overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 5 of 5

Thread: ถามเรื่องแรม

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    Chiang Rai

    Default ถามเรื่องแรม

    คือใช้ m/b biostar มีช่องใส่แรม 2 ช่อง
    ใส่ได้ bus 533/667
    up 2 4G

    ตอนแรกใส่ 1 gb ปกติดี (ตอนนี้ก็1Gb เพราะอีกอันใส่ไม่ได้)
    พอใส่อีกตัว ยี่ห้อเดียวกัน ทุกอย่างเหมือนกันเลย แต่กลับ แฮงค์ เปิดโปรแกรมไม่ได้ ออนเอ็มไม่ได้ don't send อย่างเดียว ลงโปรแกรมบางอันก็ไม่ได้อ่าคับ

    ก่อนใส่แรมตัวที่ 2 ต้องทำไงกะมันก่อนคับ เอาละเอียดเลยก็ดีคับ
    ถ้าพวก set bios อะไรนี่ ขอละเอียดนิดๆคับ

  2. #2
    OverclockZone Member AsoonComs's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    สลับกันใส่ดูคับ อันไหนใส่แล้วเป็นอันนั้นก็เสีย

    แต่ถ้าใส่ทีละตัวใช้ได้ปกติ คงตัองดูคู่มืออีกทีคับ เห็นพวก asus GB เขาจะมีเขียนในคู่มือว่าใส่แรมแบบไหนได้ หรือไม่ได้ แล้วจะมีผลอย่างไร แต่ biostar เนี่ยไม่เคยใช้ไม่รู้มีป่าวว

  3. #3
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    แรมเสียหรือปล่าวครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    Chiang Rai

    Default

    ลองสลับแรม ดูก็ไม่เสีย เปลี่ยนสลอต ก็ไม่เสีย

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Dec 2007
    Location
    Chiang Rai

    Default

    ตอนแรกเอามาใส่ใช้ได้ประมาณ 2 เดือนมันก็เสีย เอาไปเคลม แล้วพอเอามาใส่มันก็เป็นอะคับ
    เปนที่บอร์ดป่าวหว่า

    ตอนนี้เสียงไม่ออกด้วย
    ฟังเพลงอยู่ดีๆ เล่นเกมส์ไปด้วย แล้วเสียงก็หายไปเลย
    Last edited by planetkk; 10 Jun 2008 at 10:39:53.



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •