใช้เสา omni 8 Dbi ขึ้นไปครับ กะ AP Linksys WRT54GL แต่ต้องอย่าให้มีอะไรขวางนะครับ pm คุยกะผมก็ได้ครับ ผมอยากรู้เรื่อง software ที่ใช้อะครับ ขอบคุณครับ

  8. #8
    OverclockZone Member oh_mon's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2007
    Location
    ประชาชื่น งามวงศ์วาน แคลาย นนทบุรี

    Default

    ีuser เยอะไมครับ รายรับเท่าไร ค่าใช้จ่ายต่อเดือนเท่าไร

    รอผู้รู้มาตอบด้วยคนครับ กำลังศึกษาดูอยู่เหมือนกันครับ

  9. #9
    OverclockZone Member Hercules's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by tack77 View Post
    มีแต่ลิงค์ให้ดูครับ http://www.siammastershop.com/produc...f943a30c52bdee
    ส่วนเรื่องเสาสัญญาน ต้องดูองค์ประกอบรวมๆ ว่าจะทำแบบไหน บ้านนั้นมีตัวรับ แบบไหน เพราะ ของเราดี ตัวรับเขาห่วย อันนี้ก็ลำบาก เสานั้น มันก็มีหลายแบบ ดูทำเลของบ้าน ว่าเป็นแบบไหนครับ รอบทิศทาง ก็ omni
    ถ้าเน้นทางเดียว แบบเสาอากาศก็ yagi อันนี้ลิงค์ของเสา http://www.siammastershop.com/Datash...-Solution.html
    คือไม่สามารถอธิบายให้เห้นภาพได้อะครับ ไม่ได้ค่าโฆษณาจากเว็บนี้ด้วย แต่มันก้มีให้เราดูรูป+ข้อมูลที่ต้องการพอสมควรครับ

    อาจต้องใช้เน็ต 2 เส้น ทำ load balance อีก เผื่อเขาเล่นเกม จะได้แยกได้ ไม่อืดกันหมด
    **

    ขอบคุณครับท่าน ร้านนี้ของเยอะจริงๆ

  10. #10
    OverclockZone Member Hercules's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by pusit View Post
    ใช้เสา omni 8 Dbi ขึ้นไปครับ กะ AP Linksys WRT54GL แต่ต้องอย่าให้มีอะไรขวางนะครับ pm คุยกะผมก็ได้ครับ ผมอยากรู้เรื่อง software ที่ใช้อะครับ ขอบคุณครับ
    ******

    ผมคงใช้ LinkSys WRT54GL ครับ ส่วนเสาอากาศกำลังหาข้อมูลดูอยู่

  11. #11
    OverclockZone Member Hercules's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by oh_mon View Post
    ีuser เยอะไมครับ รายรับเท่าไร ค่าใช้จ่ายต่อเดือนเท่าไร

    รอผู้รู้มาตอบด้วยคนครับ กำลังศึกษาดูอยู่เหมือนกันครับ
    **

    ช่วงแรก ผมไม่ได้เน้นกลุ่มลูกค้ามากมายอะไร อาจจะมีแค่ 4-5 คน

    รายรับยังไม่ทราบ แต่รายจ่ายเกือบๆหมื่นแน่นอน 555 +

    แต่ผมจะโฆษณาผ่าน หน้าเว็บผม แล้วก็จะได้ขาย - ซ่อม อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ด้วย

    ผมไม่ได้เอางานตรงนี้มาทำเป็นหลัก แต่อยากทำเป็นงานเสริม ลองดูกลุ่มลูกค้า

    แล้วก็ผมชอบที่จะทำแบบนี้ด้วย ผมชอบพวกวิทยุรับส่งด้วย เลยอยากทำอะไรที่

    คล้ายๆกันด้วย ไม่แน่ในอนาคตผมอาจจะลองทำสายอากาศขึ้นใช้เอง

    หรือ ถ้าทำแล้วใช้ได้ดีจริง อาจจะทำขายด้วยก็ได้ 555+ บางครั้งงานที่ผมทำ

    กำไร อาจไม่ใช่คำตอบเสมอไป มิตรภาพและอื่นๆจะตามมา อย่างกรณีผม

    ผมได้รู้จักพูดคุยกับ พี่โต้ง ผมได้คามรู้อะไรหลายๆอย่าง ทั้งที่ก่อนหน้า ผมไม่รู้อะไรเลย

    ตอนนี้ผมเริ่มจะมองเห็นอนาคต ขึ้นมาแล้ว ขอบคุณจริงๆกับทุกคำตอบ ครับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    5 Nov 2007

    Wink

    Quote Originally Posted by Hercules View Post
    **

    ช่วงแรก ผมไม่ได้เน้นกลุ่มลูกค้ามากมายอะไร อาจจะมีแค่ 4-5 คน

    รายรับยังไม่ทราบ แต่รายจ่ายเกือบๆหมื่นแน่นอน 555 +

    แต่ผมจะโฆษณาผ่าน หน้าเว็บผม แล้วก็จะได้ขาย - ซ่อม อุปกรณ์คอมพิวเตอร์ด้วย

    ผมไม่ได้เอางานตรงนี้มาทำเป็นหลัก แต่อยากทำเป็นงานเสริม ลองดูกลุ่มลูกค้า

    แล้วก็ผมชอบที่จะทำแบบนี้ด้วย ผมชอบพวกวิทยุรับส่งด้วย เลยอยากทำอะไรที่

    คล้ายๆกันด้วย ไม่แน่ในอนาคตผมอาจจะลองทำสายอากาศขึ้นใช้เอง

    หรือ ถ้าทำแล้วใช้ได้ดีจริง อาจจะทำขายด้วยก็ได้ 555+ บางครั้งงานที่ผมทำ

    กำไร อาจไม่ใช่คำตอบเสมอไป มิตรภาพและอื่นๆจะตามมา อย่างกรณีผม

    ผมได้รู้จักพูดคุยกับ พี่โต้ง ผมได้คามรู้อะไรหลายๆอย่าง ทั้งที่ก่อนหน้า ผมไม่รู้อะไรเลย

    ตอนนี้ผมเริ่มจะมองเห็นอนาคต ขึ้นมาแล้ว ขอบคุณจริงๆกับทุกคำตอบ ครับ
    ซื้อเซิฟเวอร์1u สักตัวแล้วรันแคมฟร็อคให้เช่าห้อง ผมว่าแจ๋วนะ อิอิ

  13. #13
    OverclockZone Member sosweets's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Hercules View Post
    ผมมีเรื่องสงสัย และ ขอความรู้หน่อย ขอถามเลยนะครับ

    1. อยากทราบว่า ถ้าเราต้องการให้ สัญญาณจากตัว Acces Point หรือ Wireless Router ส่งได้ไกล ต้องทำยังไงบ้าง ใช้เสาอากาศแบบไหน ต้องการระยะไกลประมาณ 500-1 กิโลเมตรหรือ เราจะต้องใช้อุปกรณ์แบบไหน แนะนำรุ่น หรือ ร้านที่ซื้อเลยยิ่งดี

    2. ผมต้องการให้คนที่รับสัญญาณ WiFi ของผม พอกด Connect เข้าแล้วมันจะเข้าหน้าเว็บเพจ

    ที่เป็นของผม คือ ผมจะขาย User ให้คนใช้งาน แบบที่ใช้ตามหอพักที่ กทม. ผมต้องทำยังไง

    มันต้องใช้ Server หรืออะไรด้วยรึปล่าว


    เรื่องของเรื่องคือ ผมต้องการให้บริการสมาชิก ที่อาศัยแถวๆบ้านผม ได้ใช้งานอินเตอร์เน็ต

    ในราคาถูก โดยผมจะขาย User / Password ให้แบบรายวัน หรือ รายเดือน เพราะผมไป

    ถามๆดูแล้วมีหลายคน ต้องการใช้งาน แต่ไม่อยากจ่ายรายเดือน TOT เพราะใช้งานไม่คุ้มค่า

    เพราะปกติเดือนละ 599 บาท แต่ผมอาจจะเก็บ 100-300 บาท ตามกาีรใช้งาน
    ตอบ ข้อ1 ก่อนครับ
    ใช้ชุดนี้ครับ http://www.siammastershop.com/produc...f943a30c52bdee
    ส่งได้ประมาณ 1 กม-1.5 กม. แบบวงกลมรอบเสา ได้เลยครับ ติดต่อพี่ชาย สบายเลย
    ผมทำ wds ข้ามตึก ระยะ 300 เมตร สบายมากครับ แถมให้บริการในรัศมีวงกลมได้ด้วย
    แต่มีอยู่อย่างนึงนะครับ ถ้าตัวส่งแรง แต่ตัวลูกสัญญาณเบาจะมีปัญหาเอานะครับ
    เหมือนคนคุยกันโดยใช้โทรโข่งกับตะโกนคุยกัน คนใช้โทรโข่งสามารถส่งเสียงไปไกล
    แต่คนตะโกนส่งเสียงได้แค่ระยะใกล้


    ข้อ 2 ลองใช้ win 2003 server ติด squidNT ก็ใช้งานได้ครับ
    แต่ต้องลง Proxy ที่เครื่องลูกด้วยครับ และเราก็สามารถล็อคได้ด้วย
    หรือ ง่าย ๆ ใช้โปรแกรม Hotspot ไปเลยครับ
    เหมือนเคยโหลดมานะ เด๋วลองหาดูก่อนครับ

  14. #14
    OverclockZone Member fungant's Avatar
    Join Date
    10 May 2007

    Default

    1 Km *0* ทำไมถูกจัง
    เคยอ่านในหนังสือ เห็นเค้าใ้้ช้ตะแกรงใหญ่ ๆ ที่ลวกเส้นก๋วยเตี๋ยวกันด้วยนะ

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    19 Apr 2008

    Default

    ใช้ software อะไรจัดการก็พวก user อะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member pipo-x-zero's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    ตอบคำถามแรก เอาแบบประหยัดตังนะครับ

    ให้เราทำ mod WI-FI เพิ่มพื้นที่รับ และ ส่งสัญญาณ
    ตามนี้ครับ
    http://www.youtube.com/watch?v=sUTT8...eature=related
    http://www.youtube.com/watch?v=betR3...eature=related
    http://www.youtube.com/watch?v=xP0Oq...eature=related
    http://www.youtube.com/watch?v=raSVn...eature=related
    มันมีอีกลองดู www.youtube.com

    ข้อ2 เราต้องทำ proxy sever ครับ แล้วก็ ต้อง
    ตั้งค่า MacADD ของอุปกรณ์ที่จะเข้ามาใช้ เครือข่ายของเรา
    หาโปรแกมให้การจัดการกับการเข้าใช้ระบบด้วยนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member sudswing's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006
    Location
    ทุ่งครุ พันธุ์ทิพย์ประตูน้ำ

    Default

    Quote Originally Posted by pipo-x-zero View Post
    ตอบคำถามแรก เอาแบบประหยัดตังนะครับ

    ให้เราทำ mod WI-FI เพิ่มพื้นที่รับ และ ส่งสัญญาณ
    ตามนี้ครับ
    http://www.youtube.com/watch?v=sUTT8...eature=related
    http://www.youtube.com/watch?v=betR3...eature=related
    http://www.youtube.com/watch?v=xP0Oq...eature=related
    http://www.youtube.com/watch?v=raSVn...eature=related
    มันมีอีกลองดู www.youtube.com
    ToT ดูไม่ได้อ่ะ มันช่าง bolck ซะจริงๆ

  18. #18
    OverclockZone Member pipo-x-zero's Avatar
    Join Date
    5 Oct 2007

    Default

    ทำใจหน่อยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •