overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 25

Thread: อยากวาง co-loation ครับแต่ไม่มีความรู้

  1. #1
    OverclockZone Member makotom's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สุขาภิบาล3, รามคำแหง, สุพรรณบุรี

    Default อยากวาง co-loation ครับแต่ไม่มีความรู้

    คือว่าต้องการข้อมูลเกี่ยวกับการวาง โคโล อะครับ ใช้ pc อะครับ

    - โปรแกรมที่ใช้
    - วินโดวส์อะไรที่ต้องใช้
    - การตั้งค่าต่างๆของโปรแกรม
    - ฮาร์ดแวร์ที่ใช้

    นอกเหนือจากนี้ต้องรู้อะไรบ้าง ช่วยบอกผมหน่อยนะครับ ต้องการความรู้มากจริงๆ คือจะลงทุนกับเพื่อนน่ะครับ
    ขอบคุณร่วงหน้าทุกท่านทีเข้ามาตอบนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    คิดดีแล้ว ? จะวางตอนนี้

    เพิ่งโดนพวกกระทรวงอุ้มไปค้นเครื่องกันมา ได้ข่าวบ้างไหม


    แล้วที่วางโค เค้าออกกฎมาแล้ว ลองตามหาอ่านดู
    รอให้เรื่องซา ค่อยทำดีกว่า


    อีกอย่าง ถ้าจะให้เค้าเช่า ไม่คุ้มเลยครับช่วงนี้ เพราะแข่งกันเยอะมากๆ ปัญหาเยอะ ต้องคอย SUP ลูกค้า 24 ชั่วโมงนะครับ

    ถ้าใช้เอง เช่าแบบฝาก HDD ดีกว่า 800 บาท ขนาดเท่าไหไร่ก็ได้

    ลองคิดให้รอบคอบครับ
    Last edited by รักจัง; 15 Jun 2008 at 22:12:54.

  3. #3
    OverclockZone Member makotom's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สุขาภิบาล3, รามคำแหง, สุพรรณบุรี

    Default

    ขอบคุณ คุณรักจัง ที่ตอบนะครับ

    คือแบบว่าอยากรู้น่ะครับ และก็อยากลองทำบ้าง น่ะครับ ก็คงช่วยๆกันหารกับเพื่อนๆน่ะครับ

  4. #4
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    Quote Originally Posted by makotom View Post
    คือว่าต้องการข้อมูลเกี่ยวกับการวาง โคโล อะครับ ใช้ pc อะครับ

    - โปรแกรมที่ใช้
    - วินโดวส์อะไรที่ต้องใช้
    - การตั้งค่าต่างๆของโปรแกรม
    - ฮาร์ดแวร์ที่ใช้

    นอกเหนือจากนี้ต้องรู้อะไรบ้าง ช่วยบอกผมหน่อยนะครับ ต้องการความรู้มากจริงๆ คือจะลงทุนกับเพื่อนน่ะครับ
    ขอบคุณร่วงหน้าทุกท่านทีเข้ามาตอบนะครับ
    ที่ว่าลงทุนกับเพื่อนนี่เปิดเล่นเอง หรือเปิดให้เช่าครับ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Mar 2008

    Default

    แต่ว่าตอนนี้กำลังมีปัญหาด้วยสิครับ

  6. #6
    OverclockZone Member makotom's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สุขาภิบาล3, รามคำแหง, สุพรรณบุรี

    Default

    ก็คือแรกๆก็คงจะลองเอง หลังๆคงให้เช่าน่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    13 May 2008

    Default

    กลับมาบอกอีกทีว่าไม่คุ้ม

  8. #8
    OverclockZone Member kickkok's Avatar
    Join Date
    12 Jan 2007

    Default

    เปิดตอนนี้ไม่คุ้มหรอก เสี่ยงด้วย ถ้าคุมลูกค้าไม่อยู่

  9. #9
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    โปรแกรมที่ใช่ ก็ utorrent ครับ

    ใช้ windows server 2003 R2 ครับ

    การตั้งค่า ต้องคุยกันครับ

    hardware ขอแรงหน่อยครับ เพราะต้องรองรับ user หลายๆ คน

    ถ้าอยากวางจริงๆ ไม่มีความรู้ ถามผมได้ครับ วางมาหลายเดือนแล้ว 086 304 3592 นิวครับ

  10. #10
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    แนะนะ เปิดเล่นเองก่ะเพือนดีกว่าครับ หาเพื่อนมาช่วยแชร์ค่าเช่าสาย ถ้ามันเหลือๆ ก็ค่อยปล่อยให้เช่า แต่ว่าหาคนเช่าดีๆหน่อยละครับ พวกจู้จี้จุกจิกนี่คุณจะลำบากเอาครับ แนะว่า ทั้งเราทั้งเค้าควรแฟร์กันทั้งคู่ รับรองสงบสุขกันนานครับ

  11. #11
    OverclockZone Member makotom's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สุขาภิบาล3, รามคำแหง, สุพรรณบุรี

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่มาตอบครับ

  12. #12
    OverclockZone Member yok38_ns's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2007
    Location
    ขอบคุณ OCZ

    Default

    ราคาเครื่อง ตอนนี้ 60k + มั้งๆๆ

    โดนอุ้มไป ไม่คุ้มครับผม

    รุ้จักไหม วันฆ่าโคแห่งชาติ เดี้ยงกันทุกคนเลย^___^

  13. #13
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by yok38_ns View Post
    ราคาเครื่อง ตอนนี้ 60k + มั้งๆๆ

    โดนอุ้มไป ไม่คุ้มครับผม

    รุ้จักไหม วันฆ่าโคแห่งชาติ เดี้ยงกันทุกคนเลย^___^
    ไม่ 60k หรอกครับ ของผมวางมา ประมาณ 28k เอง

  14. #14
    OverclockZone Member serialnuza's Avatar
    Join Date
    5 Jul 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    ที่มันแพงมันแพงฮาร์ดดิกส์ครับ ถ้าเอาไปวางเองแบบไม่ต้องวางฮาร์ดดิกส์มากมายอะไรนัก ก็ราวๆ28เคครับ แต่ถ้าเล่นฮาร์ดดิกส์ดีๆ 60เคชัวว์ๆครับ แค่ฮาร์ดดิกส์ที่ผมฝากก็12kแล้วครับ(2ลูกเองง่ะ)

  15. #15
    OverclockZone Member makotom's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สุขาภิบาล3, รามคำแหง, สุพรรณบุรี

    Default

    ขอบคุณทุกท่านที่มาตอบครับ แต่ช่วงนี้มันไม่คุ้มจริงๆเหรอท่าน พอดีเพื่อนมันต้องการมากๆ แต่มันไม่มีความรู้มีแต่เงินทุน มันเลยฝากผมามาหาข้อมูลครับ

  16. #16
    OverclockZone Member qbert's Avatar
    Join Date
    7 Dec 2006
    Location
    CNX

    Default

    ไม่ 60k หรอกครับ ของผมวางมา ประมาณ 28k เอง
    จริงเหรอคับ เมื่อก่อนผมก็เคยคิดจะทำเหมือนกันนะคับ ก่ะว่า40-50kน่าจะได้เท่าที่ดูสเปคของคนที่เคยเช่าเค้าอยู่ แต่ติดที่เชียงใหม่นี่ดิคับ มันไม่มีที่ให้วาง เลยพับโครงการไป อยากทราบข้อมูลเหมือนกันคับ

  17. #17
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    Quote Originally Posted by qbert View Post
    จริงเหรอคับ เมื่อก่อนผมก็เคยคิดจะทำเหมือนกันนะคับ ก่ะว่า40-50kน่าจะได้เท่าที่ดูสเปคของคนที่เคยเช่าเค้าอยู่ แต่ติดที่เชียงใหม่นี่ดิคับ มันไม่มีที่ให้วาง เลยพับโครงการไป อยากทราบข้อมูลเหมือนกันคับ
    จริงครับ วางอยู่ ราคานี้รวม HDD 320GB 2 ลูก + OS 80GB 1 ลูก แล้วนะครับ

  18. #18
    OverclockZone Member newsgau's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    กทม.

    Default

    Spec คร่าวๆ นะครับ

    E6400 ขึ้นไป พยายามหามือสอง นะครับ ไม่เน้นประกัน
    MB Gigabyte P35-DS3R ตัวนี้มี SATA 8 พอร์ต ไม่ต้องหาการ์ดเพิ่ม
    Ram 1G/800*4 อะไรก็ได้ ทนๆ หน่อย ส่วนตัวใช้ kingston ครับ
    การ์ดจอ PCI ธรรมดา หามือสองเอาในเวปนี่แหละ ใบละ 100-200 บาท
    HDD OS ใช้ความจุ 80GB พอแล้วครับ เป็น IDE นะครับ หรือ คิดว่าจะเอา SATA ก็ได้ เร็วกว่านิดหน่อย แต่จะเสียพอร์ต SATA ไป 1 พอร์ตนะครับ
    HDD รับลูกค้า แล้วแต่เลยครับ แต่ต้องคำนวนให้ HDD 1 ลูก รับลูกค้า เต็มที่ประมาณ 3 user นะครับ (เพื่อป้องกัน การ overload)
    PSU หา watt เต็มๆ ประมาณ 600 Watt ครับ ตอนนี้ผมใช้ Enermax 535W FMA รุ่นเก่า ใส่ HDD 12 ลูก ไม่เอ๋อ ไม่ดับคับ
    Rack Hot Swap ดูเอาตามร้าน Tk-Jedi ครับ
    Case ตามชอบเลยครับ ดูให้มันมีการระบายอากาศดีๆ เท่านั้นพอแล้วครับ แล้วก็ใส่ HDD ได้เยอะๆ นะครับ
    การ์ด Lan ของ intel หรือ 3COM ก็ได้ครับ ลองหาดูในบอร์ดนี้มีคนมาปล่อยเรื่อยๆ ประมาณ 2000-3000 บาท หรือถ้าไปร้าน sand พันทิบชั้น 1 มี intel pro/1000pt desktop adapter ราคาประมาณ 2900 บาท

    ลองคำนวนดูแล้วกันครับ ว่ามันไม่แพงอย่างที่ท่านๆ คิดกันหรอก ถ้าจะเล่นกันเองก็สบายๆ แต่ถ้าจะรับลูกค้า ก็พยายามวางแผนว่าจะคุ้มทุนกี่เดือน จะเจาะกลุ่มตลาดไหน
    ถ้าเน้นรับลูกค้า Hot Swap ก็ไม่ต้องลงทุน HDD มาก ลงทุน rack Hotswap เอา เห็นที่ร้าน TK ยี่ห้อ I-Cute ตัว 2 ช่อง 3 HDD ประมาณ 2000 ต้นๆ ใส่ HDD ได้ 3 ลูก ถ้าใส่ 2 ตัว ก็รับลูกค้าได้ 6 คนแล้ว
    พยายาม บริการลูกค้าให้เค้าประทับใจครับ รับรองสบายครับ เพราะลูกค้าที่เห็นๆมา ถ้าเค้าพอใจที่ไหน เค้าก็ไม่เปลี่ยนที่เล่นนะครับ นอกจากเครื่องเราจะดับบ่อย หรือ ติดต่อยาก


    ถ้าอยากทำจริงๆ pm มาคุยกันได้ครับ ช่วยๆ กันไปครับ
    Last edited by newsgau; 22 Jun 2008 at 01:34:04.

  19. #19
    OverclockZone Member dozepa's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2008
    Location
    นนทบุรี

    Default

    มีบอร์ดมาแนะนำครับ เผื่อจะสนใจ
    P35-DS3R http://forums.overclockzone.com/foru...light=p35-ds3r (จริงๆมาโฆษณาขาย)

    sata 8 ตัว raid ได้ ค่อนข้างคุ้มครับ

    pci-e 3 พอท
    1 ใส่ lan intel pro100pt desktop ค่อนข้างใช้ได้ หรือจะใช้ onboard ก็ได้
    2 pci-e to sata ii raid หาชิพ sil3132(silicon image) ใส่ hdd ได้อีก 4 ตัว หาซื้อจาก ebay
    ราคาไม่แพง

    แรมโคใช้ไม่เกิน 2.5gb แน่นอน แต่เป็น 4dual จะดี เพราะแบ่งกันไปจะเร็วกว่า ไปกระจุกอยู่ตัวเดียว

    os แนะนำให้ใช้ตัว original ไม่ควรใช้ของที่ปรับแต่งมาแล้วเพราะอาจไม่ได้ทำมาเพื่อ spec คอมของท่าน

  20. #20
    OverclockZone Member makotom's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    สุขาภิบาล3, รามคำแหง, สุพรรณบุรี

    Default

    ขอบคุณท่าน newsgau มากๆเลยครับที่ตอบรู้เยอะเลยครับ เดี๋ยวถ้าพร้อมจริงแล้วๆ สามารถโทรไปปรึกษาได้เลยมั้ยครับ ขอขอบคุณร่วงหน้าครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •