overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 23

Thread: ดูให้หน่อยคับ 88ผม มันร้อนไปหรือป่าว

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default ดูให้หน่อยคับ 88ผม มันร้อนไปหรือป่าว





    ถ้าไม่ได้ทำอะไรอยู่ที่ 47 - 48c ไม่มีแอร์ ถ้าเล่น BF2 ปรับสุด อยู่ที่ 52-53C คับ
    แล้วเล่นไปนานๆๆ เนี่ย คอมมันดับไปเลยอะ ไม่รู้เป็นไรคับ

    แล้วถ้าจะดันไปอีกจะดีป่าวคับ

  2. #2
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    1..psu ใช้กี่วัตต์ครับ..ยี่ห้อด้วยครับ..
    2.ใช้ไดรเวอร์ตัวไหนครับ..
    3.ลองเทสกับพวกโปรแกรมทดสอบดูยังครับ..พวก 3DMARk03 05 06 อะไรประมาณเนี้ย..
    4.มันดับกันทุกเกมเลยปล่าวครับ...

  3. #3
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    อีกอย่างครับ ได้overclock คอมด้วยหรือปล่าวครับ...

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2007

    Default

    สงสัยไฟไม่พอคับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by taetaetae View Post




    ถ้าไม่ได้ทำอะไรอยู่ที่ 47 - 48c ไม่มีแอร์ ถ้าเล่น BF2 ปรับสุด อยู่ที่ 52-53C คับ
    แล้วเล่นไปนานๆๆ เนี่ย คอมมันดับไปเลยอะ ไม่รู้เป็นไรคับ

    แล้วถ้าจะดันไปอีกจะดีป่าวคับ


    เรื่องความร้อน ธรรมดามากครับ 52-53 ถือว่าไม่ร้อนอะครับ ลองปรับค่าของพัดลมหรือยังครับ ใช่ RiveTuner ก็ได้ครับ หรือไมก็ ของโปรแกรม Nivdia อะครับ

    ส่วนเรื่องที่คอมดับเอง คุณได้ทำการ OC Cpu หรือเปล่าครับ แล้ว ดูการตั่งค่าใน Bios ด้วยนะครับ ว่าคุณเลือกว่า ร้อนเกิน % แล้วดับอะ ส่วนเรื่องที่ว่า กาดจอทำให้คอมดับนั่นไม่เคยเกิดปัญหานะครับ ในกรณีนี้เท่าไรอะครับ ถ้ามัน OC เกินจิงๆ ในส่วนของกาดนะ มันน่าจะจอฟ้านะ เวลาเด็งออกจากเกมส์อะ ในความคิดผมนะ ลองรอความคิดเห็นของคนอื่นหน่อยนะครับ

  6. #6
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    สงสัยไม่ได้จ่ายค่าไฟ อิอิ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by xenosaga001 View Post
    สงสัยไฟไม่พอคับ

    ในส่วนของเรื่องไฟไม่พอ ถ้ามันไม่พอตั่งแต่แรก มันก็จะบอกตอนเปิดเครื่องอะ ครับ ว่า ไฟของคุณไม่พอ นี้ก็ในความคิดของผมนะ โปรแกรม Nvidia จะแสดงบอกเลยครับว่าไฟไม่พอ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    psu ผมใช้ตัวนี้คับ 550w
    http://www.coolermaster.com/products...detail&id=2550

    ปกติ ถ้ามัน*9 จะได้ 2700GHz
    ไดร์เวอร์ก็เอาจากแผ่นที่ให้มา คับ v-1.31(ใหม่หรือเก่าอะ)แล้วใช่รุ่นไหนดี


  9. #9
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Dukkiclub View Post
    ในส่วนของเรื่องไฟไม่พอ ถ้ามันไม่พอตั่งแต่แรก มันก็จะบอกตอนเปิดเครื่องอะ ครับ ว่า ไฟของคุณไม่พอ นี้ก็ในความคิดของผมนะ โปรแกรม Nvidia จะแสดงบอกเลยครับว่าไฟไม่พอ

    ท่านพูดไม่ถูกครับ..ตามปกติเนี่ยเวลาที่เราเปิดคอมขึ้นมาใหม่ๆ ตัวการด็จอเองจะกินไฟเท่ากับค่า idle ปกตินั้นก็คือประมาณ ร้อยกว่าวัตต์( ช่วงนี้มั้นน่าจะอยู่ในโหมด 2 D..แต่พอท่านเริ่มเล่นเกมตัวการ์ดจอนั้นจะทำงานที่โหมด 3D นั้นก็หมายความว่า ตัวการด์จอจะกินไฟที่ full load ก็จะกินไฟที่ประมาณ 220 วัตต์ นั้นก็หมายความว่าที่ตัว psu นั้นก็จะทำงานหนักและก็จะทำการจ่ายไฟ peak ชั่วขณะแต่พอถึงขีดจำกัดมันก็ดับแน่นอนครับ เพราระบบไม่เสถียรนั่นเอง และก็อย่าลืมว่า ที่ cpu ก็จะทำงานคล้ายๆกับ GPU นั่นเองในเรื่องของ idle กับ full load เพราะฉะนั้นน่าจะเป็นที่เรื่องไฟครับ..

  10. #10
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    เรื่องไดรเวอร์ท่านเจ้าของกระทู้ ดูตัวนี้ครับ..169.02

  11. #11
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by taetaetae View Post
    psu ผมใช้ตัวนี้คับ 550w
    http://www.coolermaster.com/products...detail&id=2550

    ปกติ ถ้ามัน*9 จะได้ 2700GHz
    ไดร์เวอร์ก็เอาจากแผ่นที่ให้มา คับ v-1.31(ใหม่หรือเก่าอะ)แล้วใช่รุ่นไหนดี


    cpu ท่านดันได้อีกนี่ครับ..ท่านลองปรับ9*400 ไฟสัก 1.5 น่าจะได้น่ะครับ...ถ้า3.8 ก็423*9 ไฟ1.6 น่าจะได้น่ะ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Oct 2007
    Location
    bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by nathakai View Post
    ท่านพูดไม่ถูกครับ..ตามปกติเนี่ยเวลาที่เราเปิดคอมขึ้นมาใหม่ๆ ตัวการด็จอเองจะกินไฟเท่ากับค่า idle ปกตินั้นก็คือประมาณ ร้อยกว่าวัตต์( ช่วงนี้มั้นน่าจะอยู่ในโหมด 2 D..แต่พอท่านเริ่มเล่นเกมตัวการ์ดจอนั้นจะทำงานที่โหมด 3D นั้นก็หมายความว่า ตัวการด์จอจะกินไฟที่ full load ก็จะกินไฟที่ประมาณ 220 วัตต์ นั้นก็หมายความว่าที่ตัว psu นั้นก็จะทำงานหนักและก็จะทำการจ่ายไฟ peak ชั่วขณะแต่พอถึงขีดจำกัดมันก็ดับแน่นอนครับ เพราระบบไม่เสถียรนั่นเอง และก็อย่าลืมว่า ที่ cpu ก็จะทำงานคล้ายๆกับ GPU นั่นเองในเรื่องของ idle กับ full load เพราะฉะนั้นน่าจะเป็นที่เรื่องไฟครับ..
    อืมมมม ท่านก็พูดถูกครับ ยอมรับว่าผิดครับ ลืมนึกถึงเรื่องของ 3D ไปเวลารันเกมส์ ยอมรับ ความคิดเห็นครับ

  13. #13
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    ท่านลองดูเรื่องไดรเวอร์น่ะครับ....อาจจะเป็นสาเหตุด้วยก็ได้..

  14. #14
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    Quote Originally Posted by Dukkiclub View Post
    อืมมมม ท่านก็พูดถูกครับ ยอมรับว่าผิดครับ ลืมนึกถึงเรื่องของ 3D ไปเวลารันเกมส์ ยอมรับ ความคิดเห็นครับ
    ไม่เป็นไรครับท่าน..

  15. #15
    OverclockZone Member charif's Avatar
    Join Date
    10 Nov 2007
    Location
    central พระราม3 นิ

    Default

    Psu จขกท. พอแน่ละ ต้องไล่อย่างอื่นกันละ

    Cpu ดูมันร้อนปกติป่าวหว่า

  16. #16
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    แต่ q6600 ของผม ถ้าอุณหภูมิเกินประมาณ 60-65 เนี่ยก็เริ่มงอแงเกมือนกันครับ.

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    CPU ผม ถ้า ไม่oc จะอยู่ที่ 38-40C คับแบบเปิดโปรแกรมนิดหน่อยๆ

  18. #18
    OverclockZone Member nathakai's Avatar
    Join Date
    1 Sep 2007

    Default

    ท่านเจ้าของกระทู้ลองเทสกับโปรแกรมพวก super pi ดูมั่งยังครับ..จะได้รู้ว่ามันเสถียรด้วยปล่าว

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    การ์ดของผมรุ่นนี้ มันไม่มีที่ปรับพัดลมอะคับ

    ต้องเอาสายพัดลมไปเสียบนเมนบอร์ดหรือไม่ก็สายไฟจาก psu

    ผมก็เสียไปที่ช่อง PWS_FAN บนเมนบอร์ด

    แล้วจะปรับไฟยังไงคับ

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Jun 2008

    Default

    *เสียบ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •