overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: จอไม่ติด

  1. #1
    OverclockZone Member zany's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007

    Default จอไม่ติด

    4200+
    nf6p
    kingbox 1g/800*2
    1950 pro
    hd 160 sata ll
    อาการมันมีอยู่ว่า ตอนเปิดเครื่อง มีเสียง ตุ๊ด ตามปกติ แต่
    จอไม่ติด พัดลม ซีพียู + การ์ดจอ หมุน ที่ลำโพงมีเสียงเข้าวินโด แต่
    จอไม่ติด ถอดแรม +การ์ดจอ + ยางลบ + จั้มเปอร์+ ถ่าน +ไบออส แต่
    ลืมบอกว่า ไบออส เคยเฟรต จะเกี่ยวป่าวอ่ะคับ
    ช่วยผมที
    Last edited by zany; 9 Jun 2008 at 21:41:06.

  2. #2
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ต่อหัวแจ๊ก จากจอไปยัง VGA แน่นดีหรือเปล่าคับ แล้วลองเฟรชไบออสกลับก็ดีคับเผื่อหาย ลองกับจอคอมอื่นๆๆหรือยัง ลองเอาจออื่นมาใส่ดูก่อน ถ้าเอาจออื่นมาใส่แล้วภาพติด จอของท่านมีความเสี่ยงที่จะเสียนะครับ ผิดพลาดประการใดขออภัยใว้นะที่นี้ด้วยละกันคับ

  3. #3
    OverclockZone Member zany's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007

    Default

    Quote Originally Posted by waster555 View Post
    ต่อหัวแจ๊ก จากจอไปยัง VGA แน่นดีหรือเปล่าคับ แล้วลองเฟรชไบออสกลับก็ดีคับเผื่อหาย ลองกับจอคอมอื่นๆๆหรือยัง ลองเอาจออื่นมาใส่ดูก่อน ถ้าเอาจออื่นมาใส่แล้วภาพติด จอของท่านมีความเสี่ยงที่จะเสียนะครับ ผิดพลาดประการใดขออภัยใว้นะที่นี้ด้วยละกันคับ
    ลองดูแล้วท่าน ผลก้อ คือ จอติดบ้างไม่ติดบ้าง
    ไฟ ปุ่ม power ที่จอ เป็นสีเขียว แล้วก้อกลับเป็นสีส้ม ส่วนเคส ก้อ ทำงานตามปกติ
    งง

  4. #4
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    รอผู้รู้คับ

  5. #5
    OverclockZone Member dkk's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    อยู่ที่ นวนคร

    Default

    จออะไรครับรุ่นไหน ถ้าเป็น LCD มีพอร์ตกี่พอร์ต

  6. #6
    OverclockZone Member zany's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007

    Default

    จอก่อนหน้านี้ก้อให้อยู่ ไม่มีปัญหามันเริ่มมีอาการเมือ 2-3 วันมานี่เองคับ

  7. #7
    OverclockZone Member AsoonComs's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    ติดบ้างไม่ติดบางคือ แบบไหนคับ มาแว๊ปๆ แล้วก็หาย หรือ ว่า เปิด 5 ที ติด 2 ที

    แล้วไม่ติดตั้งแต่ ขั้นตอนไหน power on>check status > boot OS > run window (หน้าวิ่งๆ) หรือ เข้าวินโดว์ปกติ แล้วก็หายไป...

  8. #8
    OverclockZone Member dkk's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    อยู่ที่ นวนคร

    Default

    ถามข้อมูลเพิ่มก็ไม่บอก ไม่รู้จะช่วยยังไงเหมือนกัน

  9. #9
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ลองถอดการ์ดจอออกมา แล้วเอามาขัดๆ ดูครับ

  10. #10
    OverclockZone Member plyfha's Avatar
    Join Date
    19 Jul 2007
    Location
    BTSเพลินจิต,MRTลุมพินี,ตึกลุมพินีเทาวเ

    Default

    จอเสีย 99.99 %

  11. #11
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ผมเคยนะครับ ถอด เครื่องออกมา ใส่ อุปกร ข้างใน แล้วพอตอนใส่กลับ เสียบสาย ที่กาดจอ ออนบอร์ด (ลืมครับ ซึ่ง ถ้ามีกาดจอ แยกอยู่แล้ว มันจะปิด กาดจอออนบอดครับ ) ผมก้นั่งงงอยู่นาน เอ๊ะทำไม ภาพมันไม่ขึ้น อ่ะ เสียบเข้า เสียบออกตั้งหลายรอบ ที่ไหนได้ ลืมไปว่าเรา ใส่กาดจอ ช่อง pci-ex อยู่ อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member choat's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ราชบุรี อ.วัดเพลง

    Default

    เป็นหมือนกันเลยครับ เซ็งๆๆๆๆๆๆๆๆ

  13. #13
    OverclockZone Member kw01's Avatar
    Join Date
    12 Sep 2007

    Default

    ถ้าอยู่ประกันก็เอาไปส่งเชคครับ ของผมก็เป็นเปิดเครื่องมา แต่บางทีจอไม่ขึ้น หลังๆมานี่ เปิดติดตลอด สงสัยมันจะดี(ละมัง)

  14. #14
    OverclockZone Member priawpan's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    รามคำแหง 51/3

    Default

    ถ้าจอไม่ติด

    ก็ motfet ควบคุม nostbrideเสีย หรือไม่กี่เสียที่ตัว norstbrideเองเลย ลองเปิดเครื่องแล้วเอามีแตะๆ ดูหน่อยครับท่าน ว่าร้อนจัดหรือเปล่า เพราะตัวนี้เป็นตัวcontrol slot vag

  15. #15
    OverclockZone Member zany's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2007

    Default

    ลองเอามือแตะดูปรากฏว่า....ไฟดูดคับท่าน ล้อเล่นนะคับ
    เปลี่ยน psu ไม่รู้เรียกถูกรึป่าว แล้วมันหายน่ะคับ
    ขอบคุณท่านๆทุกคนนะคับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2007

    Default

    ผมก็เคยเป็นคับ แนะนำให้ลองถอดชิ้นส่วนออกมาปัดฝุ่นทำความสะอาดดูนะคับ ผมทำความสะอาดทีเดียวหายขาด

  17. #17
    OverclockZone Member choat's Avatar
    Join Date
    19 Dec 2007
    Location
    ราชบุรี อ.วัดเพลง

    Default

    Quote Originally Posted by zany View Post
    ลองเอามือแตะดูปรากฏว่า....ไฟดูดคับท่าน ล้อเล่นนะคับ
    เปลี่ยน psu ไม่รู้เรียกถูกรึป่าว แล้วมันหายน่ะคับ
    ขอบคุณท่านๆทุกคนนะคับ
    ผมก็ลองเปลี่ยน psu แล้วก็หายเหมือนกัน
    ท่านใช้psu ยี่ห้ออะไรครับ ผมใช้ ss

  18. #18
    OverclockZone Member indyz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    ของผม ก็ เป็น ผม ใช้ ของ ซัมซุง เล่นเกมส์ อยู่ ดีๆ กำลัง จะ ออก เกมส์ มัน ค้าง ก็เลย รีเครื่องใหม่
    จอ ไม่ติดซะงั้น ตอนนี้ ไฟที่ปุ่มเปิดปิดจอ กระพริบถี่ มาก ไม่ ทราบ เกิด จาก อะไร จะไป ลอง เอา จอ อือ ก็ ไม่ รู้ จักใคร ซะ ด้วย ช่วย หน่อย นะคับ ขอบคุณ มาก

  19. #19
    OverclockZone Member indyz's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2007

    Default

    ลืม บอก
    ผมถอด การ์ด จอ แรม เป่า ทุกอย่า ละ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jan 2008

    Default

    ไฟไม่เข้ารึเปล่าครับ แบบว่ามันติดๆดับๆ ผมก็เคยเป็นครับ อาการเป็นเหมือนอย่างที่ จขกท. กล่าวมาเลยครับ เอาไปเคลมเลย ร้านบอกว่าไฟไม่เข้า



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •