overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ถ้าซื้อ nb แล้วไม่เอาos vistaแท้ กับเอาos vistaแท้ ราคาต่างกัน2000

  1. #1
    OverclockZone Member n0BITa's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008

    Default ถ้าซื้อ nb แล้วไม่เอาos vistaแท้ กับเอาos vistaแท้ ราคาต่างกัน2000

    ถ้าซื้อ nb แล้วไม่เอาos vistaแท้ กับเอาos vistaแท้ ราคาต่างกัน2000บาท
    จะเลือกแบบไหนกันหรอคับ

  2. #2
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    แล้วแต่ความคิของแต่ละคนครับอันนี

    ถ้า้เป็นผมไม่เอา
    1.ไม่ชอบอยู่แล้วvista เอามาก็ไม่ได้ใช้
    2. ลดอีกตั้ง2000 เอาตังมาซื้อacessorries ดีกว่า

  3. #3
    OverclockZone Member turionx2's Avatar
    Join Date
    22 Dec 2007

    Default

    ขึ้นอยู่กะว่าจะใช้มันใหม ถ้าใช้ก็ok ถ้าไม่ใช่ก็แบบท่าน saksith ว่าใว้
    ปล แต่เป็นผม ผมเอาเพราะผมชอบ vista สวยดี ส่วนตัวว่าเล่นเกมส์บนvista ได้ภาพที่ดีกว่า ลื่นกว่า(ตรงข้ามกับผลเทส ) อาจเป็นเพราะในvista vga แชร์แรมได้ครบตามเปค 1024M และอีกอย่างหลายสิ่งที่ทำบนvistaดีกว่าเช่น nero สามารถไรท์ dvd ได้ตรงตามสเปค 8x ถ้า xp จะได้แค่ 4x usb 2.0 ก็ส่งผ่านข้อมูลได้ใว้กว่าใน xp (ไม่มีหลักการ จากประสอบการตรง)

  4. #4
    OverclockZone Member n0BITa's Avatar
    Join Date
    2 Jun 2008

    Default

    ขอบคุณพี่ทั้ง2นะคับ ที่ช่วยตอบ สรุปว่าคงเอาosมาเผื่อไว้ดีกว่า ^^

  5. #5
    OverclockZone Member Centrino's Avatar
    Join Date
    24 Dec 2006
    Location
    DirectX Component

    Default

    แต่ถ้าให้ OS กั๊กๆ ให้ตัว home มั่ง media มั่ง ผมจะไม่เอาเด็ดขาดเพราะมันปิดfeature บางประการออกไป สุดท้ายก็ไปหาเถื่อนมาลง - -;


    แถมยังให้แต่แผ่น recovery อีก เดี๋ยวนี้ งกแท้

  6. #6
    OverclockZone Member T4st -t1 -s's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    เอ แล้วเครื่องที่มีกับไม่มีภายในมันต่้างกันไหมครับ ก็ไม่ต้องเอาก็ได้ครับ ถ้ายี่ห้อนั้นมีOEMอยู่แล้ว เพราะเราก็สามารถหาของเถื่อนOEMยี่ห้อเรามาลงใช้ได้แบบเนียนๆเลย

    เช่น AcerแถมVista Home Premium

    พอเราเอาvista ultimate 26 in 1 ลงไป ก็เลือกOEM Acer ทีนี้Keyอะไรก็ไม่ต้องใช้เลยครับ มันเช็คแค่ว่าเครื่องเราเป็นAcerจริงหรือเปล่าเท่านั้นเอง Updateได้ ใช้งานได้ดีทุกอย่าง แม้ว่าจิงๆแล้วเราไม่ได้ซื้อvista ultimateก็ตาม

    ปล. Vista OEM ยี่ห้อต่างๆมันเช็คแค่ว่าเลขบนเมนบอร์ดเราใช่ของยี่ห้อเขาหรือเปล่าเท่านั้น ไม่ได้เช็คว่าเราซื้อVista Versionอะไรครับ
    Last edited by T4st -t1 -s; 22 Jun 2008 at 10:57:53.

  7. #7
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    แล้วxp มีแบบoem ให้เลือกยี่้หอเยอะไหม

  8. #8
    OverclockZone Member T4st -t1 -s's Avatar
    Join Date
    25 Feb 2007

    Default

    เอ เรื่องยี่ห้อOEM Xpนี่ไม่รู้แฮะ ว่าเหมือนกับvistaหรือเปล่า

    แต่ถ้าvista OEMตามที่เขาแจกให้โหลดบิทกันทั่วๆไปก็ประมาณ
    HP DELL SONY COMPAQ ASUS ACER BENQ SAMSUNG BIOSTAR IBM FUJITSU MERCURY VIGLEN LG LENOVO NEC GATEWAY PACKARDBELL EMACHINES MEDION TOSHIBA GIGABYTE MERCURY ADVENT

  9. #9
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    เป็ฯผมก้ไม่เอาอ่ะ หาลงเองได้ ถ้าเอามามันจะไม่ให้แผ่น Driver แต่ถ้าไม่เอามันจะมีแผ่น Driver ให้ครับพี่น้อง

  10. #10
    OverclockZone Member Coolsman's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    Bangsaen

    Default

    มีไว้ก็ดีนะคร้าบ

  11. #11
    OverclockZone Member Coolsman's Avatar
    Join Date
    25 Jun 2007
    Location
    Bangsaen

    Default

    Quote Originally Posted by vampires101 View Post
    เป็ฯผมก้ไม่เอาอ่ะ หาลงเองได้ ถ้าเอามามันจะไม่ให้แผ่น Driver แต่ถ้าไม่เอามันจะมีแผ่น Driver ให้ครับพี่น้อง
    ถ้าอยากได้ไดร์ฟเวอร์ ก็ไปขอที่ 0 ก็ได้ครับ

    ฝาก Flash Drive ไว้ให้ก็อบก็ได้นะ อิอิ

  12. #12
    OverclockZone Member ปฐมวงศ์'s Avatar
    Join Date
    8 Dec 2007
    Location
    ค่ำไหนนอนนั่น

    Default

    ผมไม่เอา เอาส่วนต่างไปเพิ่มเป็นอย่างอื่นดีกว่า


    ปล. ผมใช้แต่ของเทียม(OS)

  13. #13
    OverclockZone Member ohm123's Avatar
    Join Date
    20 Sep 2006
    Location
    กรุงเทพ

    Default

    ถ้าเป็นตัวultimateผมเลือกอ่ะครับ*-* แต่ถ้าเบสิคไม่สนครับ
    แต่อย่างท่านอื่นว่าถ้าคิดว่าไม่ได้ใช้เอาเงินไปอัพอย่างอื่นเช่นแรมเป็นตนก็น่าจะดี แต่ใช้xpแรม2กิ๊กก็พอแล้วมังครับ

  14. #14
    OverclockZone Member chomdayja's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    นิคมอุตสาหกรรมแหลมฉบัง

    Default

    ใช้ของแท้ก็ดีครับ อุุปกรณ์ซัพพอดกับวินโดว์ดี

  15. #15
    OverclockZone Member us---army's Avatar
    Join Date
    13 Jun 2007
    Location
    บางกะปิ เสรีไทย

    Default

    เล่นของโมลูกเล่นเยอะ อิอิอิ เอาอะไรมากมาย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •