overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 20 of 20

Thread: 8200 8400 8500 มันต่างกันมากมั้ย

  1. #1
    OverclockZone Member x_x's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default 8200 8400 8500 มันต่างกันมากมั้ย

    ตามหัวข้อกระทู้ครับ
    เห็นราคามัน***งกันพอสมควรเลย
    มันต่างกันที่ไหนบ้างครับ

  2. #2
    OverclockZone Member irobot13's Avatar
    Join Date
    4 May 2008

    Default

    ต่างกันที่ FSB ,L2 Case ,Speed, Technology Design

  3. #3
    OverclockZone Member VINCEz's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007

    Default

    ต่างกันที่เดียวครับ

    ตัวคูณ ทำให้ความเร็วต่างกันนิดหน่อย ถ้างบไม่มากใช้ E8200 ก็พอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member x_x's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    ถ้าไม่ได้เอามา clock แบบบ้าพลัง 8200 ก็คงพอใช่มั้ยครับ??

  5. #5
    OverclockZone Member nununu's Avatar
    Join Date
    9 Jan 2008
    Location
    ?uoz??o?????o

    Default

    FSB ,L2 Case ,Speed, Technology Design ไม่ต่างกันเลยครับ

    ต่างที่ตัวคูณอย่างเดียวเท่านั้น ทำให้ความเร็วสัญญาณนาฬิกาต่างกันเฉยๆ

    (Speed ข้างบนหมายถึง บัส ไม่ใช่ GHz นะครับ)

  6. #6
    OverclockZone Staff Jeager's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2007

    Default

    8200 ก้อ พอเพียงสำหรับเล่น แระครับ
    [SIGPIC][/SIGPIC]

  7. #7
    OverclockZone Member x_x's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    แล้วถ้า q6600 กับ 8200 ล่ะครับ
    มาทำงานด้านตัดต่อเป็นส่วนใหญ่ 3d นิด หน่อย อยากรู้ว่า มันต่างกันเยอะมั้ย
    ถ้าเทียบในราคาที่ต่างกันพันกว่าๆ เนี่ย??

  8. #8
    OverclockZone Member waster555's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2007
    Location
    จ.เลย

    Default

    ถ้าจะเอามาทำงาน ตัดต่อ ก็เล่น q6600 ไปเลยดีฟ่าคับ

  9. #9
    OverclockZone Member sacitarios's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2008
    Location
    บางกอก

    Default

    333*8
    333*9
    333*9.5

    แค่นั้นเอง

  10. #10
    OverclockZone Member biologypanda's Avatar
    Join Date
    17 Jan 2008
    Location
    OvErClocKzONe & MUT

    Default

    ตาม นั้นครับ เนียนๆๆ

  11. #11
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    เหมือนกันหมดคับ ต่างกันที่ตัวคูณ

  12. #12

    Default

    เอา E8200 มาปรับบัสเพิ่้มนิดนึงให้เป็น 375*8 ก็ได้ 3GHz เท่า E8400 และ

    ไฟก็เดิมๆไม่ต้องเพิ่ม ประหยัดตังได้อีกนิดครับ สำหรับผู้ที่ไม่ได้บ้าโอเวอร์ึคล็อกนะ ผมว่าคุ้ม

  13. #13
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ทำงานเล่น Q6600 ครับ

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    อืม...

    8200 ก็ 4 Ghz (8x500)
    8400 ก็ 4.5 Ghz (9x500)

    ถ้าจะดัน 8200 ให้ได้สัก 4.5 นี่เหนื่อยครับ ต้องหาแรมดีๆมาใช้คู่กันอีก
    ส่วน 8400 ก็ 500x9 แรมธรรมดาๆก็น่าจะไหวนะครับ

    ส่วน 8500 ไม่รู้ว่า ไปกันได้เท่าไหร่ครับ

    ผมว่า มันก็แรงถึงแรงมากแล้วนะ ทั้ง 3 ตัวที่ท่านว่ามาเนี่ย (และราคาแรงตามตัวคูณด้วยเช่นกัน)

  15. #15
    OverclockZone Member zero_za's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007
    Location
    เชียงใหม่

    Default

    Quote Originally Posted by Leim View Post
    อืม...

    8200 ก็ 4 Ghz (8x500)
    8400 ก็ 4.5 Ghz (9x500)

    ถ้าจะดัน 8200 ให้ได้สัก 4.5 นี่เหนื่อยครับ ต้องหาแรมดีๆมาใช้คู่กันอีก
    ส่วน 8400 ก็ 500x9 แรมธรรมดาๆก็น่าจะไหวนะครับ

    ส่วน 8500 ไม่รู้ว่า ไปกันได้เท่าไหร่ครับ

    ผมว่า มันก็แรงถึงแรงมากแล้วนะ ทั้ง 3 ตัวที่ท่านว่ามาเนี่ย (และราคาแรงตามตัวคูณด้วยเช่นกัน)
    E8200 ไป 4.5 นี่ไม่ใช่ของง่ายเลยครับ

    แต่ E8400 ก็คงไม่ยากเท่าไร่

    เพราะเดิมที่ Clock Speed ก็ต่างกันแล้ว 2.66 กับ 3.0


  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 Apr 2008

    Default

    ใช่ครับท่าน zero_za

    จริงๆซีพียูมันไปไหว ถึง 4.5 แน่ๆครับ
    แต่ว่า บัสประมาณ 560 - 565 นี่เกรงว่า จะหาแรม DDR2 ที่ราคาไม่สูงมากนักอัดถึงจุดนั้นหรือเปล่านี่สิครับ..

    แต่ถ้า E8400 ค่าตัวแพงกว่า 700 กว่าบาท แต่ว่า แรมไม่ต้องเอาแบบที่แพงๆแล้วก็ดีๆเล่นบัสสูงๆ หาบอร์ดรับกับบัสสูงๆได้ดี ลากได้ 4.5 เลย ถึงจะแพงกว่าหน่อย แต่ก็ คิดดูแล้ว ไม่ต้องไปเพิ่มงบประมาณในส่วนของแรมเพิ่ม

    ของผมมันแรมบ้านๆครับ 2x2 เข็นไปได้แค่ 515 ก็จบล่ะ แต่เพิ่มไฟนิดเดียวแค่ 1.375 แค่นั้นนะครับ ยังเหลือพลังอีกหน่อย แต่แรมไม่มีแรงขนาดนั้น หุๆๆ

    สรุปคือ
    เอาถูกสุดๆก็ e8200
    จะเอามาลากต่อแค่บัส 500 ก็ E8400
    หรือ เงินเหลือเยอะก็ E8500 เลยครับ

    ตามงบประมาณ การใช้งาน และ ความพอใจได้เลยครับ มันก็แรงทั้ง 3 ตัวอยู่ดีนั่นแหล่ะ ราคาก็ไม่ได้จัดว่าแพงมากอะไร ผมว่าก็เหมาะสมดีครับ


    อัดบน P5Q-E ครับ ลองกับแรมคนอื่นที่เล่นถึงเกือบๆบัส 600 ได้ ใช้งานจริงๆ ที่ 503x8 ครับ ไฟ 1.375 เหมือนเดิม ประหยัดไฟดี ไม่ร้อนด้วย
    Last edited by Leim; 3 Jan 2009 at 23:57:36.

  17. #17
    OverclockZone Member NoteCME36's Avatar
    Join Date
    5 Sep 2007

    Default

    เลือกตามการใช้งานจะดีกว่านะครับ ผมก็พึ่สอย E8400 มาได้ 1 วันเอง ผมเลือก E8 มาเพราะจะเอามาเล่นเกมส์

    แต่ จขกท. เอาทำใช้งานน่าจะเล่น Q66 นะท่าจะเหมาะกับการใช้งานมากกว่า

  18. #18
    OverclockZone Member meekung123's Avatar
    Join Date
    7 May 2007
    Location
    แถวๆสะพานปิ่นเกล้า

    Default

    ต่าง กัน ที่ตัวคูณ+ตังในกระเป๋าที่เสียไป *0*

  19. #19
    OverclockZone Member peemseed's Avatar
    Join Date
    16 Mar 2008
    Location
    ช่างกลโรงงาน

    Default

    ผมจะใช้ E8400 นะเพราะเลข มันสวยดี 3.00 GHz สวยกว่าตัวอื่นๆ อะ -*-

  20. #20
    OverclockZone Member x_x's Avatar
    Join Date
    22 Sep 2006

    Default

    กระจ่างเลย!!~



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •