overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: RAM for mac

  1. #1
    OverclockZone Member pkris's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default RAM for mac

    แรมสำหรับ mac แนะนำตัวไหนครับ ไม่อยากซื้อในร้าน mac แพงโครต

  2. #2
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ก็ramธรรมดาไม่ใช่หลอครับ ddr2 บัสเท่ไหร่ ก็แล้วแต่ 800 ก็ได้ ตัวละ1gหรือ2gก็แล้วแต่ครับ ยี่ห้อก็เยอะแยะมากมาย kingston ก็ได้ ร้านmacขายยี่ห้อรก็ซื้อยี่ห้อนั้นแหละ

  3. #3
    OverclockZone Member nong_f's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2006

    Default

    แรมของ MAC บางรุ่นมันจะมี ECC ด้วยนะครับ

  4. #4
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ของ macpro เป็น ECC FB แพงโคตรๆ (ปกติของแรมระดับ server อยู่แล้ว)

    ส่วนรุ่นอื่นที่เป็น intel ทุกรุ่น ใช้ SO-DIMM ทั้งหมด (แรมโน็ตบุค) สำหรับ imac penryn ใช้บัส 800 ที่เหลือเป็น 667 ครับ ซื้อที่ไหนก็ได้ไม่ต้องซื้อใน istudio หรอก แพงเปล่าๆ ใช้ได้เหมือนกัน

  5. #5
    OverclockZone Member wangtrirat's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2008
    Location
    ฟิล์ม ภาพยนต์ MPV RSU

    Default

    แหะๆ หากเครื่องไหนใช้DDR ll ขนาดปกติ ใส่ครูเสียวลดCLก็ดีนะนี่ แต่มันไม่มีทำไงได้นื

  6. #6
    OverclockZone Member Sinuyasha's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    น่าจะไปซื้อในงานคอมมาร์ท นะ ถูกดี ผมซื้อ Kingston DDRII 2 GB/667 ในร้านของแม็ค ราคา 1,400 บาท เอง ผมว่าไม่แพงนะราคานี้ ราคาปรับมาจากสองเดือน ตอนนั้นราคา 1,320 บาท

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    15 Mar 2007

    Default

    สอบถามนิดครับ แมคบุคตัว 2.4 ghz สีขาว
    นี่แรมมันมากี่ช่องอ่ะครับ

    แล้วมันรับแรมได้กี่ กิ๊ก หรอครับ

    เปลี่ยนยังงัยให้คุ้มสุดอ่ะ แบบไม่ต้องทิ้งของเก่า

  8. #8
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by omthong View Post
    สอบถามนิดครับ แมคบุคตัว 2.4 ghz สีขาว
    นี่แรมมันมากี่ช่องอ่ะครับ

    แล้วมันรับแรมได้กี่ กิ๊ก หรอครับ

    เปลี่ยนยังงัยให้คุ้มสุดอ่ะ แบบไม่ต้องทิ้งของเก่า

    มี 2 ช่องครับ ใส่ได้สูงสุด 4GB ครับ (ช่องละ 2GB)

  9. #9
    OverclockZone Member pkris's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    แล้วตกลง ใช้แรม kington KVR ได้ไหมครับ ถามร้าน memtoday บอกต้องใช้แบบ พีเมี่ยม.. แบบ แวลู่ ในร้าน
    เค้าจะมีสองแบบ แบบแวลู่ ราคา 14xx แบบพีเมี่ยม 2xxx แบบแผงละสองกิ๊กนะครับ

  10. #10
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    Quote Originally Posted by pkris View Post
    แล้วตกลง ใช้แรม kington KVR ได้ไหมครับ ถามร้าน memtoday บอกต้องใช้แบบ พีเมี่ยม.. แบบ แวลู่ ในร้าน
    เค้าจะมีสองแบบ แบบแวลู่ ราคา 14xx แบบพีเมี่ยม 2xxx แบบแผงละสองกิ๊กนะครับ

    แบบไหนก็ได้ครับ ผมก็ใช้อยู่ KVR อ่ะครับ

  11. #11
    OverclockZone Member pkris's Avatar
    Join Date
    30 Sep 2007

    Default

    ใช้บััส 800 มีผลอะไรไหมครับ เห็นที่ร้าน บอกว่ามันจะ hang มีแรมโน๊ตบุค ตัวไหน cl ต่ำๆ บ้าง

  12. #12
    OverclockZone Member PsychoGraphics's Avatar
    Join Date
    19 May 2008

    Default

    ผมรู้สึกว่า KTA เย็นกว่าจริงๆนะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •