overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 16 of 16

Thread: P5E คล็อก+อัดไฟแรมไม่ได้ วานเทพช่วยดูที (มีรูปครับ)

  1. #1
    OverclockZone Member Apisheep's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default P5E คล็อก+อัดไฟแรมไม่ได้ วานเทพช่วยดูที (มีรูปครับ)


    ทำตามที่หลายๆท่านบอกมาครับ ผมใช้บอร์ด P5E เมม 2 กิ๊ก 1066 ของ G.Skill ครับ
    ปรับขนาดแรมเป็น 1066 ถ้าไม่ปรับมันจะเห็นแค่ 800 แล้วก็ใส่ 2T ตามด้วย Timing Ram ที่ใช้ได้ครับมัน Auto ให้เลย




    ทีนี้ผมก็อัดไฟแรมไปที่ 2.1 ครับ
    หลังจากนั้นเครื่องก็ดับไป แล้วก็ติดอัตโนมัติ แต่ไม่มีอะไรขึ้นเสียงเมนบอร์ดก็ไม่ร้อง ต้องกดปิดพาวเวอร์ค้างให้มันปิดตัวลง แล้วเปิดใหม่ ถึงจะขึ้นครับ



    แล้วก็เป็นดังรูปครับ ต้องปรับกลับเป็น Auto ทั้งหมด ไม่งั้นเข้า วินโดวไม่ได้ เลย



    ไม่ทราบว่าเป็นที่อะไรครับ งง มากๆเอาแรมไปลอง กับ Maximus เครื่องเพื่อน ติดครับเห็น 1066 เลย ไมบอร์ดผมมันทำไม่ได้ ง่า งง แบบนี้เป็นปัญหาที่บอร์ดหรือเปล่า แต่ก็ไม่น่าใช่เพราะมันก็เล่นได้ปกติ ถ้าไม่ไปยุ่งอะไรเกี่ยวกับ คล็อก

    พาวเวอร์ ผม Tagan 700 ไม่น่าจะมีปัญหาไฟไม่พอนะครับ ใครใช้บอร์ดนี้เป็นกันบ้างไหมครับ


    ลองคล็อกแล้ว อาการเหมือนกันเลยครับ งง

  2. #2
    OverclockZone Member thegto's Avatar
    Join Date
    15 May 2007

    Default

    bios v. ไรครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Apisheep's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by thegto View Post
    bios v. ไรครับ



    พึ่งแฟลชไปไม่นานมานี่เองครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    ลองอัดไฟแรมเพิ่มอีก + NB Vol.

    ลองดูล่ะกัน อาการอย่างนี้ของผมเกี่ยวกับไฟนั้นแหละ ผมลากไปที่ 3.5G กว่าจะบูตวินโดวได้แบบไม่ต้องกด F1 ก็ต้องเพิ่มไฟไปเรื่อยๆ ครับแล้วจะเจอเอง

    แล้ว FSB Auto มันจะอยู่ที่เท่าไหร่หรือ

  5. #5
    OverclockZone Member ooXYZoo's Avatar
    Join Date
    26 Oct 2007

    Default

    แรมตัวนี้ ลองอัพไฟไป 2.3-2.4 เลยครับ ตามกล่องเลย

  6. #6
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    ตามสเปคที่ผมไปลองมันเขียน 1.9-2.1 v ครับ งง

  7. #7
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    Quote Originally Posted by ha_tori View Post
    ลองอัดไฟแรมเพิ่มอีก + NB Vol.

    ลองดูล่ะกัน อาการอย่างนี้ของผมเกี่ยวกับไฟนั้นแหละ ผมลากไปที่ 3.5G กว่าจะบูตวินโดวได้แบบไม่ต้องกด F1 ก็ต้องเพิ่มไฟไปเรื่อยๆ ครับแล้วจะเจอเอง

    แล้ว FSB Auto มันจะอยู่ที่เท่าไหร่หรือ
    คือของผม ถ้าลากไป 3.96 มันให้กด F1 ทุกครั้งอะครับ ไม่ทราบว่าต้องทำตรงไหนหรอครับ

  8. #8
    OverclockZone Member Apisheep's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ha_tori View Post
    ลองอัดไฟแรมเพิ่มอีก + NB Vol.

    ลองดูล่ะกัน อาการอย่างนี้ของผมเกี่ยวกับไฟนั้นแหละ ผมลากไปที่ 3.5G กว่าจะบูตวินโดวได้แบบไม่ต้องกด F1 ก็ต้องเพิ่มไฟไปเรื่อยๆ ครับแล้วจะเจอเอง

    แล้ว FSB Auto มันจะอยู่ที่เท่าไหร่หรือ

    FSB Termination Voltage อยู่ที่ 1.5 ครับ


    ผมลองใส่ไฟตามที่บอกแล้วไปยั้น 2.4 ก็ไม่ได้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member saturas's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    บอร์ดเทพ อัดได้เท่าไรละเนี่ย

  10. #10
    OverclockZone Member Apisheep's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    งือๆ คนใช้ บอร์ด p5E คล็อกกันได้หรอครับเนี่ย ไมผมทำไม่ได้อ่า

  11. #11
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    Quote Originally Posted by Petruci View Post
    คือของผม ถ้าลากไป 3.96 มันให้กด F1 ทุกครั้งอะครับ ไม่ทราบว่าต้องทำตรงไหนหรอครับ
    ลองเพิ่มไฟครับ (ไม่แน่ใจน่ะ)

    ถ้าลากบัสสูงๆ ให้เพิ่มไฟ Vcore, CPU PLL, FSB สุดบอร์ดเลย

    ถ้าบัสแรมสูงๆ ให้เพิ่ม Dram, NB

    ปล.ผมก็มือใหม่น่ะไม่ชำนาญหรอก

  12. #12
    OverclockZone Member ha_tori's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2006
    Location
    ปัตตานี

    Default

    Quote Originally Posted by Apisheep View Post
    FSB Termination Voltage อยู่ที่ 1.5 ครับ


    ผมลองใส่ไฟตามที่บอกแล้วไปยั้น 2.4 ก็ไม่ได้ครับ
    เพิ่ม NB หรือยัง

  13. #13
    OverclockZone Member Apisheep's Avatar
    Join Date
    18 Mar 2008

    Default

    Quote Originally Posted by ha_tori View Post
    เพิ่ม NB หรือยัง
    เพิ่มเต็มเลยหรือเปล่าครับ
    ท่านเทพครับ ท่านใช้บอร์ด เดียวกับข้าน้อย โปรดบอกสูตรของท่านให้ข้าน้อยรับทราบด้วยเถอะครับ

    ข้าน้อยจะได้นำไปใช้กับ บอร์ดของข้าน้อยบ้าง

  14. #14
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    ผมก็งงเหมือนกันครับกับเมนบอร์ดของ จขกท. ซึ่งเอาแรมมาลองกับบอร์ดผม ไฟ 2.1 ไป 3.6 super pi 32m ก็ผ่านนะครับ

  15. #15
    OverclockZone Member jeerzz's Avatar
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    รัชดาฯ 13

    Default

    ถ้าเป็นปัญหา hardware ไม่เข้ากันก็อาจจะต้องทำใจครับ

    บอร์ด cpu ram รุ่นเดียวกันบางตัว ยังลากได้ไม่เท่ากันเลยครับ

  16. #16
    OverclockZone Member Petruci's Avatar
    Join Date
    9 Oct 2007
    Location
    ศูนย์ราชการเฉลิมพระเกียรติ

    Default

    Quote Originally Posted by jeerzz View Post
    ถ้าเป็นปัญหา hardware ไม่เข้ากันก็อาจจะต้องทำใจครับ

    บอร์ด cpu ram รุ่นเดียวกันบางตัว ยังลากได้ไม่เท่ากันเลยครับ
    สงสัยว่าจะเป็นจริงๆ เพราะว่าเอาแรมผมไปใส่ ปรับ 1066 ได้เลย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •