overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 27

Thread: ใครใช้ FireFox +Vista SP1 เข้ามาดูทีครับ

  1. #1
    OverclockZone Member sunshiro27's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007

    Default ใครใช้ FireFox +Vista SP1 เข้ามาดูทีครับ

    ตามรูปเลยนะครับ ภาษามันเพี้ยนๆครับ



    มีวิธีแก้ไหมครับ
    Last edited by sunshiro27; 10 Jun 2008 at 10:32:16.

  2. #2
    OverclockZone Member nao379's Avatar
    Join Date
    23 Jan 2008
    Location
    กำแพงเพชร ครับผม

    Default

    อยากรู้คือกันนิ xp ก็เป็นด้วยนิ

  3. #3
    OverclockZone Member nests's Avatar
    Join Date
    1 Mar 2008

    Default

    ผมก็เป็นครับ ต้องมานั้ง Set font แต่พอเซ็ตเสร็จนึกว่าจะหายก็ยังเป็นอยู่แต่ก็น้อยลง(เฮ้อ)
    ผมเลยแก้ปัญหาด้วยการ Copy ลง Notepad แล้วค่อยอ่านครับ

  4. #4
    OverclockZone Member dek-kom's Avatar
    Join Date
    23 Apr 2007
    Location
    http://www.krapalm.com/

    Default

    ของผมม่ะเป็นนะ

  5. #5
    OverclockZone Member meen182's Avatar
    Join Date
    15 Sep 2007

    Default

    ปัญหาก็คือเวลาพิมพ์ พิมพ์ข้อความผิดหรือเกินครับ ถ้าพิมพ์ไม่ผิดหรือสะกดไม่ถูกต้องภาษาไทยจะออกมาเป็นแบบภาพครับ

  6. #6
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    ลองเซตฟ้อน Encoding

  7. #7
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ผมเคยใช้ มีปัญหาแบบนี้แหล่ะครับ แก้ยังไงก็ไม่หาย

    ผมเลยกลับมาใช้ XP เหมือนเดิม

    แต่ถ้าใครรู้วิธีแก้ และแก้ได้ ผมก็จะกลับไปใช้ Vista ครับ

  8. #8
    OverclockZone Member sunshiro27's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007

    Default

    สรุปแล้วตอนนี้ยังแก้ไขไม่ได้ใช่ไหมครับ

    ขอบคุณทุกความเห็นนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    หรือ มีวิธีแก้ที่นี่นะครับ คลิก

  10. #10
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ได้ไม่ได้ยังไงบอกด้วยนะครับ บางคนทำตามแล้วว่าได้

    แต่บางคนทำแล้วไม่ได้ครับ

  11. #11
    OverclockZone Member sunshiro27's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    หรือ มีวิธีแก้ที่นี่นะครับ คลิก
    Links เสียครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by sunshiro27 View Post
    Links เสียครับ
    http://www.monavista.com/webboard/sh...highlight=font

  13. #13
    OverclockZone Member sunshiro27's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ปฐมวงศ์ View Post
    ลองทำดูแล้วนะครับ...ยังไม่หายเลยครับ....ยังไงก็ขอบคุณนะครับ

  14. #14
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    มันเพี้ยนตอนดูในเว็ป หรือเซฟกลับมาดู ล่ะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member sunshiro27's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by ha_tori View Post
    มันเพี้ยนตอนดูในเว็ป หรือเซฟกลับมาดู ล่ะครับ
    มันเพี้ยนตอนเข้าไปดูครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Mar 2008
    Location
    ตรัง

    Default

    ทุกเวป หรือเปล่า ครับ เพราะของผมไม่เป้น ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member sunshiro27's Avatar
    Join Date
    19 Apr 2007

    Default

    Quote Originally Posted by tatao2499 View Post
    ทุกเวป หรือเปล่า ครับ เพราะของผมไม่เป้น ครับ
    ไม่ทุกเว็ปนะครับ...เป็นเฉพาะบางเว็ปเท่านั้น

    แต่ถ้าเป็นใน Windows XP จะไม่มีปัญหานี้เลยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    Quote Originally Posted by sunshiro27 View Post
    ไม่ทุกเว็ปนะครับ...เป็นเฉพาะบางเว็ปเท่านั้น

    แต่ถ้าเป็นใน Windows XP จะไม่มีปัญหานี้เลยครับ
    ลองเข้าไปหาวิธีแก้ใน monavista.com ที่ผมเคยให้ไปน่ะครับ

    ที่ให้ไปเป็นแค่ส่วนหนึ่งเท่านั้น เห็นมีคนโพสต์เยอะมากเลยครับเรื่องเกี่ยว

    กับฟอนท์และมีปัญหาแบบนี้ ยังไงก็ลองเข้าไปดูนะครับ

    ถ้าแก้ได้อย่างไร ช่วยบอกด้วยครับผม

  19. #19
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    อีกอย่าง ท่านปรับฟอนท์ใน Firefox หรือยังครับ หรือปรับแล้วยังเป็นอีก

    ผมใช้ก็เป็นแบบนี้แหล่ะ แก้ไม่ได้ และเวบที่ผมเข้าบ่อย ดันมีปัญหาเรื่องฟอนท์

    อย่างที่ท่านเจอ ผมเลยกลับมาใช้ XP ก่อน

  20. #20
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    ลองทำแบบนี้ยัง http://www.firefoxthai.com/blog/2006...-fix-font-thai

    หรือใช้ firefox ตัวล่าสุดดูครับ http://www.mozilla.com/en-US/firefox/all-rc.html

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •