overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: Mainboard M2N-E เปลี่ยน CPU เป็นรุ่นไหนได้บ้าง

  1. #1
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default Mainboard M2N-E เปลี่ยน CPU เป็นรุ่นไหนได้บ้าง

    อยากเปลี่ยน CPU อ่าครับเนื่องมาจากคิดว่าน่าจะถ่วงการ์ดจอพอสมควร



    ตอนนี้ใช้ x2 3600+ อยู่อ่าครับ ไม่ทราบว่าน่าเปลีี่ยนเป็นรุ่นไหนดี ผมว่าการ์ดจอผมน่าจะทำ frame Rate ได้เยอะกว่านี้อ่าครับ (หรือว่าไม่) เลยอยากลองเปลี่ย CPU ดูอ่าครับ แต่ไม่แน่ใจว่ารุ่นไหนคุ้มค่าครับผม




    ขอถามอย่างนี้เลยแล้วกันครับผม

    1. ถ้าผมใช้บอร์ดเดิมเลยเนี่ย ผมใช้ CPU รุ่นไหนดีอ่าครับ

    2. ถ้า Mainboard ของผม Flash Bios แล้ว จะสามารถใช้ CPU Phenom ได้เต็มที่หรือเปล่าครับผม (หรือว่าใช้ไม่ได้อ่าครับ)


    ปล. ตอนนี้ใช้ Power Supply 460 Watt ของ Enermax
    HDD : 750GB, 250GB
    Ram : 2GB 667

  2. #2
    OverclockZone Member panut3617's Avatar
    Join Date
    17 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว โชคชัย4

    Default

    สามารถใช้ CPU Phenom ไม่รู้ว่ารับx4ได้เต็มที่รึป่าวแต่เคยใช้x3มันใช้ได้ถ้า up bios แต่แรมไม่สามารถวิ่ง 1066ได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ง่ายๆ เลยก็คือ ถ้าซื้อใหม่เนี่ยก็น่ายกชุดใช่ป่าวอะครับ เล็งๆ MSI ไว้เหมือนกันครับผม

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    4 Jun 2008

    Default

    OC ดูก่อนเลยคับ ถ้าเห็นส่วนต่างชัด ก็ OC ยาวไป ไม่ก็หารุ่นสูงมาใส่แทน ถ้าต่างน้อยก็นิ่งไว้รอเล่น X3-X4 ราคากำลังลงมาแทน X2

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    14 Apr 2008
    Location
    cm th

    Default

    ใส่ am2+ ได้ทุกตัวคับถ้าอับใบออส ส่วนเรื่องแรม เขาออกแบบมาแบบนั้นจะไห้มันวิ่ง 1066 เป็นไปใม่ได้นอกจากอัดเอา
    ใบออสล่าสุด 1401 แต่ จขกท ยัง0802 อยู่เลย
    ตามที่ท่านมี ลด HT เหลือ 3 ปรับไฟ CPU 1.175 อัดบัส 300 ทดแรมเหลือ 533 CL 5 5 5 12 เล่นได้นิ่งๆคับผมพึ่งขายไปแล้วเอา 5000+ BE มาเล่น
    Last edited by z007; 14 Jun 2008 at 11:14:18.

  6. #6
    OverclockZone Member IX's Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    Kanchanaburi Society

    Default

    ใส่ได้ทุกรุ่นครับ แต่ Phenom ต้องอัปไบออสเอาถึงจะใช้ได้ แต่จะใช้ HT 3.0 ไม่ได้ ก็ทำให้ใช้ Phenom ไม่เต็มประสิทธิภาพเหมือนกัน

  7. #7
    OverclockZone Member iamtheone's Avatar
    Join Date
    5 Jun 2007

    Default

    ผมไปดูเว็บนอกมาเห็นเขาบอกว่า Phenom เนี่ย วิ่งไม่เต็มเหรอครับผม 2.2 เนี่ยวิ่งแค่ 1.1 หรืออะไรเนี่ยแหละ อ่านแล้วงงๆ ครับผ หรือว่าแก้ไขแล้วครับใน 1401

  8. #8
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    OC cpuไปซัก2.7 ก็แรงแล้วครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •