overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: วินโดว์มองเห็น Ram ไม่ครบนะคับทำไงดี

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default วินโดว์มองเห็น Ram ไม่ครบนะคับทำไงดี

    ใช้ โน๊ตบุ๊ค ACER Aspire 5054WXMI
    AMD Turion 64 X2, 1.8 GHz, 1024 MB, DDR2 SDRAM, 14.1 ", WXGA, ATI RADEON Xpress 1100, 128 MB, 160 GB, DVD+-RW/RAM (Super Multi) Double Layer

    แต่ก่อน RAM 512x2
    up เป็น 1G +2G พอมาเช็ค ใน window เจอแค่ 2.25 G จะแก้ยังไงดีคับถึงจะเห็นครบคับ
    แต่ Bios เจอครบคับ ช่วยหน่อยนะ ผมไม่รู้ว่าเชื่อที่ไหนได้คับ ระหว่าง window กับ bios

  2. #2
    OverclockZone Member thawon11's Avatar
    Join Date
    24 Jan 2008

    Default

    การ์ดออนบอร์ดนี่คับ มันแชร์การ์ดจอคับ หรือยังงัยรอท่านอื่นมาตอบอีกทีคับ

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default

    ใช้คับออนบอร์ด แต่ว่ามันน่าจะเจอสัก 2.75G ไม่ใช้หรือคับ

  4. #4
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    ดูที่ี่bios คับว่ามันแชร์ออนบอร์ดไปเท่าไหร่

  5. #5
    OverclockZone Member techaphan's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007

    Default

    ไปตั้งค่า ดูว่าแชร์ไปกี่เม็ค

  6. #6
    OverclockZone Member shushaval's Avatar
    Join Date
    21 Jan 2008

    Default

    ใช่แชร์ออนบอร์ด

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default

    ในไบออด เจอ ครบคับ แล้วให้การ์ดออนบอร์ดไป อีก 256

  8. #8
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    อืม แรมแอบนี้ไปcommart แน่เลย ^^
    ปล มาอ่านหาความรู้คร้าบบ (แถมกวนตีนให้หน่อยๆ)

  9. #9
    OverclockZone Member Sippaphas's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ห้องเซิร์ฟโรงเรียน

    Default

    เพิ่ม /PAE

    ได้ c:/boot.ini ครับ

    แล้วลองรีบูตดู

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Jun 2008

    Default

    ช่วยสอนหน่อยคับ ว่าเพิ่ม PAE ทำยังไงคับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    29 Jun 2010

    Default ไม่เห็นแรม

    click ที่ Run แล้วพิมพ์ msconfig กด Enter และกดแท็บ Boot กด Advanced option ปรับตรง maximum memory เป็น 0



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •