Results 1 to 10 of 10

Thread: ประกอบคอมใหม่ รันไม่เข้า Windows

  1. #1
    OverclockZone Member orenjihiso's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2011

    Default ประกอบคอมใหม่ รันไม่เข้า Windows

    สเปคครับ
    CPU : Core i7
    VGA : GTX 660
    RAM : -X Kingston(1600) 8GB ( 4x4 )
    Power : AeroCool Strike X 800W
    Mainbord = ASROCK Z77 EXTREME4

    แต่ !! เครื่องตอนนี้ไม่มี CD รอม เพราะลืมไปว่า บอร์ดเป็น Sata ไม่มีที่ให้เสียบ CR รอมแบบ IDE เลยไม่มีใส่ แก้ปัญหาโดย เอาฮาตดิสตัวใหม่ ไปไห้อิกเครื่องลงวินโดวจนเสร็จ แล้วก็เอากลับมาประกอบเครื่องใหม่ ปรากฏว่า พอถึงหน้าวินโดว มันจะดับแล้วกลับไปรัน Bios ใหม่ จะเป็นแรมก็ไม่น่าจะใช่ เพราะลองขัดๆถูๆก็แล้ว ลองใส่ทีล่ะตัวก็แล้ว ลองเปลื่ยนสล็อตไส่แรมก็แล้ว ก็ยังมีปัญหา ฮาตดิสก็ไม่ว่าจะพัง เพราะพึ่งซื้อ และลองเอาฮาตดิสที่เปิดอีกเครื่องมาใส่ดู ก็เปิดไม่ได้อาการเดียวกัน มันเป็นเพราะอะไรครับ หรือเป็นเพราะผมไม่มี CR รอม ( มันจะเกี่ยวหรอ = =a ) หรือยังไม่ได้ลงไดร์เวอร์เมนบอร์ด หรืออะไรยังไงครับ ประกอบใหม่จริงๆ เอามาประกอบเอง

  2. #2
    OverclockZone Member Inmynote's Avatar
    Join Date
    5 Apr 2010
    Location
    นครปฐม-บ้านโป่ง

    Default

    เคยลองทำเหมือนกันครับแบบนี้ เอาฮาร์ดดิสไปเสียบอีกเครื่องเพื่อลงวินโดวแล้วถอดมาเสียบอีกเครื่องเปิดขึ้นติดปกติแล้วก็ลงไดร์เวอร์ใช้งานได้ปกติ
    แต่ผมทำได้เฉพาะสเปคและรุ่นที่ใกล้เคียงกัน รุ่นที่ต่างกันเยอะรันวินโดวไม่ขึ้น อันนี้ที่ผมลองส่วนตัวน่ะครับ
    ยังไงลงทุนซื้อ DVD SATA สักตัวเถอะครับแค่ประมาณ 500 เองถ้าเทียบกับสเปคที่ท่านใช้คงจิ๊บๆ คงจำเป็นได้ใช้ประโยชน์ในอนาคตแน่นอน

  3. #3
    OverclockZone Member orenjihiso's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2011

    Default

    ปัญหาคือ บ้านผมอยู่ต่างจังหวัด สเปคที่ไปซื้อมา ต้องขึ้น กทม แบกของกันไห้เมื่อยมือเลย และตอนนี้ฝนตกซะด้วย ก็คือถ้ามันเป็นที่ CD rom จริงๆ ผมก็จะได้เข้าเมืองไปซื้อครับ

  4. #4
    OverclockZone Member bananaproject's Avatar
    Join Date
    26 Jan 2008
    Location
    นพบุรีศรีนครพิงค์เชียงใหม่

    Default

    ก็ลง Win ผ่านทาง Flash Drive USB ก็ได้นิ.....

  5. #5
    OverclockZone Member mewzira's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2008
    Location
    Pakchong, Nakorn Ratchasima

    Default

    Quote Originally Posted by bananaproject View Post
    ก็ลง Win ผ่านทาง Flash Drive USB ก็ได้นิ.....
    +1

  6. #6
    OverclockZone Member wizardsoul's Avatar
    Join Date
    2 Jan 2009

    Default

    ลองปรับ Sata Mode ใน Bios ดูครับมันจะมี AHCI กับ IDE ลองสลับๆสองโหมดนี้ดูถ้าลองแล้วทั้งสองโหมดไม่หายก็คงต้องลง Window ใหม่

  7. #7
    OverclockZone Member orenjihiso's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2011

    Default

    ปรับโหมดไม่ผ่านครับ ส่วนลงวินโดวใหม่ผ่านแฟรช ผมมีแฟรช 4 Gb อยู่พอไหมครับ

  8. #8
    OverclockZone Member baszaboyza's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2012

    Default

    8 gb กำลังดี

  9. #9
    OverclockZone Member orenjihiso's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2011

    Default

    8 Gb มีแต่ SD ครับ มันใช้กันได้ไหมครับ

  10. #10
    OverclockZone Member sompong999's Avatar
    Join Date
    13 Mar 2013

    Default

    อย่าตั้งให้บูทที่ cd ครับไม่งั้นมันจะบูทวน อีกอย่างลงวินโดวอะไรลงไป ท่าxp วินโดวไม่สับพอท เอาง่ายไม่ต้องลงทุน โหลดวิน 7 แบบโกส ออโต้ไดร์เวอร์ โกสเข้าไปที่ำดร์ที่เป็นไดร์ c เครื่องเราโกสเสร็จปิดเครื่องเอามาต่อเครื่องเรา ปรับไบออสเป็น ahci ปรับให้บูทแค่ hdd เปิดมามันจะออโต้ไดร์เวอร์ให้เราเสร็จสรรพไม่ต้องทำไรเลยแต่ต้องรอนานนิดอย่าไปปิดตอนมันหาไดร์เวอร์หละ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •