overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 36

Thread: E6320+Conroe 1333 ทำยังไงให้ไปได้เกินบัส 300 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2007

    Default E6320+Conroe 1333 ทำยังไงให้ไปได้เกินบัส 300 ครับ

    ตอนนี้ผมใช้ E6320 บน Asrock Conroe 1333 แล้วคล๊อกไปได้ไม่เกิน bus 300 เลยครับ
    ไปมากกว่านั้นเปิดไม่ติด ทำไงดีครับ ตอนนี้เลยเล่นได้แค่ 2.18 Ghz น่ะครับ จากเดิม ๆ 1.8
    Last edited by spriggan; 2 Apr 2010 at 16:46:50.

  2. #2
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    - -"

  3. #3
    tsunami555
    Guest

    Default

    ตัวนี้เมืองนอกเล่น Bus 420 ครับ(อุปกรณ์ต้องครบด้วยนะ)

    ของคุณน่าจะตันที่ Ramครับ <<ลองทดRamดูยังครับ ทดเป็น 533 ก่อนนะ
    ถ้ายังเหมือนเดิม ก็เป็นที่ Ram คุณลากไม่ไป

    เพราะอย่างน้อยเดิมๆมันก็ Run Bus 333 ได้อยู่แล้ว

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2007

    Default

    ดันหน่อย ทำจังไดดี

  5. #5
    OverclockZone Member ood's Avatar
    Join Date
    11 Nov 2007
    Location
    บางบอน เกาะสมุย ^_^

    Default

    ไม่รู้ว่าเหมือนผมหรือเปล่านะ ต้องเปลียน HDD เป็น IDE ของผมเปลียนเป็น IDE ได้ 2.8 แต่มองไม่เห็นCD ROM SATA
    http://forums.overclockzone.com/foru...d.php?t=188612

  6. #6
    OverclockZone Member mballx's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006
    Location
    A, A

    Default

    ลองลดตัวคูณแรมลงเหลือ 2 ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2007

    Default

    Quote Originally Posted by mballx View Post
    ลองลดตัวคูณแรมลงเหลือ 2 ครับ
    เดี๋ยวลองดูคืนนี้ครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2007

    Default

    ลองแล้วคับ ดับไปต่อไม่ได้เลยง่า..

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    CPU เหมือนผมเลย ตอนนี้ได้ 280 แล้ว เก่งไหม ไม่เพิ่มไฟ CPU และ แรม

  10. #10
    OverclockZone Member nokkabb's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    nok11_bkb@hotmail.com

    Default

    ผมได้ 2.4 นะ แต่ต้องแรมดีๆหน่อยนะ ไม่ได้เพิ่มไฟด้วย ดัน bus อย่างเดว

  11. #11
    OverclockZone Member Gep's Avatar
    Join Date
    19 Aug 2007
    Location
    udonthanee

    Default

    bsel

  12. #12
    OverclockZone Member Mazzard's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006
    Location
    Korea

    Default

    Quote Originally Posted by Gep View Post
    bsel
    Asrock ส่วนมาก lock bus คับ ลองกดไปที่ 301 ดูซิคับถ้าไม่ได้ก็แสดงว่า

    lock bus แน่นอน BSEL เท่านั้น

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    12 Nov 2006

    Default

    รายงาน ผมได้ 300 แล้ว ไม่เพิ่มไฟ cpu ใช้ประมาณ 1.18 ถึง 1.22 มันวิ่งของมันเอง แรม 1.8v เดิมๆ

    ตอนซื้อแรมมาใหม่ๆ OC ไม่ได้เลยครับ ต้องรันอิน สัก 20 วัน

  14. #14
    OverclockZone Member mballx's Avatar
    Join Date
    15 Oct 2006
    Location
    A, A

    Default

    Quote Originally Posted by taotoon View Post
    รายงาน ผมได้ 300 แล้ว ไม่เพิ่มไฟ cpu ใช้ประมาณ 1.18 ถึง 1.22 มันวิ่งของมันเอง แรม 1.8v เดิมๆ

    ตอนซื้อแรมมาใหม่ๆ OC ไม่ได้เลยครับ ต้องรันอิน สัก 20 วัน
    เหมือนผมเลยบางช่วงบางอย่างต้องรันอิน

  15. #15
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2007

    Default

    เมื่อคืนลองใหม่แล้วครับ ปรับบัสได้ 311 ปรับแรมเป็น 4 ได้ความเร็วที่ 2.18 Ghz เท่าเดิม แต่ไวขึ้นนิด ๆ เพราะปรับแรมแล้ว แต่ถ้าปรับบัส มากกว่านี้เปิดไม่ขึ้นครับ
    ว่าแต่ถ้าทำ bsel E6320 ต้องทำที่ขาไหนอ่ะ..

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2007

    Default

    ลองขยับปรับบัสอีกที คราวนี้จอฟ้าเลย ฮ่า ๆ..
    สงสัยตันแล้วล่ะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2007

    Default

    ถามอีกนิดครับ ถ้า bsel แล้วมีโอกาสที่ cpu มันจะพังใหมครับ เสียว ๆ อ่ะ

  18. #18
    OverclockZone Member LightningBird's Avatar
    Join Date
    1 Jul 2007
    Location
    ปทุมธานี

    Default

    ตัวนี้บัส400น่าจะไปได้สบายๆครับ ของผมยังได้เลย
    น่าจะเป็นที่แรมครับ ลองเซ็ตค่าtimmingของแรมใหม่ ที่ไม่ผ่านน่าจะเป็นที่ค่านี้ล่ะ
    เพราะแรมkingtonบัส667ของผม Timingเดิมๆที่บัส667อยู่ที่ 5-5-5-15 แต่ถ้าเซ๊ตไปอยู่ที่4-4-4-12จำไม่ได้ว่าผ่านหรือเปล่า เคยลองนานแล้ว

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2007

    Default

    bsel แล้วคับ ม่ายเวิร์คอยู่ดี ได้แค่นี้เอง ทำเสร็จเปิดเครื่องเข้า BIOS มันก็ยังเห็นเป็น บัส 1066 อยู่น่ะครับ
    แต่ลองคล๊อกเป็น 333 ก็ได้ล่ะนะ แต่เกิดว่านี้ไม่ติดแล้ว..
    Last edited by spriggan; 2 Apr 2010 at 16:46:50.

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    8 Mar 2007

    Default

    หลัง BSEL ผมฟอร์แมทวินโดว์แล้วลงใหม่เลยอ่ะนะครับ ของเดิมมันเป็น vista ultimate 32 bit ปรับบัสไป ที่ 320 ได้ แต่พอเข้าใช้งานได้ซัก 2-3 นาที จอฟ้า แล้วก็ลูปบูทจอฟ้า เข้าเครื่องไม่ได้อีกเลย เลยฟอร์แมทซะแล้วละ xp sp2 เหมือนเดิม แล้วก็ปรับเป็น บัส 333 ได้โดยจอไม่ฟ้าเลย ไม่รู้ว่าเป็นเพราะวินโดว์ด้วยหรือเปล่าครับ วิสต้าของผมเป็น sp 1

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •