overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: ช่วยแนะนำทีครับ Spec. Comp ตามนี้เล่นเกม WC3 แล้วจอดับไม่ติดอีกเลย

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2008

    Unhappy ช่วยแนะนำทีครับ Spec. Comp ตามนี้เล่นเกม WC3 แล้วจอดับไม่ติดอีกเลย

    ซื้อคอมมาวันเสาร์ 21/6/08 ที่ผ่านมา เล่นเกม WC3 อยู่ดีๆ มาก็ขึ้น Blue screen แล้วก็เลย Restart คอมใหม่ ปรากฏเปิดอีกทีไม่มีภาพไรมาเลย ช่วยแนะนำทีเกิดจากปัญหาด้านไหนหรอครับ

    Spec. Computer:
    CPU: E6550
    RAM: Kington 2 G
    HDD: Western 500 G
    M/B: Asus P5Q
    VGA: Galaxy 8600 GT Overclock DDR3 512 MB

    ช่วยแนะนำทีครับ ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member neromimz's Avatar
    Join Date
    23 Nov 2007
    Location
    Saraburi

    Default

    แล้ว Blue Screen ที่ขึ้นมา มันขึ้นมามีคำว่าอะไรบ้างละคับ
    จดตรงที่เป็นตัวเลขมานะคับ รายละเอียด ไม่ต้องก็ได้

  3. #3
    OverclockZone Member -=][Lord_Boy][=-'s Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    ของที่ซื้อมาใหม่หมดป่าวครับ หรือว่า มีของเก่ารวมด้วย

    ขึ้นจอฟ้า มันมีหลายอาการ แล้วจอท่านเป็นจอแบบไหน

    ถ้าเป็นจอ เก่าๆ บางทีมันไม่รับกับการ์ดจอใหม่ๆครับ

    เคยเจอปัญหานี้กับตัวเองเหมือนกัน

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2008

    Default

    ผมรีบไปร้านคอมเลยครับ ยังอยู่ภายใน 7 วัน ปรากฎว่าเค้าลงวินโดว์ให้ใหม่ครับ
    แล้วก็เปลี่ยนการด์จอเป็น Asus 8600 GT DDR2 512MB แล้วก็ใช้ 3D Mark test ไรไม่รู้

    ถามช่างที่ร้านว่าเกิดสาเหตุไหน เค้าไม่ตอบ ตอบแต่ว่าเสร็จแล้วไม่มีปัญหาละ
    ผมกลับมายัง งง อยู่เลย ใครรู้สาเหตุไหมครับ
    แล้วใช้ 3D mark เทสเพื่อดูอะไรหรอครับ เพราะเห็นเค้าหยิบการ์ดจอตัวใหม่เปลี่ยนแบบรีบร้อนไงไม่รู้ (คงไม่ใช่การ์ดมือ 2 นะ ถึงใช้ 3D mark เทส)

  5. #5
    OverclockZone Member papadx's Avatar
    Join Date
    21 Jun 2008

    Default

    สงสัยปัญหาน่าจะเกิดจากการ์ดจอชำรุดนะครับ ถึงแม้ว่าของจะใหม่ แต่ไม่เสมอไปว่าจะไม่มีปัญหา
    ร้านไหนหรอครับที่ไปซื้อ ยังไงก็โพสไว้ก็ได้ คนอื่นจะได้ทราบว่าร้านนี้อย่าไปซื้อ ขนาดมีปัญหาแล้วยังมะบอกสาเหตุลูกค้าเลย ไม่ควรเป็นแบบนี้นะ

  6. #6
    OverclockZone Member HipPoJanG's Avatar
    Join Date
    20 Jun 2008
    Location
    พระประแดง,พระราม 2

    Default

    ร้านแบบ นี้ เคย เจอ เราก็ไม่รุ้เนอะ น่าจาบอกมั้ง ถ้ารู้ไม่เอามาซ่อมกะแกหรอก ><

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    ห้วยสะท้อน

    Default

    ถ้าเปลี่ยนการ์ดจอ แล้วใช้ได้ปกติก็คง vga มีปัญหาละ แต่สาเหตุคงตอบไม่ได้เหมือนกัน

  8. #8
    OverclockZone Member -=][Lord_Boy][=-'s Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    กำ ทำไมเปลี่ยนการ์ดจอ เป็น DDR2 อะ ไปแย้งเขาเลยครับ ของที่ซื้อมา เป็น8600GT DDr3

    แล้วไปเปลี่ยนเป็น 8600GT DDr2 ได้ไง เอาเปลี่ยบไปป่าวร้านนั้น

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2008

    Default

    DDR3 มาเป็น DDR2 ผมได้รับเงินคืนด้วยครับ (ตอนแรกเค้าให้เปลี่ยนเป็นของอย่างอื่นไปเพิ่มด้วยอ่ะ)

    ผมสงสัยว่าโปรแกรม 3D Mark มา Test กับการ์ดจอใหม่ที่เพิ่งเปลี่ยนให้ผมเพื่ออะไรหรอครับ
    ใครรู้มั่งครับ ช่วยตอบทีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member -=][Lord_Boy][=-'s Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    DDR2 ก็เหมือนเอาของ ที่ขายไม่ออก ให้อะละ เพราะ ถ้าไม่ละบายเขาก็ขายไม่ออก

    แต่ถ้าไม่คิดไรมาก ก็ใช้ๆไครับ เดี๋ยวก็มีตัวไหม่ๆ มาละ หุหุ ใช้ให้คุ้มครับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    16 May 2008

    Cool

    พอรู้ไหมครับ ตอน Boot เครื่องมันขึ้นข้อความว่า

    Adapter 1
    Disk Information:
    No Hard Disk is detected

    มันหมายความว่าอะไรหรอครับ
    Last edited by M@TRIX; 26 Jun 2008 at 03:52:47.

  12. #12
    OverclockZone Member -=][Lord_Boy][=-'s Avatar
    Join Date
    15 May 2008

    Default

    ลองเช็คดูว่า ต่อะไรไม่แน่นหรือป่าว หรือ ต่อผิดอะครับ

    มันขึ้นแบบนี้เหมือน ต่อ H/D ไม่แน่นหรือผิดป่าวครับบ

    ลองเช็คดูนะ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •