overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: ถ้าใช้windows vista ถ้าใส่แรม4GB จะเห็นถึง4GB หรือปล่าวคับ

  1. #1
    OverclockZone Member n0BITa's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008

    Default ถ้าใช้windows vista ถ้าใส่แรม4GB จะเห็นถึง4GB หรือปล่าวคับ

    ถ้าใช้windows vista ถ้าใส่แรม4GB จะเห็นถึง4GB หรือปล่าวคับ เหมือนเคยอ่านเจอว่ามันจะเห็น3-3.5 GB หรือว่าอันนี้คือใน XP หรอคับ

  2. #2
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    ถ้าvista เห็นคับ

  3. #3
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    vista 64 bit เท่านั้นครับ 32 ก็เห็นไม่ครบ

  4. #4
    OverclockZone Member n0BITa's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008

    Default

    แล้วเราจะรู้ได้งัยคับว่าเป็นวิสต้า64 หรือ32 บิต
    ถ้าซื้อ nb แล้วซื้อ osแท้ เราจะได้ตัว64 หรือ32บิต
    แล้วตัวไหนดีกว่ากันหรอคับ

  5. #5
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    Quote Originally Posted by turionx2 View Post
    vista 64 bit เท่านั้นครับ 32 ก็เห็นไม่ครบ
    ตามนั้นครับ เอาเสี่ยบอกหน่อยดิ ว่าเราจะรู้ได้ไงว่าตัวไหน32 ตัวไหน64 อ่า พอดี มีอยู่(โหลดbitมา)
    แต่ไม่ได้ดูตอนโหลดว่าเขาบอกไว้เท่าไหร่ ถ้าเรายังไม่ได้ลงนี่จะรูได้ป่ะ
    รูแต่ว่าเป็น vista ultmate อ่า

  6. #6
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    Quote Originally Posted by saksith View Post
    ตามนั้นครับ เอาเสี่ยบอกหน่อยดิ ว่าเราจะรู้ได้ไงว่าตัวไหน32 ตัวไหน64 อ่า พอดี มีอยู่(โหลดbitมา)
    แต่ไม่ได้ดูตอนโหลดว่าเขาบอกไว้เท่าไหร่ ถ้าเรายังไม่ได้ลงนี่จะรูได้ป่ะ
    รูแต่ว่าเป็น vista ultmate อ่า
    มันจะบอกครับ ตอนลง ว่า x86 หรือ x64

    Quote Originally Posted by n0BITa View Post
    แล้วเราจะรู้ได้งัยคับว่าเป็นวิสต้า64 หรือ32 บิต
    ถ้าซื้อ nb แล้วซื้อ osแท้ เราจะได้ตัว64 หรือ32บิต
    แล้วตัวไหนดีกว่ากันหรอคับ
    99.99% ครับมา 32bit แน่ๆ

  7. #7
    OverclockZone Member widya's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    หากลง Window Vista SP1 32bit
    ก้อเห็นแรมเต็ม 4 กิ๊ก ม่ายช่ายหรอครับ

    พอดีเครื่องที่เป็น 4 กิ๊กของผม ดันเอา XP ลงไว้หมดอ่ะ
    เรยไม่ค่อยแน่ใจแหะ

  8. #8
    OverclockZone Member Takumigrit's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006

    Default

    vista ....... sp1 32 bit เหนแรมครบ 4 กิ๊กครับ แต่ใชงานครบหรือปล่าว ไม่รู้ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2007

    Default

    นอกประเด็นหน่อยนะครับ คือว่า ถ้าลง64แล้วมันไวขึ้นรึป่าวครับ แล้วลงโปี32ได้ป่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    11 Jun 2008

    Default

    แล้ววิสต้า 32 บิต เนี่ย ใช้แรมได้กี่กิ๊ก เอาแบบใส่ได้สูงสุดที่เอามาใช้ได้ 3กิกมันจะใช้หมดมั้ย

  11. #11
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง-บางนา-สัตหีบ

    Default

    Quote Originally Posted by tackwatt View Post
    นอกประเด็นหน่อยนะครับ คือว่า ถ้าลง64แล้วมันไวขึ้นรึป่าวครับ แล้วลงโปี32ได้ป่ะ
    เท่าๆ ที่ลองๆ ใช้ดูมาระยะหนึ่งไม่รู้สึกว่าเร็วขึ้น นะ (XP 32-bit vs Vista 64-bit)
    แต่มีใว้โชว์เท่ๆ ว่าเครื่องเราเป็น Vista 64-bit (ใช้แล้วสาวๆ ติดตึมมมม)

  12. #12
    OverclockZone Member baraqkak's Avatar
    Join Date
    16 Jun 2008
    Location
    Bangkok

    Default

    ดูใน Bios ครับถ้าเห็นแปลว่าใช้ได้

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Aug 2007

    Default

    มันจะลงโปรแกรม 32 bit ได้ป่ะครับ ถ้าลงvista 32bit

  14. #14
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    SP1 ขึ้นไปครับ

  15. #15
    OverclockZone Member Coolsman's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    Bangsaen

    Default

    แล้วแต่ Chipset แล้วแต่ MB Windows ก็ด้วย

    ปัจจัยหลายอย่างครับ

    Quote Originally Posted by baraqkak View Post
    ดูใน Bios ครับถ้าเห็นแปลว่าใช้ได้
    บางทีในไบออสเห็นแต่ถ้า OS ไม่รับ ก็เข้าไม่ไ้ด้นะคับ

  16. #16
    OverclockZone Member beersonic's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by widya View Post
    หากลง Window Vista SP1 32bit
    ก้อเห็นแรมเต็ม 4 กิ๊ก ม่ายช่ายหรอครับ

    พอดีเครื่องที่เป็น 4 กิ๊กของผม ดันเอา XP ลงไว้หมดอ่ะ
    เรยไม่ค่อยแน่ใจแหะ
    Quote Originally Posted by vampires101 View Post
    SP1 ขึ้นไปครับ
    Vista 32bit SP1 เห็นครบ 4GB ใน my computer แต่....เห็นใน Task Manager ไม่ครบเหมือนเดิม

    สรุป ลง SP1 ไป ก็ใช้ RAM ได้ไม่ครบ 4GB ครับ

  17. #17
    OverclockZone Member chomdayja's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง

    Default

    Quote Originally Posted by turionx2 View Post
    vista 64 bit เท่านั้นครับ 32 ก็เห็นไม่ครบ
    ใช่แว้วครับ และส่วนใหญ่ก็มักเป็นแบบ 32 บิท

  18. #18
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Jun 2008

    Default

    อ่านกระทู้นี้แล้วมึนหัว @_@"

  19. #19
    OverclockZone Member
    Join Date
    20 Jun 2008

    Default

    ถ้า มันเห็นไม่ครบ แล้ว มันทำงานทั้งหมด 4 G ไหมอ่ะคัรบ

  20. #20
    OverclockZone Member mrphie's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default

    Vista or XP 64 bit จะมองเห็น แรมทั้งหมด ที่เรามี 4 G เห็นเต็มใช้เต็ม
    แต่ Vista or XP 32 bit อาจจะเห็น 4 G แต่ใช้ไม่เต็มคับ

    ส่วนเรื่องโปรแกรม ที่ใช้สำหรับ XP 32 bit นำมาใช้กับ Vista 32 bit ได้ แต่จะใช้กับ Vista 64 bit ไม่ได้คับ

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •