overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: overclockไม่ไป น่าสงสัยพาวเวอร์ไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default overclockไม่ไป น่าสงสัยพาวเวอร์ไหมครับ

    overclockไม่ไป น่าสงสัยพาวเวอร์ไหมครับ
    spec
    cpu Intel E8400
    M/b Asus P5k-vm
    vga winfast 8400gs
    Ram Geil ซิ้งส้ม ไฟ2.1 4-4-4-12
    Hdd Sata 2ตัว 250gb,160gb
    Power Tsunami580watt
    พัดลมในเคสมี 9cm1ตัว 8cm2ตัว 12cm2ตัว

    ตอนนี้เซตในbiosแบบนี้ครับ
    450*9 ไฟcpu1.485
    ไฟram2.1 4-4-4-12ทดเเรม1:1
    ปิดc1eเเล้ว
    เวลาทำงานพวกแปลงหนังที่ใช้2หัวเต็มที่บางทีเครื่องจะรีสต๊าทบางทีจอฟ้าก่อนไปเลยอ่ะครับ ลองปรับเเรมเหลือ5-5-5-15ก็ยังเป็นอยู่ เเต่cpuตัวนี้น่าจะไปถึง4ghzสบายๆนะครับผมว่า บางคนใช้ไฟ1.35เอง


    ไฟ12voltมันโชว์ในspeedfan11.51volt พอcpuโหลด100เปอเซน มันจกตะกไปที่11.35volt
    Last edited by zizzee; 9 Jun 2008 at 13:19:55.

  2. #2
    OverclockZone Member AongSa's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    Zeer Rangsit

    Default

    ไม่น่าจะเป็นที่ Power ครับ อุปกรณ์ในเครื่องก้อไม่ได้กินไฟอะไรมาก Power ตัวนี้เอาอยู่แน่นอนครับ (ผมก้อใช้อยุ่เหมือนกัน) Spec P5B-E Plus E6550@3.0G-7x430 9600GSO-600/1000 ยังไหวเลยครับ เดาว่าน่าจะเป็นที่ Mb มากกว่าครับมันไปไม่ไหว รึไม่ก้อไฟ CPU ไม่พอ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ขอไฟ vtt หรือ pll เพิ่มหน่อยจิ....

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by zizzee View Post
    overclockไม่ไป น่าสงสัยพาวเวอร์ไหมครับ
    spec
    cpu Intel E8400
    M/b Asus P5k-vm
    vga winfast 8400gs
    Ram Geil ซิ้งส้ม ไฟ2.1 4-4-4-12
    Hdd Sata 2ตัว 250gb,160gb
    Power Tsunami580watt
    พัดลมในเคสมี 9cm1ตัว 8cm2ตัว 12cm2ตัว

    ตอนนี้เซตในbiosแบบนี้ครับ
    450*9 ไฟcpu1.485
    ไฟram2.1 4-4-4-12ทดเเรม1:1
    ปิดc1eเเล้ว
    เวลาทำงานพวกแปลงหนังที่ใช้2หัวเต็มที่บางทีเครื่องจะรีสต๊าทบางทีจอฟ้าก่อนไปเลยอ่ะครับ ลองปรับเเรมเหลือ5-5-5-15ก็ยังเป็นอยู่ เเต่cpuตัวนี้น่าจะไปถึง4ghzสบายๆนะครับผมว่า บางคนใช้ไฟ1.35เอง


    ไฟ12voltมันโชว์ในspeedfan11.51volt พอcpuโหลด100เปอเซน มันจกตะกไปที่11.35volt
    ลองหา memtest86 มาเทสแรมดูครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ขอไฟ vtt หรือ pll เพิ่มหน่อยจิ....
    มันคือค่าอะไรอ่ะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member guesstp's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008

    Default

    ลองเพิ่มไฟcpuดูอีกนิิดก่อนครับ แล้วค่อยลองเพิ่ม vttหรือpllตามครับ

  7. #7
    OverclockZone Member zeza_pak's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    ผมว่าน่าจะแรม ผิดถูกขอโทษครับ ลองอัดไฟแรมเพิ่มดูครับ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Oct 2006

    Default

    ไฟเเรมผมปรับสูงสุดเเล้วอาะครับได้เเค่2.1เอง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •