overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 4 of 4

Thread: Sound Onboard ไม่มีเสียง...

  1. #1
    OverclockZone Member combonew's Avatar
    Join Date
    30 Apr 2008
    Location
    ในใจเธอ...

    Default Sound Onboard ไม่มีเสียง...

    ผมใช้ K8V-MX socket 754
    Sound onboard -- SoundMax Ac1888
    ทีนี้ผมได้ format ลง วินโดว์ไหม่ แล้วลองเอาซาวการ์ด CT4810 เสียบเข้าไป
    ประกฎว่า CT4810 ให้งานได้ปกติ ก็เลยจะสลับมาใช้ Sound onboard เหมือนเดิม ปรากฎว่าลง driver SoundMax ไม่ได้ มันขึ้นเตือนว่าไม่พบไดร์เวอร์

    1.ควรจะทำอย่างไรดีครับ ถึงจะใช้ onboard ได้เหมือนเดิม
    2.เรา่สามารถสลับซาวดการ์ดได้หรือไม่ แบบว่าลงทั้งสองตัวแล้วสลับกันใช้ แล้วแต่จะเลือก

    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member U~too's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บางกะปิ มีนบุรี รามอินทรา

    Default

    ข้อ1 ถ้ามันเสียที่ ช่องเสียบหรือ ตัวsound เองคงแก้ไม่ได้อ่าครับ ถ้าที่driverอาจจะแก้ไขได้
    ข้อ2 สลับได้ครับ แต่ต้องสลับ ที่Biosนะ เช่น enable หรือ Disable sound onboardอ่ะ

  3. #3
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    เป็นที่ windows ที่คุณลงอ่ะครับ มันขาดไฟล์บางตัว ลองเปลี่ยนจาก SP3 เป็น SP2 ดูครับ ผมอ่านเจอๆมา
    เครื่องผมก็เป็น แต่ผมใช้การ์ดแยกเลยไม่สนใจออนบอร์ด

  4. #4
    OverclockZone Member bs*wz's Avatar
    Join Date
    9 Jul 2007
    Location
    KMUTNB

    Default

    ลงdriver ของ ออนบอร์ดยัง



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •