overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: มีปันหาเรื่อง fps ตอนเล่น warcraft3 อ่ะครับ ช่วยที

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default มีปันหาเรื่อง fps ตอนเล่น warcraft3 อ่ะครับ ช่วยที

    คือผมใช้การ์ดรุ่น
    inno3D GeForce 6200 TurboCach
    CPU P4 2.66ghz
    RAM 512
    Harddisk 60 gb ใช้ไป 25 gb
    directX9

    ผมปรับ screen resolution ในเกมเป็น 800x600 นะครับ color qurity เป็น medium 16 bit

    ซึ่งคิดว่าสเปคประมานนี้น่าจะเล่น war3 ไม่มีปันหาอะไรได้ เเต่เวลาเล่นกลับมี fps เพียงเเค่ 20-30 เท่านั้น

    ซึ่งผมมีคอมอีกเครื่องนึง(อยุ่คนล่ะที่) spec เเค่ p4 2.2ghz RAM256 การ์ดจอ GeForce4 mx440 เท่านั้น กลับเล่นได้ fps ประมาน 64 โดยปรับค่าในเกมไม่ต่างกัน เพื่อนลองให้ปรับค่าใน nvidia setting ให้ image setting เป็น high perfomance ก้ไม่หาย ลองลง driver ล่าสุดจากเว็บ nvidia เเล้วก้ยังเป็นเหมือนเดิม

    ผมสงสัยว่ากรณีเเบบนี้มันเกิดจากอะไรอ่ะครับ ช่วยที T.T พอดีไม่ค่อยมีความรุ้ด้านคอมเลย ขอบคุณครับ

    ปล. ชอบเล่น warcraft3 มากๆ
    รูป รูป
    • File Type: jpg 1.jpg (40.4 KB, 76 views)

  2. #2
    OverclockZone Member W h | t e's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007

    Default

    ลองปรับเป็น 32 บิท ยังอ่ะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    ปกติน่าจะได้มากกว่านี้มากๆเลยนะ

  4. #4
    H2OPlUS's Avatar
    Join Date
    27 Nov 2006
    Location
    ท่าน้ำนนท์ ,เดอะมองาม , เมืองทอง

    Default

    ลองลง dx 9.c ใหม่ครับ ผมก็เป็นตอนซื้อการ์ดตัวนี้มาใส่ มีแค่ 2 สีขาวดำ ฮ่าๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 May 2007

    Default

    cpu ร้อนรึเปล่า

  6. #6
    OverclockZone Member promwoy's Avatar
    Join Date
    29 Sep 2007

    Default

    เล่นไปภาพมันจะกระตุกใช่ไหมครับ ลื่นมั่งกระตุกมั่งใช่ปะคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Zemos's Avatar
    Join Date
    4 Jul 2007

    Default

    แล้วตอนเล่นมันกระตุกไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kittymouse's Avatar
    Join Date
    14 May 2008
    Location
    BKK.

    Default

    พยายม (ยาม) ต่อไปเด๋วก็จะดีเอง *0*

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณนะครับที่มาตอบให้ T.T

    คืออาการมันเป็นประมาณว่าเริ่มเกมมาใน dota (ขอยกตัวอย่างใน dota นะครับ น่าจะมีคนเล่นอยุ่บ้างนา -.-)

    เริ่มเกมมายังไม่ได้เลือกฮีโร่ fps ก้ตกอยุ่ที่ประมาน 40 เเล้วอ่ะครับ ซึ่งปกติผมไปเล่นที่อื่นมันจะเป็น fps 64 นะ

    พอเลือกเริ่มฮีโร่กัน fps จะเหลือประมาน 30 ครีปกองเเรกออกเหลือ 20-25 ตอนกลาง-ท้ายเกม fps จะประ

    มาน 10-20 ตลอดเลย เล่นยไม่ได้เลย อยากทราบว่ามันเกี่ยวกะ OS หรือ hardware ข้างในไหมอ่ะครับ


    ผมไปลองลง war3 ใหม่ดูเเล้ว ลง directx9 ใหม่เเล้วก้ยังเป็นเหมือนเดิมเลย ทำไงดีอ่า ถ้าลง window ใหม่นี่

    อาจจะช่วยได้ไหมอ่ะครับ หรือมันเป็นปันหาที่ Graphicsอย่างเดียว

    ตอนลง war3 ผมมันขึ้นเเบบในรูปอ่ะครับว่า require directx8 or higher นี่หมายความว่าโปรเเกรมตรวจไม่เจอ

    directx ในคอมผมหรือป่าวอ่ะครับ
    Last edited by qwerty^3; 11 Jun 2008 at 02:34:32.

  10. #10
    OverclockZone Member SCREW's Avatar
    Join Date
    23 Mar 2007

    Default

    ดู Fps ของ war 3 ยังไงอะครับ

    ขอบคุณครับ

    แล้วตอนนี้เข้า b.net ได้รึเปล่าอะครับ พอดีเข้าไม่ได้ตั้งแต่ตอนบ่ายแล้ว
    Last edited by SCREW; 11 Jun 2008 at 02:42:28.

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    พิมพ /fps ในเกมอ่ะครับ ใช้ได้ใน patch 1.21 ขึ้นไปเท่านั้นอ่ะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •