overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ชื้อแผ่น window vista มันให้เลือกลง x64 x86 อะไรดีกว่ากันค่ะ

  1. #1
    OverclockZone Member NooJoy's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2008

    Question ชื้อแผ่น window vista มันให้เลือกลง x64 x86 อะไรดีกว่ากันค่ะ

    ชื้อแผ่น window vista มันให้เลือกลง x64 x86 อะไรดีกว่ากันค่ะ
    ใครรู้ช่วยอธิบายหน่อยจิว่ามันต่างกันยังไงควรลงอันไนดีค่ะ
    ขอบคุณล่วงหน้าค่ะ

  2. #2
    OverclockZone Member mrphie's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default

    ผมซื้อแผ่นมาเหมือนกันคับ เป็น 64 bit (x64)

    ส่วน ของคุณ NooJoy คงสามารถเลือกได้ว่าจะลง 64 bit หรือ 32 bit (x86)

    เอาเท่าที่รู้น่ะคับ

    32 bit จะสามารถเห็น RAM สูงสุด ไม่เกิน 4 GB (2 ยกกำลัง 32) แต่ความเป็น จะไม่ถึง 4 อาจจะ 3 GB
    64 bit จะสามารถเห็น 2 ยกกำลัง 64 คือ มากขึ้นไปอีก ลองคำนวณดูน่ะ

    ถ้าเครื่องไม่ได้แรงอะไรมาก ก็ 32 bit ก็ โอเคแล้วหล่ะคับ

    ******

    ผมก็ำกำลังจะติดตั้ง แต่คงจะเป็น 64 bit นะคับ

  3. #3
    OverclockZone Member jshow's Avatar
    Join Date
    27 Sep 2007
    Location
    คนดี?ไม่มีที่อยู่

    Default

    64 ไปเยยค๊าบ เพราะยังไง มันก็ลง โปรแกรม 32 ได้ค๊าบ แรงๆ

  4. #4
    OverclockZone Member mobiledisk's Avatar
    Join Date
    7 May 2007

    Default

    ใครใช้แล้วบอกหน่อยครับ อยากรู้ว่า มันดีกว่าจิงไหม เพราะเคยได้ยินว่าถ้าโปรแกรมไม่ support 64 bit จะทำให้โปรแกรมนั้นทำงานช้าลง

  5. #5
    OverclockZone Member mrphie's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default

    ไม่อืดครับ การใช้งานมีบ้างที่บางโปรแกรมที่เก่ามากๆไม่สามารถใช้ได้ โดยเฉพาะโปรแกรมเฉพาะต่างๆที่มานเก่าๆแต่โดยรวมโอเคดีครับเพราะผมก็ใช้มา ตั้งแต่ต้น เพราะเครื่องผมมานซัพพอต 64 Bit สรุป ดีครับเพราะมานทำให้เครื่องผมเห็นแรม 4 กิ๊ก อันนี้แหละทำให้ผมตัดสินใจลง 64 Bit ครับ อิอิ

    ..... จากคุณ nuden32

    ส่วนตัวของผม ผมเคยลง XP 64 bit

    ถ้าตัวโปรแกรมใหม่ๆ ไม่ค่อยมีปัญหาอะไร

    แต่ถ้าโปรแกรมเก่าๆ หรือ โปรแกรมที่มี ขนาดเล็ก เท่าที่เจอกับเพื่อนๆน่ะคับ คือ adobe type manger ... etc อาจจะไม่ support

    แต่โดยรวมก็ถือว่าดี และคิดว่าคงไม่ต่างกับ Vista 64 bit น่ะคับ

  6. #6
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    Quote Originally Posted by mobiledisk View Post
    ใครใช้แล้วบอกหน่อยครับ อยากรู้ว่า มันดีกว่าจิงไหม เพราะเคยได้ยินว่าถ้าโปรแกรมไม่ support 64 bit จะทำให้โปรแกรมนั้นทำงานช้าลง
    ถ้าไม่support64 มันก็32bitแล้วมันจะแตกต่างตากลงvista x86 ตรงไหนล่ะคับ
    ไหนๆลงไปแล้วก็ลง64ไปเลย ช้าหรือไม่ช้าคุณเอาอะไรวัดคับ โปรแกรมส่วนใหญ่มันก็32bitทั้งนั้น
    มันก้ช้าทั้งนั้นเลยไม่ได้แตกต่างไปว่าจะลง64หรือ32

  7. #7
    OverclockZone Member NooJoy's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2008

    Default

    งง ค่ะ 32bit มันคือไรหรอค่ะ บอกทีมีแค่ x64 กับ x86
    หรือว่า x64 คือ 64 bit แล้ว x86 คือ 32 bit หรอค่ะบอกนิดนะสงสัยจ้าวค่ะ

  8. #8
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    Quote Originally Posted by NooJoy View Post
    งง ค่ะ 32bit มันคือไรหรอค่ะ บอกทีมีแค่ x64 กับ x86
    หรือว่า x64 คือ 64 bit แล้ว x86 คือ 32 bit หรอค่ะบอกนิดนะสงสัยจ้าวค่ะ
    ถูกแค่นั้นแหล่ะสั้น x64=64bit x86=32bit

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    25 Jun 2008

    Default

    ช่วยดูให้หน่อยครับ ผมใช้ Windows XP Professional (5.1,Build 2600)
    อยากรู้ว่า XP ของผมมัน 32bit หรือ 64bit (มันดูตรงไหนหรอ)
    พอดีกำลังจาโหลดไดเวอร์การ์ดจอ9600มาใช้ ไม่รู้จะโหลดอันไหนมาใช้ดี

  10. #10
    OverclockZone Member NooJoy's Avatar
    Join Date
    7 Apr 2008

    Default

    K.amstel ของเราก็ใช้ Macbook Pro ค่ะ ลง Vistra นี้ดีหรือไม่ค่ะ
    ตอนนี้ลง X64 ไม่ค่อยดีเลยหรือคิดไปเองค่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member mrphie's Avatar
    Join Date
    14 Mar 2008

    Default

    คุณ colakung ถ้า xp คุณเป็น 64 bits ตอนที่ boot ใต้โลโก้ จะเขียนไว้ ว่า 64 แต่ถ้าไม่มี ก็ เป้น 32 bits คับ

    หรือ my computer ---> properties ก้น่าจะบอกน่ะคับ

  12. #12
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    แต่ที่ใช้อยู่อ่ะ 84x นะ มันก้อปกติดี

  13. #13
    OverclockZone Member WesleyAurelio's Avatar
    Join Date
    10 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by keapkung View Post
    แต่ที่ใช้อยู่อ่ะ 84x นะ มันก้อปกติดี
    เว่อร์

  14. #14
    OverclockZone Member tineny's Avatar
    Join Date
    27 Apr 2007

    Default

    ทำไมผมมีความรู้สึกว่าเคยอ่านที่ไหนมาไม่รู้ว่า x84 นั้นเป็นระบบที่ทาง amd พัฒนาขึ้นเพื่อที่จะสามารถทำงานได้ทั้งในโหมด 32บิท และ 64บิทอ่าคับ

    เอหรือผมจำผิดหว่า ผิดพลาดอะไรอย่าด่าผมเลยน้า

  15. #15
    OverclockZone Member arito's Avatar
    Join Date
    27 May 2008
    Location
    Earth

    Default

    32bit ต่อไป ผม..... เพราะแรม 2gb ใช้ xp แค่นี้สบายๆ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •