overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: ถ้า psu ไม่พอจะเกิดไรขึ้นคับ

  1. #1
    OverclockZone Member Ukimura's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี-นครปฐม-ศาลายา

    Default ถ้า psu ไม่พอจะเกิดไรขึ้นคับ

    อยากรุอ่ะคับว่าถ้ามันไม่พอจิงๆ
    psu จะพังอย่างเดียวหรือ อุปกรณ์อย่างอื่นจะไปด้วยคับ

  2. #2
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    ส่งผลต่ออุปกรณ์ทุกตัวครับ....
    แต่อาการจะถึงกับพังมั้ย ก็ขึ้นกับแต่ละอาการและสาเหตุ

  3. #3
    OverclockZone Member Ukimura's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี-นครปฐม-ศาลายา

    Default

    Quote Originally Posted by dears View Post
    ส่งผลต่ออุปกรณ์ทุกตัวครับ....
    แต่อาการจะถึงกับพังมั้ย ก็ขึ้นกับแต่ละอาการและสาเหตุ
    น่ากลัวจัง

  4. #4
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    มันไม่ได้น่ากลัวหรอกงับ....
    หากไฟไม่พอ HW แต่ละตัวมันก็มีอาการแจ้งเตือนให้เรารู้ตัวก่อน
    เช่น HDD ไฟไม่พอ เดี๋ยวมันก็ detect ไม่เจอมั้งหละ หรือจะเป็นการ์ดจอ หากไฟไม่พอ เดี๋ยวพอรันเต็มที่100% เดี๋ยวได้มีอาการวูบให้เห็นเป็นแน่แท้

    หากแต่ว่าพอเราทราบถึงสาเหตุแล้วว่า PSU ที่เราใช้อยู่ จ่ายไฟไม่พอ ดังนั้นก็สมควรต้องเปลี่ยนบ้างแล้วหละ
    ก่อนที่คราวหน้ามันจะไม่แจ้งเตือนเราอีก แล้วก็โบกมือลาเราไปอย่างเงียบๆ .... หุหุ

  5. #5
    OverclockZone Member Ukimura's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี-นครปฐม-ศาลายา

    Default

    -v- ขอบคุณที่มาตอบคับ คุณแมนยู

  6. #6
    OverclockZone Member Ukimura's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี-นครปฐม-ศาลายา

    Default

    ถามต่อคับ คือที่ใช้อยู่อ่ะคับบางที จอมันก็หรี่ๆอ่ะคับแบบนานๆทีอ่ะ <จอ Monitor นะไม่ใช่ lcd>
    แล้วก็เคยเล่นอยู่รีสตาทเองอ่ะแต่เคยเป็นครั้งเดียว เปนที่อะไรหรอคับ

  7. #7
    OverclockZone Member Ukimura's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี-นครปฐม-ศาลายา

    Default

    จอมัน4-5ปีแล้วอ่ะคับ

    สเปกเครื่องคับ
    X2 4000+ @2.95
    ram apacer 2g*1 v2.15
    asrock nf6p (ปรับไฟไว้แต่จำไม่ได้อ่ะ แต่มันปรับสุดได้4ระดับไว้ที่3)
    **จิงๆมันต้องปรับไหมคับไฟบอร์ดอ่ะถ้าไม่ปรับจะ oc ได้มะ
    การ์ดจอ ออนบอร์ด
    HDD IDE 1ลูก
    PSU Dtech 450w วัตต์ละบาท - -*

  8. #8
    OverclockZone Member okinava30's Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007
    Location
    นครราชสีมา-หัวทะเล ชมรม โคราชรักหมา แดกแมว

    Default

    ^
    ^
    สเปค psu ตัวนี้เอาอยู่สบาย
    แต่จะให้ดี หาวัตต์แท้มาใช้ดีกว่า อุ่นใจกว่าเยอะ

  9. #9
    OverclockZone Member Ukimura's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี-นครปฐม-ศาลายา

    Default

    ถ้าจะใส่การ์ดจอต้องเปลี่ยน psu ป่าวคับ

  10. #10
    OverclockZone Member mango's Avatar
    Join Date
    25 Nov 2007

    Default

    สงสัยต้องเปลี่ยนอะคับ

  11. #11
    OverclockZone Member yut1234's Avatar
    Join Date
    24 Apr 2008

    Default

    ของผมคับพังไปละซื้อHD3870X2 มา3วันพังเพราะไฟไม่พอแต่ยังฟืนเล่นเกมแปปๆดับแล้วก็ตายไปเลยรอเคลม3อาทิตย์

  12. #12
    OverclockZone Member Ukimura's Avatar
    Join Date
    15 Feb 2008
    Location
    สุพรรณบุรี-นครปฐม-ศาลายา

    Default

    Quote Originally Posted by yut1234 View Post
    ของผมคับพังไปละซื้อHD3870X2 มา3วันพังเพราะไฟไม่พอแต่ยังฟืนเล่นเกมแปปๆดับแล้วก็ตายไปเลยรอเคลม3อาทิตย์
    อะไรพังอ่ะคับ psu หรือ vga

  13. #13
    OverclockZone Member seco's Avatar
    Join Date
    20 Aug 2008

    Default

    psu เป็นปัญหาน้อยมากที่ไม่พอ แค่ สามร้อย วัต ก็พอแล้วไม่ต้องกลัว

    วัตเยอะ ตามกระแสมากกว่า เหมือนเมื่อก่อน สิบปีที่แล้วเขาก็มีการพูอย่างนี้แล้ว ก็ตาม กันจาก สองร้อย เป็น สามร้อย เป็นกระแสอยู่นานพอควร จนซาแล้วก็จบ พอผ่านมาสัก แปด เก้าปี เริ่มใหม่ ก็เหมือนเดิมนะครับ

    ส่วนตัว เน้นประหยัดพลังงานช่วยโลกครับ แล้วค่อยหาสายพ่วงดีกว่า

    ผมหาบทความที่เป็นปัญหาโดยตรงยังไม่เจอเลย มีแต่การกล่าวอ้าง เช่นแฮง เครื่องดับ คงเป็นกระแสมากกว่า กลัวตกยุค
    เครื่องดับส่วนมากเกิดจากความร้อนของเครื่องมากกว่า

    แต่ตามเทคนิคจริง ผมคิดว่า ไม่พอก็จ่ายไม่พอ เหมือนคุน
    Last edited by seco; 17 Sep 2008 at 06:36:52.

  14. #14
    OverclockZone Member vanzious's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    Quote Originally Posted by seco View Post
    psu เป็นปัญหาน้อยมากที่ไม่พอ แค่ สามร้อย วัต ก็พอแล้วไม่ต้องกลัว

    วัตเยอะ ตามกระแสมากกว่า เหมือนเมื่อก่อน สิบปีที่แล้วเขาก็มีการพูอย่างนี้แล้ว ก็ตาม กันจาก สองร้อย เป็น สามร้อย เป็นกระแสอยู่นานพอควร จนซาแล้วก็จบ พอผ่านมาสัก แปด เก้าปี เริ่มใหม่ ก็เหมือนเดิมนะครับ

    ส่วนตัว เน้นประหยัดพลังงานช่วยโลกครับ แล้วค่อยหาสายพ่วงดีกว่า

    ผมหาบทความที่เป็นปัญหาโดยตรงยังไม่เจอเลย มีแต่การกล่าวอ้าง เช่นแฮง เครื่องดับ คงเป็นกระแสมากกว่า กลัวตกยุค
    เครื่องดับส่วนมากเกิดจากความร้อนของเครื่องมากกว่า

    แต่ตามเทคนิคจริง ผมคิดว่า ไม่พอก็จ่ายไม่พอ เหมือนคุน
    ลองเอาการ์ดจอดีๆซักตัว ไปเสียบเครื่องบ้านๆ ดูครับ

  15. #15
    OverclockZone Member vanzious's Avatar
    Join Date
    24 Nov 2007

    Default

    ข้อความ เบิ้ลอีกแล้ว เน็ตผมเน่าา

  16. #16
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    อุปกรณ์ต่อพ่วงมาก อุปกรณ์กินไฟมาก หรือจำเป็นต้องเปิดคอมเป็นเวลานานมากๆ
    มันก็ต้องการ power supply ที่จ่ายไฟพอและเสถียรสำหรับอุปกรณ์ตัวนั้น
    Logic ง่ายๆครับ

    PSU 300watt ลองไปใช้กับการ์ดจอแรงๆ ราคาเหบียบหมื่น พ่วง HDD สัก 4 ตัว CD-Rom อีก 2 ตัว
    เปิด 24 ชม. ดูครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Rabbit fire's Avatar
    Join Date
    28 Jul 2007
    Location
    EARTH

    Default

    อุปกรณ์ต่อพ่วงมาก อุปกรณ์กินไฟมาก หรือจำเป็นต้องเปิดคอมเป็นเวลานานมากๆ
    มันก็ต้องการ power supply ที่จ่ายไฟพอและเสถียรสำหรับอุปกรณ์ตัวนั้น
    Logic ง่ายๆครับ

    PSU 300watt ลองไปใช้กับการ์ดจอแรงๆ ราคาเหบียบหมื่น พ่วง HDD สัก 4 ตัว CD-Rom อีก 2 ตัว
    เปิด 24 ชม. ดูครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •