Results 1 to 20 of 20

Thread: สอบถาม Fiber2u TOT

  1. #1
    OverclockZone Member zcero's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2011
    Location
    KC-Hotspot

    Red face สอบถาม Fiber2u TOT

    คือว่า ปัจจุบันนี้ใช้ adsl TOT แล้วทีนี้คู่สายที่ใช้ไม่สามารถอัพขึ้นได้อีก
    ตอนนี้เลยใช้ได้แค่ 6Mbps เพราะถ้าอัพขึ้นอีก คู่สายคงสวิงเลยทีเดียว (หรือว่าเขาไม่แคร์ลูกค้าเก่าก็ไม่รู้ ไม่ทำอะไรให้เลยอ่ะ)

    เลยตกลงกับพี่ว่าจะติด fiber2u 20/3 ของ TOT (ที่บ้านมีแค่ TOT ที่มาถึงน่ะครับ ไม่งั้นจัด 3bb ไปแร่ะ)
    เลยอยากจะถามพี่ๆทั้งหลายว่า
    เราควรใช้ onu ตัวไหนอ่ะครับ (ขอลิงค์ด้วยหน่อยนะครับ)
    คุยกับ TOT เขาบอกเดินสายให้เฉยๆ สามพัน ไม่ได้ติดตั้งตัว modem fiber ให้ (เหมือนที่สำนักงานจะไม่มีอ่ะครับ)

    ยังไงรบกวนหน่อยนะครับ พอดี***งจาก node ไม่ถึง 100 เมตรเอง

  2. #2
    OverclockZone Member spiritfire's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    Quote Originally Posted by zcero View Post
    คือว่า ปัจจุบันนี้ใช้ adsl TOT แล้วทีนี้คู่สายที่ใช้ไม่สามารถอัพขึ้นได้อีก
    ตอนนี้เลยใช้ได้แค่ 6Mbps เพราะถ้าอัพขึ้นอีก คู่สายคงสวิงเลยทีเดียว (หรือว่าเขาไม่แคร์ลูกค้าเก่าก็ไม่รู้ ไม่ทำอะไรให้เลยอ่ะ)

    เลยตกลงกับพี่ว่าจะติด fiber2u 20/3 ของ TOT (ที่บ้านมีแค่ TOT ที่มาถึงน่ะครับ ไม่งั้นจัด 3bb ไปแร่ะ)
    เลยอยากจะถามพี่ๆทั้งหลายว่า
    เราควรใช้ onu ตัวไหนอ่ะครับ (ขอลิงค์ด้วยหน่อยนะครับ)
    คุยกับ TOT เขาบอกเดินสายให้เฉยๆ สามพัน ไม่ได้ติดตั้งตัว modem fiber ให้ (เหมือนที่สำนักงานจะไม่มีอ่ะครับ)

    ยังไงรบกวนหน่อยนะครับ พอดี***งจาก node ไม่ถึง 100 เมตรเอง
    เท่าที่ทราบ onu มันแถมมาพร้อมกับการติดตั้ง fiber นะครับ ไม่มีการให้ลูกค้าไปซื้อแยกเอาเอง แถม onu ไม่ได้เซ็ตเหมือนกับ modem ทั่วๆ ไปนะครับ ลองสอบถามที่ศูนย์บริการอีกที่นะครับ ถ้ายังคุยไม่รู้เรื่องก็ขอคุยกับผู้จัดการเลยครับ นี่เป็นสิทธิ์ที่เราควรได้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member zcero's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2011
    Location
    KC-Hotspot

    Default

    Quote Originally Posted by spiritfire View Post
    เท่าที่ทราบ onu มันแถมมาพร้อมกับการติดตั้ง fiber นะครับ ไม่มีการให้ลูกค้าไปซื้อแยกเอาเอง แถม onu ไม่ได้เซ็ตเหมือนกับ modem ทั่วๆ ไปนะครับ ลองสอบถามที่ศูนย์บริการอีกที่นะครับ ถ้ายังคุยไม่รู้เรื่องก็ขอคุยกับผู้จัดการเลยครับ นี่เป็นสิทธิ์ที่เราควรได้ครับ
    คือลืมบอกอ่ะครับ คุยครั้งแรกพี่ผมเป็นคนเข้าไปคุย
    ผมติดงานเลยยังไม่ได้ไปด้วย ผมก็งงๆอยู่เหมือนกัน ว่าทำไมไม่แถมมาด้วย
    เพราะถ้า set ไม่เหมือน modem ทั่วไป
    ผมก็ตายเลย

    ถามอะไรอีกอย่างครับ
    1.มันนิ่งไหม
    2.บิตได้ไหม
    ขอบคุณครับ

  4. #4
    OverclockZone Member spiritfire's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    Quote Originally Posted by zcero View Post
    คือลืมบอกอ่ะครับ คุยครั้งแรกพี่ผมเป็นคนเข้าไปคุย
    ผมติดงานเลยยังไม่ได้ไปด้วย ผมก็งงๆอยู่เหมือนกัน ว่าทำไมไม่แถมมาด้วย
    เพราะถ้า set ไม่เหมือน modem ทั่วไป
    ผมก็ตายเลย

    ถามอะไรอีกอย่างครับ
    1.มันนิ่งไหม
    2.บิตได้ไหม
    ขอบคุณครับ
    นิ่งไหม ผมว่านิ่งกว่าและเสถียรกว่าสายทองแดงครับ จะเน็ตเน่าเป็นได้อยู่ไม่กี่อย่าง เช่นพวกสายขาด server เน่า อะไรเถือกๆ นั้น เรื่องบิท บิทได้ครับ ไม่มีปัญหาอะไร

  5. #5
    OverclockZone Member zcero's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2011
    Location
    KC-Hotspot

    Default

    Quote Originally Posted by spiritfire View Post
    นิ่งไหม ผมว่านิ่งกว่าและเสถียรกว่าสายทองแดงครับ จะเน็ตเน่าเป็นได้อยู่ไม่กี่อย่าง เช่นพวกสายขาด server เน่า อะไรเถือกๆ นั้น เรื่องบิท บิทได้ครับ ไม่มีปัญหาอะไร
    ขอบคุณมากครับ เด๋ววันนี้เข้าไปคุยกับ TOT

  6. #6
    OverclockZone Member spiritfire's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2010

    Default

    Quote Originally Posted by zcero View Post
    ขอบคุณมากครับ เด๋ววันนี้เข้าไปคุยกับ TOT
    เอาใจช่วยครับท่าน ได้ความว่าไงก็แจ้งกันด้วยนะท่าน

  7. #7
    OverclockZone Member Bong's's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010
    Location
    กรุงเทพ & เชียงใหม่

    Default

    ผมเห็นมีคนติด tot เเล้วได้โมเดมเร้าืท์เตอร์เเบบนี้ครับ Huawei HG8245

    SANY1043~1.jpg

    ถ้าเป็นอันนี้สามารถตั้งเป็นบริจโหมดเเล้วก็ต่อกับเร้าท์เตอร์ตัวเดิมของเราได้ครับ. การตั้งค่าก็ไม่ยากครับคล้ายฯกับโมเดมทั่วไปเลยครับ
    Last edited by Bong's; 29 Apr 2013 at 11:15:05.

  8. #8
    OverclockZone Member joeyzie's Avatar
    Join Date
    11 Oct 2012
    Location
    ทุกที่ที่มี internet แรงๆๆๆๆๆ

    Default

    รอติดตาม

  9. #9
    NuBoW's Avatar
    Join Date
    4 Mar 2009
    Location
    BKK

    Default

    อิจฉาคนจะติด ไฟเบอร์

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Jun 2009

    Default

    Fiber2U ก็ sync MAC
    จะไม่แถมได้ไง

    ซื้อ ONU อื่นมาเสียบ ปกติไม่ติดนะ

  11. #11
    OverclockZone Member zcero's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2011
    Location
    KC-Hotspot

    Default

    เพิ่งกลับมาครับ
    สอบถามพร้อมจ่ายตังค์ 3951 บาท
    แล้วก็นอนตีพุงรออีกสามอาทิตย์ (นานไปไหม๊)

    คือว่าทาง TOT จะเดินสายมาให้พร้อมทั้งมีตัว Media converter แปลงมาเป็น RJ-45
    เราเตรียมแค่ตัว Router ไว้สำหรับเสียบช่อง Wan ก็พอ (เขาว่าอย่างงี้นะ ก็คุยกันอยู่นานกว่าจะรู้เรื่อง ต้องเรียกช่างมาคุย ถึงเข้าใจ อีเจ๊เอ้ย)
    ซึ่งพี่เขาแนะนำตัว linksys wrt54gl ซึ่งผมก็มีอยู่แล้ว
    แต่คงจะหาตัวดีๆกว่านี้อ่ะ เพราะต้องเปิดใช้งานตลอด 24 ชั่วโมง
    ให้บริการลูกค้าอีกประมาณสิบกว่าคน อิอิ (หาค่าเน็ตซะหน่อย)


  12. #12
    OverclockZone Member abeebi's Avatar
    Join Date
    22 Jun 2007
    Location
    เรือจ้างผู้เสียสละ

    Default

    ของผมทาง tot ให้ Media converter กับ mikrotik rb751g-2hnd มาเลยครับหวานเลย ทำ hotspot ได้ทันที

  13. #13
    OverclockZone Member zcero's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2011
    Location
    KC-Hotspot

    Default

    Quote Originally Posted by abeebi View Post
    ของผมทาง tot ให้ Media converter กับ mikrotik rb751g-2hnd มาเลยครับหวานเลย ทำ hotspot ได้ทันที
    สบายแท้
    ทางศูนย์ผมเขาบอกให้ซื้อ Router เอาเอง
    (มันบอก นโยบายแล้วแต่ศูนย์บริการ)
    บ่องตง เซ็ง

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Mar 2010

    Default

    cat ก็ให้ซื้อเองครับ ไปถามมาแล้วค่าลากสายมันเอา3พัน นอกนั้นฟรีหมด

  15. #15

    Default

    Quote Originally Posted by Bong's View Post
    ผมเห็นมีคนติด tot เเล้วได้โมเดมเร้าืท์เตอร์เเบบนี้ครับ Huawei HG8245

    SANY1043~1.jpg

    ถ้าเป็นอันนี้สามารถตั้งเป็นบริจโหมดเเล้วก็ต่อกับเร้าท์เตอร์ตัวเดิมของเราได้ครับ. การตั้งค่าก็ไม่ยากครับคล้ายฯกับโมเดมทั่วไปเลยครับ
    3BB ก้ได้ตัวนี้เหมือนกันใช่ไหม

  16. #16
    OverclockZone Member phoenix298's Avatar
    Join Date
    17 Apr 2009
    Location
    Siracha Chonburi

    Default

    ให้ mikrotik rb751g-2hnd มานี่แหล่มเลย

  17. #17
    OverclockZone Member zcero's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2011
    Location
    KC-Hotspot

    Default

    Quote Originally Posted by phoenix298 View Post
    ให้ mikrotik rb751g-2hnd มานี่แหล่มเลย
    อ่ะจ๊าก 6,500 เลย
    พอดีผมลง server ubuntu ไว้จัดการไปแล้วอ่ะครับ
    สงสัยจะได้ใช้แค่ router linksys wrt54gl
    เพราะตอนนี้งบเริ่มบานมากล่ะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Bong's's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2010
    Location
    กรุงเทพ & เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by UNCENSORED View Post
    3BB ก้ได้ตัวนี้เหมือนกันใช่ไหม
    ใช่ครับ

  19. #19
    OverclockZone Member zcero's Avatar
    Join Date
    26 Jul 2011
    Location
    KC-Hotspot

    Default

    เด๋ววันไหนช่างมาติด
    จะเอารูปมาฝากนะครับ
    (ตั้งสามอาทิตย์ สั่งของนานเกิ้น)

  20. #20
    OverclockZone Member antibang's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2013

    Default

    Quote Originally Posted by zcero View Post
    คือว่า ปัจจุบันนี้ใช้ adsl TOT แล้วทีนี้คู่สายที่ใช้ไม่สามารถอัพขึ้นได้อีก
    ตอนนี้เลยใช้ได้แค่ 6Mbps เพราะถ้าอัพขึ้นอีก คู่สายคงสวิงเลยทีเดียว (หรือว่าเขาไม่แคร์ลูกค้าเก่าก็ไม่รู้ ไม่ทำอะไรให้เลยอ่ะ)

    เลยตกลงกับพี่ว่าจะติด fiber2u 20/3 ของ TOT (ที่บ้านมีแค่ TOT ที่มาถึงน่ะครับ ไม่งั้นจัด 3bb ไปแร่ะ)
    เลยอยากจะถามพี่ๆทั้งหลายว่า
    เราควรใช้ onu ตัวไหนอ่ะครับ (ขอลิงค์ด้วยหน่อยนะครับ)
    คุยกับ TOT เขาบอกเดินสายให้เฉยๆ สามพัน ไม่ได้ติดตั้งตัว modem fiber ให้ (เหมือนที่สำนักงานจะไม่มีอ่ะครับ)

    ยังไงรบกวนหน่อยนะครับ พอดี***งจาก node ไม่ถึง 100 เมตรเอง
    ผม 3bb เค้าก็ไม่แคร์ครับบ่นผมเอาแต่ใจบ้านไกล อยากจะติดอีกต่างหาก นี่วิ่งแค่ 6 เมก เหมือนกัน ก็กะจะรอ fiber เหมือนกัน -.-



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •