overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: [eXtreme User] - เปิดการทำงาน CPU Multi Core บน XP

  1. #1
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Smile [eXtreme User] - เปิดการทำงาน CPU Multi Core บน XP

    เริ่มจากอย่างแรกให้โหลดตัวนี้มาครับ KB896256 กดเลยครับ

    รายละเอียดมีหลายที่เลยครับ



    อย่าเพิ่ง Restart นะครับ

    เมื่อลงเสร็จเรียบร้อยแล้วก็ให้เปิด Regedit ครับ

    ให้​คลิก​ Start Menu > Run ​พิมพ์​ REGEDIT ​แล้ว​กด​ enter

    ​ตำ​แหน่งของ​ Registry ​จะ​อยู่​ที่​ HKEY_LOCAL_MACHINE\SYSTEM\CurrentControlSet\Control\Session Manager ​โดย​จะ​เห็นคำ​ว่า​ Throttle อยู่ด้านล่างสุดครับผม ถ้า​ไม่​มีก็สร้างขึ้นมา​เองโดย​การ​คลิกขวา​ New > Key ​แล้ว​ตั้งชื่อว่า​ Throttle

    ใน​ Throttle ​ให้​สร้าง DWORD ​ชื่อ​ PerfEnablePackageIdle ​โดย​ตั้งค่า​ Value ​ไว้​ 1 เซฟให้เรียบร้อยครับแล้วก็ปิดไปเลยครับ



    คราวนี้​ให้​มาดู​กัน​ที่​ boot.ini
    วิธีการดูก็​ ​ให้​คลิกขวาที่​ My Computer ​แล้ว​เลือก​ Properties ​แล้ว​ก็​ไปที่​แท็ป​ Advance ให้​ดูที่​ Startup and Recovery ​แล้ว​ให้​คลิก​ Settings ​แล้ว​คลิกที่​ Edit แล้ว​ลองตรวจสอบดูว่ามี /usepmtimer ​อยู่​ใน​บรรทัดสุดท้ายรึ​เปล่า​ ถ้าไม่มีก็จัดการซะเลยครับ



    แล้ว​กด​ File ​แล้ว​ Save

    ​แล้ว​ก็​ Restart ​เครื่องเลย

    Special Thanks http://forum.notebookreview.com/showthread.php?t=60416

  2. #2
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Smile

    ขอให้ลองกันหน่อยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    หมายถึงการทำงานทุกอย่างมันจะใช้cpu เต็มทุกคอร์เลยใช่ไหมครับ แม้แต่softwareนั้นๆจะไม่suport? เพราะปัจจุบันจะใช้งานcpuได้เต็มทุกcore ก็softwareมันต้องsuport ถ้าไม่suport ก็จะวิ่งเต็ม100% แค่คอร์เดียว ไม่ก็วิ่ง50% สองคอร์

    แล้วก็แบบนี้ใช่ไหมครับที่เขาเรียกว่าTweak windows? ที่คนoc เขาจะบอกว่าไม่ได้tweakนะครับ ใช่ไหมครับ?

  4. #4
    OverclockZone Member WesleyAurelio's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    ดัน

  5. #5
    OverclockZone Member job69's Avatar
    Join Date
    23 Feb 2008

    Default

    ถ้าปรับแต่งแต่งแล้วจะมีผลกับเครื่องหรือเปล่า
    แล้ว ปรับเพื่ออะไรคับ เพื่อให้มันทำงานเต็ม 100 ทุกคอร์ ใช่่มะ คับ

  6. #6
    OverclockZone Member shady's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006

    Default

    ทำดูแล้ว เหอๆ คะแนนขึ้นครับ 06 คะแนนcpu ขนาดตอนนี้ใช้แค่บัส460*8 กับe8200 คะแนนเกือบเท่าe8200 4ghz ที่เคยใช้เลยครับ ลองดูแล้ววิธีนี้ก็มีมานานพอควรแระ คนทำกันเยอะครับเวปthaiware

  7. #7
    OverclockZone Member castor's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    กรุงเทพฯ แยกเกษตร

    Default

    ขอบคุณสำหรับวิธีดีๆครับผม มาเล่าให้ฟังครับ
    ผมใช้XP SP3 ก่อนลองทำตามดู ได้ไปเทสคะแนนCPUของ3Dmark06ก่อน แล้วจดค่าคะแนนไว้
    แล้วจึงเริ่มลองทำตามดู ผลดังนี้ครับ

    อย่างแรกเลยคือ มันไม่ให้ลงHotFixครับ
    โดยมันขึ้นว่า SPของวินโดว์คุณใหม่กว่าตัวอัพเดทตัวนี้ คุณไม่จำเป็นต้องลงอัพเดทตัวนี้
    ผมเลยข้ามไปขั้นตอนต่อไปเลย เพราะมันบอกไม่จำเป็นต้องลง

    แล้วต่อไปก็ไปเพิ่มค่าใน รีจิสทรี และในboot.ini ตามขั้นตอน แล้วรีสตาทเครื่อง ตามขั้นตอน
    จึงมาเทสกับ3Dmarkอีกที ได้คะแนนเท่าเดิมเลยครับ

    ดังนั้นผมว่าถ้าใครใช้SP3 คงทำไม่ได้ หรือไม่ต้องทำครับ

  8. #8
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    Quote Originally Posted by castor View Post
    ขอบคุณสำหรับวิธีดีๆครับผม มาเล่าให้ฟังครับ
    ผมใช้XP SP3 ก่อนลองทำตามดู ได้ไปเทสคะแนนCPUของ3Dmark06ก่อน แล้วจดค่าคะแนนไว้
    แล้วจึงเริ่มลองทำตามดู ผลดังนี้ครับ

    อย่างแรกเลยคือ มันไม่ให้ลงHotFixครับ
    โดยมันขึ้นว่า SPของวินโดว์คุณใหม่กว่าตัวอัพเดทตัวนี้ คุณไม่จำเป็นต้องลงอัพเดทตัวนี้
    ผมเลยข้ามไปขั้นตอนต่อไปเลย เพราะมันบอกไม่จำเป็นต้องลง

    แล้วต่อไปก็ไปเพิ่มค่าใน รีจิสทรี และในboot.ini ตามขั้นตอน แล้วรีสตาทเครื่อง ตามขั้นตอน
    จึงมาเทสกับ3Dmarkอีกที ได้คะแนนเท่าเดิมเลยครับ

    ดังนั้นผมว่าถ้าใครใช้SP3 คงทำไม่ได้ หรือไม่ต้องทำครับ
    รับ แซ๊บ......

    ปล.มีหนูลองยาให้แว้ววววว..... จัดไป...

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Apr 2008

    Default

    จะมีผลในระยะยาวกับเครื่องไหมครับ

    พอดีไม่ค่อยเก่งคอมอะครับกลัวพัง

  10. #10
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    Quote Originally Posted by castor View Post
    ขอบคุณสำหรับวิธีดีๆครับผม มาเล่าให้ฟังครับ
    ผมใช้XP SP3 ก่อนลองทำตามดู ได้ไปเทสคะแนนCPUของ3Dmark06ก่อน แล้วจดค่าคะแนนไว้
    แล้วจึงเริ่มลองทำตามดู ผลดังนี้ครับ

    อย่างแรกเลยคือ มันไม่ให้ลงHotFixครับ
    โดยมันขึ้นว่า SPของวินโดว์คุณใหม่กว่าตัวอัพเดทตัวนี้ คุณไม่จำเป็นต้องลงอัพเดทตัวนี้
    ผมเลยข้ามไปขั้นตอนต่อไปเลย เพราะมันบอกไม่จำเป็นต้องลง

    แล้วต่อไปก็ไปเพิ่มค่าใน รีจิสทรี และในboot.ini ตามขั้นตอน แล้วรีสตาทเครื่อง ตามขั้นตอน
    จึงมาเทสกับ3Dmarkอีกที ได้คะแนนเท่าเดิมเลยครับ

    ดังนั้นผมว่าถ้าใครใช้SP3 คงทำไม่ได้ หรือไม่ต้องทำครับ
    ขอบคุณครับ ว่าจะลองอยู่แต่รอฟังผลก่อน งี้ก็ไม่ต้องแล้วดิ รู้ผลแล้ว

  11. #11
    OverclockZone Member TeenTeen's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    rkh

    Default

    ไค ทัม แล้ว ช่วย เล่า กัน ฟัง เหน่อยงับ

  12. #12
    OverclockZone Member Deenkung's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2006
    Location
    yala

    Default

    ไม่เหงมีไรดีขึ้นเลยครับ

  13. #13
    OverclockZone Member farsai.net's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    vn,

  14. #14
    OverclockZone Member TheBoat's Avatar
    Join Date
    16 Oct 2006

    Default

    จะว่าไปแล้วคะแนน CPU มันก็เพิ่มขึ้นนะคับ

    3D Mark 06
    เมื่อวาน - 14,0xx (เปิดเครื่องและใช้งานอย่างหนักหน่วงมาหลาย ชม.)
    วันนี้ - 14,528 (ทำตามที่แนะนำ / รีเครื่อง / ทดสอบเลย)

    ข้อสังเกตุ
    3.3 Mhz ได้คะแนน CPU 4,813 (ตามที่เคยทดสอบเอาไว้)
    3.24 Mhz ได้คะแนน CPU 5028 (ทำตามคำแนะนำแล้วทดสอบ)

    ก็แล้วแต่ดุลพินิจของแต่ละท่านละกันนะคับ เดี๋ยวลองใช่เครื่องซักวัน2วันแล้วค่อยว่ากันอีกที


    คะแนน 9.9/10 ขอบคุณคับ สำหรับทิปดีๆคับ

    ปล. ว่าแต่การใช้งาน ผมว่าไม่มีความรู้สึกว่าเร็วขึ้นหรอกคับ แต่ว่าความรู้สึกทางใจนี่ มันแรงขึ้นจิงๆ

    edit : เมื่อกี้ตอน run 06 ลองดูที่ task manager CPU มันวิ่งที่ 25-26% สรุป ยังไงก็ต้องหา software ที่รองรับ4หัวอยู่ดี
    รูป รูป
    Last edited by TheBoat; 12 Jun 2008 at 23:49:34.

  15. #15
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Smile

    Quote Originally Posted by shady View Post
    หมายถึงการทำงานทุกอย่างมันจะใช้cpu เต็มทุกคอร์เลยใช่ไหมครับ แม้แต่softwareนั้นๆจะไม่suport? เพราะปัจจุบันจะใช้งานcpuได้เต็มทุกcore ก็softwareมันต้องsuport ถ้าไม่suport ก็จะวิ่งเต็ม100% แค่คอร์เดียว ไม่ก็วิ่ง50% สองคอร์

    แล้วก็แบบนี้ใช่ไหมครับที่เขาเรียกว่าTweak windows? ที่คนoc เขาจะบอกว่าไม่ได้tweakนะครับ ใช่ไหมครับ?
    ผมไม่แน่ใจว่าเขาเรียกแบบนั้นหรือเปล่านะครับ
    Quote Originally Posted by castor View Post
    ขอบคุณสำหรับวิธีดีๆครับผม มาเล่าให้ฟังครับ
    ผมใช้XP SP3 ก่อนลองทำตามดู ได้ไปเทสคะแนนCPUของ3Dmark06ก่อน แล้วจดค่าคะแนนไว้
    แล้วจึงเริ่มลองทำตามดู ผลดังนี้ครับ

    อย่างแรกเลยคือ มันไม่ให้ลงHotFixครับ
    โดยมันขึ้นว่า SPของวินโดว์คุณใหม่กว่าตัวอัพเดทตัวนี้ คุณไม่จำเป็นต้องลงอัพเดทตัวนี้
    ผมเลยข้ามไปขั้นตอนต่อไปเลย เพราะมันบอกไม่จำเป็นต้องลง

    แล้วต่อไปก็ไปเพิ่มค่าใน รีจิสทรี และในboot.ini ตามขั้นตอน แล้วรีสตาทเครื่อง ตามขั้นตอน
    จึงมาเทสกับ3Dmarkอีกที ได้คะแนนเท่าเดิมเลยครับ

    ดังนั้นผมว่าถ้าใครใช้SP3 คงทำไม่ได้ หรือไม่ต้องทำครับ
    ที่ผมทำอยู่นี้ผมใช้ SP2 ครับ ถ้าเป็น SP3 แล้วก็ไม่จำเป็นต้องลง Hotfix ตัวนี้ครับ ทำขั้นตอนต่อไปเลยครับ
    Quote Originally Posted by TheBoat View Post
    จะว่าไปแล้วคะแนน CPU มันก็เพิ่มขึ้นนะคับ

    3D Mark 06
    เมื่อวาน - 14,0xx (เปิดเครื่องและใช้งานอย่างหนักหน่วงมาหลาย ชม.)
    วันนี้ - 14,528 (ทำตามที่แนะนำ / รีเครื่อง / ทดสอบเลย)

    ข้อสังเกตุ
    3.3 Mhz ได้คะแนน CPU 4,813 (ตามที่เคยทดสอบเอาไว้)
    3.24 Mhz ได้คะแนน CPU 5028 (ทำตามคำแนะนำแล้วทดสอบ)

    ก็แล้วแต่ดุลพินิจของแต่ละท่านละกันนะคับ เดี๋ยวลองใช่เครื่องซักวัน2วันแล้วค่อยว่ากันอีกที


    คะแนน 9.9/10 ขอบคุณคับ สำหรับทิปดีๆคับ

    ปล. ว่าแต่การใช้งาน ผมว่าไม่มีความรู้สึกว่าเร็วขึ้นหรอกคับ แต่ว่าความรู้สึกทางใจนี่ มันแรงขึ้นจิงๆ

    edit : เมื่อกี้ตอน run 06 ลองดูที่ task manager CPU มันวิ่งที่ 25-26% สรุป ยังไงก็ต้องหา software ที่รองรับ4หัวอยู่ดี
    ก็มันไม่ได้ให้ CPU วิ่ง 100% อยู่แล้วครับ แค่เปิดการใช้งาน Multi Core บนวินโดวส์เฉยๆครับ แต่คะแนนก็เพิ่มไม่ใช่เหรอครับ ลองดูก็ไม่เสียหายนะครับ

  16. #16
    OverclockZone Member TeenTeen's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    rkh

    Default

    โหลด ยังไง อ่า โหลด มิเป้นนนนน คร๊าฟ

  17. #17
    OverclockZone Member patrickzaa's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2007

    Default

    งืม ๆ ใช้ SP3 มีหนูลองยาให้และ คงไม่ต้องลองทำ - -*

  18. #18
    OverclockZone Member nunayooh's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2008

    Default

    ขอบคุณคับสำหรับความรู้ดีๆๆ

  19. #19
    OverclockZone Member crisisGGba's Avatar
    Join Date
    10 Jul 2008

    Default

    ขอบคุณครับสำหรับเทคนิค ดี ๆ

  20. #20
    OverclockZone Member nukzahaha's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    ใต้สะดือ สาวๆ * - -

    Default

    เเพนเทียม(R) D ไช้ได้มะครับ มันเขียน 2.80 2.93 ไปโอ มานิดๆ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •