Results 1 to 8 of 8

Thread: ปิดการ์ดจอ intel อย่างไร

  1. #1
    OverclockZone Member doraeball2's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2011

    Default ปิดการ์ดจอ intel อย่างไร

    ใครรู้บ้างปิดการ์ดจอ intel HD4000 อย่างไร อยากจะใช้ nvidia 740m เป็นตัวประมวลผลวิดีโอ ใน windows media classic เวลาดูหนังแล้ว เช็ค มันขึ้น intel เป็นตัวถอดรหัสอะ ผมเปิด dxva แล้ว ใช้ notebook asus k46cb มันติดตั้ง driver จาก nvidia (เว็บหลัก) ไม่ได้อะ

  2. #2
    OverclockZone Member zeratul111's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2008

    Default

    เชื่อปะพักหลังๆ ที่ผมอ่านกระทู้ปัญหาเกี่ยวกับการ์ดจอโน้ตบุ๊คร้อยละ 90 จะเกิดจากการที่โปรแกรมไม่ยอมใช้การ์ดจอแยกแต่ดันไปใช้ออนบอร์ดแทน
    จนผมเริ่มนึกว่า ไอ้ cpu ตระกูล i ที่มี gpu มาในตัวเนี่ย ตกลงมันเพิ่มความสะดวกหรือสร้างปัญหากันแน่ ตลกดีเหมือนกัน เป็นกันเยอะมาก

  3. #3
    OverclockZone Member Apolly's Avatar
    Join Date
    22 Mar 2009
    Location
    อุบลราชธานี @ วารินชำราบ

    Default

    Quote Originally Posted by zeratul111 View Post
    เชื่อปะพักหลังๆ ที่ผมอ่านกระทู้ปัญหาเกี่ยวกับการ์ดจอโน้ตบุ๊คร้อยละ 90 จะเกิดจากการที่โปรแกรมไม่ยอมใช้การ์ดจอแยกแต่ดันไปใช้ออนบอร์ดแทน
    จนผมเริ่มนึกว่า ไอ้ cpu ตระกูล i ที่มี gpu มาในตัวเนี่ย ตกลงมันเพิ่มความสะดวกหรือสร้างปัญหากันแน่ ตลกดีเหมือนกัน เป็นกันเยอะมาก
    ผมว่า user error นะผมมี notebook i5+radeon 6670 ใน driver มันก็จะมีให้ตั้งอยู่เเล้วว่าจะเลือกใช้งานโหมดไหน
    ใช้งานเเบบสลับกาดจอ ตอนเล่นเกมใช้ radeon เล่นเว็บใช้ออนบอดงี้ อีกโหมดก็เลือกว่าจะใช้กาดจอเเยก รึออนบอดอย่างเดียวเลยไม่ต้องไปนั่งเปิดปิดใน bios ด้วยของ nvidia ไม่รู้นะมีเเบบนี้มั้ยไม่เคยใช้

  4. #4
    OverclockZone Member Alaluya's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2012

    Default

    รู้สึกว่าของ intel+nvidia บางโปรแกรม มันสลับให้ใช้การ์ดจอเเยกไม่ได้นะครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Go.Gasia's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    เมืองขุนแผน

    Default

    ตั้งค่าการใช้งานในแต่ละโปรแกรมเองได้ครับ แต่ส่วนมากมันจะเลือกไว้ให้อยู่แล้ว จะมีพลาดบ้างเราก็ไปแก้เอา nvidia control panel > manage 3d settings > program settings

    ว่าแต่ดูหนังใช้HD4000มันกระตุกหรือไรครับ ผมว่ามันก็เหมาะดีแล้วนะ

  6. #6
    OverclockZone Member doraeball2's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Go.Gasia View Post
    ตั้งค่าการใช้งานในแต่ละโปรแกรมเองได้ครับ แต่ส่วนมากมันจะเลือกไว้ให้อยู่แล้ว จะมีพลาดบ้างเราก็ไปแก้เอา nvidia control panel > manage 3d settings > program settings

    ว่าแต่ดูหนังใช้HD4000มันกระตุกหรือไรครับ ผมว่ามันก็เหมาะดีแล้วนะ
    อยากจะบอกว่า ผมเข้าไปตั้งค่าแล้ว แต่โปรแกรม nvidia control panel มันไม่ให้เลือกmedia player classic มันเลือกได้แต่เกมครับ เวลาเล่นเกมมันก็สลับการ์ดจอให้เองอย่างไม่มีปัญหา แต่เวลาดู video นี่ดิครับ ภาพ+สีมันไม่ค่อยสดเลย คมชัดไม่พออะครับ บางฟังชั่นก็เปิดไม่ได้(เปิดแล้วภาพไม่ขึ้น) อยากจะทำให้การ์ดจอแยกมันมันตัว render เพราะคอมตั้งโต๊ะผมก็ใช้ nvidia ภาพที่ได้สวยกว่าเยอะ

  7. #7
    OverclockZone Member doraeball2's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2011

    Default

    Quote Originally Posted by Alaluya View Post
    รู้สึกว่าของ intel+nvidia บางโปรแกรม มันสลับให้ใช้การ์ดจอเเยกไม่ได้นะครับ
    ใช่ครับผม บางโปรแกรมที่ไม่ใช่เกม มันไม่ยอมสลับให้

  8. #8
    OverclockZone Member doraeball2's Avatar
    Join Date
    12 Nov 2011

    Default

    Quote Originally Posted by zeratul111 View Post
    เชื่อปะพักหลังๆ ที่ผมอ่านกระทู้ปัญหาเกี่ยวกับการ์ดจอโน้ตบุ๊คร้อยละ 90 จะเกิดจากการที่โปรแกรมไม่ยอมใช้การ์ดจอแยกแต่ดันไปใช้ออนบอร์ดแทน
    จนผมเริ่มนึกว่า ไอ้ cpu ตระกูล i ที่มี gpu มาในตัวเนี่ย ตกลงมันเพิ่มความสะดวกหรือสร้างปัญหากันแน่ ตลกดีเหมือนกัน เป็นกันเยอะมาก
    ถ้ามันยอมให้เราสลับเองได้ทุกโปรแกรม มันก็จะไม่มีปัญหาหรอกครับ บางโปรแกรมมันไม่ยอมให้ใช้ nvidia



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •