overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 26

Thread: Abit AX78 AMD 5000 VS Vista64bit

  1. #1
    OverclockZone Member hoong134's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default Abit AX78 AMD 5000 VS Vista64bit

    พอดีลง Windows Vista64Bit
    พอลง เสร็จ ก็ทำการ ACTIVE
    พอ boot ใหม่ มันขึ้น
    Booting 'Windows Vista'
    acpi

    Vista loader 2.1.2
    แล้วก็ค้างเลยครับไม่ไปไหน
    เปลี่ยนมา2แผ่นแล้วครับ แผ่นแรกที่มัน เข้าวินโด้ไม่ได้
    เลยจำใจต้องใช้ XP กับแรม 4G

    Space เครื่อง
    ABIT AX78
    AMD X2 5000
    Ram 4 Gb
    VGA ATI 3870 Ulitimate DDR4

    ใครเคยเจอบ้างครับแก้ไขยัง
    ฃอบหน่อยนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    Mod Bios ครับ ไม่งั้นก็หาแผ่น RTM

  3. #3
    OverclockZone Member hoong134's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    แผ่น RTM คือแผ่นอะไรหรอครับ

  4. #4
    OverclockZone Member rial_kung's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008
    Location
    รามอินทรา กม.8

    Default

    เคยเป็นครับ ถ้าผมลงอีกทีก็อาจจะเป้นเหมือนเดิม แต่บ้างครั้งลงได้สมบูรณ์เลย แต่ที่ผมลงสมบูรณ์แบบ มีฮาร์ดดิสอยู่ 2 ตัว ตัวแรกลง xp ตัว 2 เอาไปฟอแมทฮาร์ดดิสก่อน แล้วล้างครีนเนอร์อีกที
    ปิดคอม ถอดฮาร์ดดิสตัว xp ออก แล้วใส่ตัวที่ฟอแมทไป แล้วก็ลง พอมันบูทจนรีสตาร์ดใหม่ มันชอบค้าง เลยกดปุ่มปิดค้าง 10วิ เปิดใหม่ ถึงจะเข้าหน้าบูทต่อไปได้ พอลงเสร็จ ค่อยเสียบฮาร์ดตัว xp แล้วฟอร์แมท ทุกวันนี้ก็ยังงง กับปัญหานี้อยู่ แต่ตอนนี้ใช้ vista64 ไม่มีแฮง

  5. #5
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by hoong134 View Post
    แผ่น RTM คือแผ่นอะไรหรอครับ
    RTM ไม่รู้ตัวเดียวกับ OEM หรือปล่าวไม่รู้ครับ

  6. #6
    OverclockZone Member hoong134's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    รอคำตอบต่อไป

  7. #7
    OverclockZone Member HITMAN's Avatar
    Join Date
    27 Jan 2008
    Location
    มีนบุรี

    Default

    VISTA SP1 หรือ VISTA 64 BIT จะมี FIX พวก CRACK ต่าง ๆ ทำให้เวลาท่าน CRACK เเล้ว เข้า Windows ไม่ได้ เพราะ Vista มันตรวจสอบพบว่าไม่ใช่ Vista ที่ Activate อย่างถูกต้อง

    เเนะนำให้ เอา File Bios AX78 ไป Flash จากนั้นก็ Add OEM Certificate เข้าไปรับรองหายจากอาการนี้

    BIOS Vista 64 Bit / File OEM Certificate (อยากได้ PM มาครับ จะเเนะนำ เเต่หลังไมค์นะ กลัว MS)

  8. #8
    OverclockZone Member Tayajai's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    ไทย

    Default

    VISTA SP1 หรือ VISTA 64 BIT จะมี FIX พวก CRACK ต่าง ๆ ทำให้เวลาท่าน CRACK เเล้ว เข้า Windows ไม่ได้ เพราะ Vista มันตรวจสอบพบว่าไม่ใช่ Vista ที่ Activate อย่างถูกต้อง

    เเนะนำให้ เอา File Bios AX78 ไป Flash จากนั้นก็ Add OEM Certificate เข้าไปรับรองหายจากอาการนี้

    BIOS Vista 64 Bit / File OEM Certificate (อยากได้ PM มาครับ จะเเนะนำ เเต่หลังไมค์นะ กลัว MS)

    ปล. พี่ผมมัน Log In ค้างไว้ PM มาหาผมนะ ^_^

  9. #9
    OverclockZone Member Alexis's Avatar
    Join Date
    22 Feb 2007

    Default

    ตามที่ข้างบนกล่าวมา แต่RTMคือแผ่นที่ ทาง microsoft จะส่งไปให้พวกค่ายต่างๆไปทำเป็นOEMต่อไปอะครับ นั้นคือRTM

  10. #10
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    ผมก็เป็น แต่ตอนนี้ลงได้แล้ว โหลดแผ่นวิสต้าใหม่มา 64บิท แล้วก็เฟรชไบออสเป็นเวอชั่น13ด้วย ลงแบบไม่ใส่ซีเรียล แล้วเอาไปหาตัวactivateเอง

  11. #11
    OverclockZone Member Error_Pc's Avatar
    Join Date
    19 Sep 2007
    Location
    ซีเรีย

    Default

    ขอมังครับ ลงผ่านมังไม่ผ่านมัง

  12. #12
    OverclockZone Member Tayajai's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    ไทย

    Default

    ครับกลับมาบอกอีกรอบนะ

    1) ท่านต้องไปเอา Bios Mod มา Flash ก่อน (โปรดระบุด้วยครับจะเอา Vista 64Bit 32Bit เพราะมันใช้คนล่ะตัว)

    2) Flash ผ่านโปรแกรม AbitEQ ได้เลย เปิดโปรแกรมมาก็เลือก Update From File เลือก Bios ที่ Download มา จากนั้นก็รอ อย่าให้ไฟตก ดับ เด็ดขาดเพราะมีสิทธิ์พังยาว (เเต่เคลมได้)

    3) จากนั้นลง VISTA SP1 หรืออื่น ๆ ที่ท่านมี หาก Hard Disk จะต่อเป็น RAID ก็ต้องไป Cpoy Driver Raid มาด้วย (อยู่ใน CD-Rom Driver ของ Mainbord Folder Raid จะมี 2 File คิอ Vista 64 Bit กับ Vista 32 Bit) ใส่ใน Flash Driver ไว้ เเล้วเสียบไว้เลย ตอนติดตั้ง)

    - เมื่อเริ่ม Install Vista โปรแกรมจะถามหา Driver Raid ให้ท่าน Browse ไปยัง Drive ที่ Flash Driver เสียบอยู่ ถ้ามันมองไม่เหห็นก็ถอด Flash Driver เเล้วเสียบใหม่ เลือก Driver ว่าจะ 32 Bit หรือ 64 Bit เเล้วก็ OK ไป โปรแกรมจะ Import File Raid เข้าไปให้
    - จากนั้นก็เเบ่ง Pattition ตามปกติ (เเต่อย่่าลืม Set Raid ก่อนนะ ใน Bios อ่ะท่าน)

    เมื่อลง Vista เสร็จ
    - ให้ท่าน Copy File HP.XRM-MS ใน ไปไว้ใน Driver C:\


    จากนั้นก็ตามวิธีที่อยู่ใน File อ่ะนะ


    Link Download : http://charyen.com/download.php?id=b...f8c393df7afb5a (มี Bios 32Bit /64Bit เเล้วก็ HP OEM / วิธีทำ)


    วิธีนี้ดูยากเเต่ลงเเล้วไม่มีปัญหา เรื่องการ Update กับ MS ผ่านฉลุย
    Last edited by Tayajai; 25 Jun 2008 at 22:49:31.

  13. #13
    OverclockZone Member hoong134's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    รอ ครับ ขอบคุณครับ

  14. #14
    OverclockZone Member OWNER's Avatar
    Join Date
    20 Mar 2008

    Default

    ไปเปิด ACPI XSTD Table = Enabled ครับ
    ถ้าจำไม่ผิดจะอยู่ที่หมวด Power Management Setup ไปเปิดตามที่บอกแล้วลงได้ชัวร์
    ถ้าแผ่นไม่มีปัญหา ไม่ต้องโมด ไม่ต้องเฟรซไรทั้งนั้น.
    Last edited by OWNER; 25 Jun 2008 at 14:55:23.

  15. #15
    OverclockZone Member GyM's Avatar
    Join Date
    20 Nov 2006
    Location
    ที่ปลอดภัย~~(BKK)

    Default

    Quote Originally Posted by OWNER View Post
    ไปเปิด ACPI XSTD Table = Enabled ครับ
    ถ้าจำไม่ผิดจะอยู่ที่หมวด Power Management Setup ไปเปิดตามที่บอกแล้วลงได้ชัวร์
    ถ้าแผ่นไม่มีปัญหา ไม่ต้องโมด ไม่ต้องเฟรซไรทั้งนั้น.

    ใช่ๆ เปิดอันนีด้วยย

  16. #16
    OverclockZone Member LigerZero's Avatar
    Join Date
    23 Jul 2007

    Default

    ลง Dell OEM ไม่ง่ายกว่ารึ - -''

  17. #17
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    Quote Originally Posted by LigerZero View Post
    ลง Dell OEM ไม่ง่ายกว่ารึ - -''
    ตัวที่ผมใช้อยู่นี่แหละครับ

    ต้องแต่ลงมาเป็น SP1 ยังไม่เคยเปลี่ยนเลย (ไม่กล้าเปลี่ยนขี้เกียจมีปัญหา)

  18. #18
    OverclockZone Member hoong134's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    เดี๋ยววันเสาร์ อาทิตย์จะลองลงดูครับ แต่ตอนนี้ลอง ACPI XSTD Table = Enabled
    ไปแล้วถ้าไม่ได้อย่างไรจะมาบอกครับผม

  19. #19
    OverclockZone Member hoong134's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by OWNER View Post
    ไปเปิด ACPI XSTD Table = Enabled ครับ
    ถ้าจำไม่ผิดจะอยู่ที่หมวด Power Management Setup ไปเปิดตามที่บอกแล้วลงได้ชัวร์
    ถ้าแผ่นไม่มีปัญหา ไม่ต้องโมด ไม่ต้องเฟรซไรทั้งนั้น.

    ตกลง Enable ลงแล้วเรียบร้อยครับ ใช้ได
    ขอบคุณมาก ๆ ครับ ปิดกระทู้

  20. #20
    OverclockZone Member miixer's Avatar
    Join Date
    26 Nov 2007
    Location
    IFDS-UK

    Default

    แจ่มครับ ผมลงแล้วติดเหมือนกัน ดีนะที่นึกขึ้นได้ว่า มีคนเคยถามไว้


    ขอบคุณด้วยคนครับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •