overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: ถามคนใช้ P5E หน่อยครับไมผมคล็อกอะไรไม่ได้เลย

  1. #1
    OverclockZone Member Apisheep's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default ถามคนใช้ P5E หน่อยครับไมผมคล็อกอะไรไม่ได้เลย

    คือผมซื้อแรม 1066 มาครับเลยไปปรับ ค่าใน ไบออท ดู เป็น 1066 ตามด้วยอัดไฟ ไป 2.1 มันขึ้น เป็น Overclock fail ให้กด F1 ไปตั้งค่าเหมือนเดิมใหม่ ไม่งั้นมันก็ขึ้นเหมือนเดิมครับ

    แล้วตอนผมตั้งค่าเสร็จ เครื่องมันจะดับไปวูบแล้วก็ติดขึ้นมาใหม่ มันไม่มีอะไรเลย เสียงไบออทร้องก็ไม่มีครับ ติดแต่เครื่อง ไม่มีภาพปรากฏ ต้องกดเครื่องให้ปิดสนิท ก่อนแล้วเปิดใหม่ถึงเข้าได้ แล้วมันก็ขึ้นอาการที่ว่าไปดังกล่าวครับ

    แบบนี้เกิดจากปัญหาที่บอร์ด หรือไฟเลี้ยงไม่พอครับ ผมใช้ Tagan 700 ผมลองถอดฮาร์ดดิสให้เหลือตัวเดียวก็แล้ว ก็ยังเหมือนเดิมครับ งงเลย ใครใช้บอร์ดนี้ช่วยมาอธิบายให้ผมหน่อยสิครับ งงมากๆ

  2. #2
    OverclockZone Member zeza_pak's Avatar
    Join Date
    14 Feb 2008

    Default

    ตอบให้แล้วกัน ไม่บอกรายละเอียดอย่างอื่นเลยนอกจากแรม อ่านแล้วคิดได้อย่างเดียว ลองเพิ่มไฟแรมขึ้นไปอีกครับ
    ถ้าจะให้เข้าใจง่ายบอกสเปคอื่นๆ และการตั้งค่าส่วนอื่นๆด้วยจะมีคนตอบได้ตรงจุดมากกว่านี้ครับ

  3. #3
    OverclockZone Member dears's Avatar
    Join Date
    6 Nov 2006
    Location
    Royal Thai Army

    Default

    เดี๋ยวขอนั่งทางในแป๊บครับป๋ม....

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2008
    Location
    Virginia, USA

    Default

    ลองปรับไฟของแรมให้ตรงตามสเป็คของแรมแล้วยังครับ แล้วไม่ทราบว่าใช้ bios เวอร์ชั่นไหนอยู่ครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Apisheep's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    ปรับเป็น 5 5 5 15 ไฟแรม 2.1 ตามสเปคแล้วครับ ไม่ได้ แต่เอาแรมตัวนี้ไปลองกับ Maximus Formula แล้ว ทำได้ครับ ปรับเหมือนกัน

  6. #6
    OverclockZone Member weezerice's Avatar
    Join Date
    30 Jul 2007
    Location
    Praram 2 Rd. Bangkhuntien

    Default

    อาการเหมือนผมเลย ลองวิธีนี้ดูนะครับให้ใส่แรมเข้าไปตัวนึงก่อนเปิดเครื่องเข้าไบออส ปรับไฟไป 2.1 ก่อน แล้วเข้าวินโดว์ shutdown แล้วลองเปิดเครื่องใหม่ดูว่าเปิดติดบูทได้ปกติมั้ย ถ้าได้ปกติแล้วค่อยใส่แรมเพิ่มคับ ถ้าไม่ได้จิงๆ ลองหาแรมบ้านๆ ไฟ 1.8 มาลองใส่ดูก่อนครับ ไม่ทราบว่าใช้บอร์ด asus ใช่มั้ยครับ เห็นบางรุ่นชอบมีปัญหากับกับแรมไฟ 2.0 อยู่เรื่อยเลยคับ ยังไงเช็ค QVL ในคูมือหน่อยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •