overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: Athlon X2 64 4200+ รันไฟล์ Hi Def 1080p ไหวไหมครับ

  1. #1
    OverclockZone Member satanpig's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    ร้าน Q.SHOP คลองด่าน/บางบ่อ/สมุทรปราการ/10550

    Default Athlon X2 64 4200+ รันไฟล์ Hi Def 1080p ไหวไหมครับ

    ผมก็รู้อ่ะนะว่าใช้ AMD แล้วหน้าตาดี
    แต่ว่า
    Athlon X2 64 4200+
    RAM 1GX2
    MB NF6P-VSTA
    ธรรมดารันไฟล์ Hi Def 1080p .mkv ไหวไหมครับ

    บางคนว่าก็ลองดูซิ

    ลองแล้วอ่ะครับ กระตุกครับแต่ผมไม่แน่ใจว่าจะเกิดจาก Software หรือ hardware ครับ
    ผมใช้ GOM เล่นครับ ถ้าเพื่อนๆฟันธงว่าไมได้ จะได้ไม่ต้องลองอย่างอื่นเปลี่ยน hardware อย่างเดียวเลยครับ

  2. #2
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    รอ GURU มาตอบ

  3. #3
    OverclockZone Member jokerarsenal's Avatar
    Join Date
    29 Oct 2007
    Location
    Bangkok, BTS, MRT, ท่าพระ, พระราม2, วงเวียนใหญ่

    Default

    ผมใช้ 4000+ บางเรื่องกระตุก บางเรื่องไม่กระตุก แต่น้อยมากที่จะกระตุกนะ ผมว่ามันเป็นที่ตอนแปลงไฟล์จากแผ่นมาเป็น .mkv มากก่านะ แต่ส่วนใหญ่หลายเรื่องดูแล้วไม่กระตุกเยยนะ

  4. #4
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ไหวครับ มันอยู่ที่โปรแกรมที่เรานำมาเล่นครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Picasso's Avatar
    Join Date
    23 Sep 2007

    Default

    ลองหา การ์ดจอ ATI มาช่วย

    เห็นว่า มันเเบ่งเบาภาระของ CPU ได้เยอะ

  6. #6
    OverclockZone Member satanpig's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    ร้าน Q.SHOP คลองด่าน/บางบ่อ/สมุทรปราการ/10550

    Default

    ถ้าฟันธงกันอย่างงี้ก็ถึงเวลาหาการ์ดจอ ATI อีกแล้วครับ รุ่นถูกสุดที่เล่นได้คือตัวไหนอ่ะครับ

  7. #7
    OverclockZone Member jeerzz's Avatar
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    รัชดาฯ 13

    Default

    HD3xxx จัดไป งบถึงตัวไหนก็จัดตัวนั้นจ้า

    ถ้ามองยาวๆเผื่ออนาคตไว้เล่นเกมส์ด้วยก็ HD38xx - 48xx ไปเลยครับ

  8. #8
    OverclockZone Member dq-pb's Avatar
    Join Date
    26 Sep 2006

    Default

    หากจะเล่น 1080 แนะนำ thaidvd.net ครับแล้วจะรู้ว่า ส่วนมากเขายังเล่นออนบอร์ดเลยครับมันขึ้นอยู่กับโปรแกรมและตัว code ด้วยครับ
    หากไม่มีการเซ็ตโปรแกรมนั้นอิอิ 5000 BE ของผมยังกระตุกเลยครับ หากจะเล่นการ์ดจอด้วยผมว่าไม่ต้องถึง 38-48 หลอกครับ
    34-35 ก็พอแล้วครับ ยินดีต้อนรับสมาชิก HI DEF ครับ

  9. #9
    OverclockZone Member satanpig's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    ร้าน Q.SHOP คลองด่าน/บางบ่อ/สมุทรปราการ/10550

    Default

    Quote Originally Posted by dq-pb View Post
    หากจะเล่น 1080 แนะนำ thaidvd.net ครับแล้วจะรู้ว่า ส่วนมากเขายังเล่นออนบอร์ดเลยครับมันขึ้นอยู่กับโปรแกรมและตัว code ด้วยครับ
    หากไม่มีการเซ็ตโปรแกรมนั้นอิอิ 5000 BE ของผมยังกระตุกเลยครับ หากจะเล่นการ์ดจอด้วยผมว่าไม่ต้องถึง 38-48 หลอกครับ
    34-35 ก็พอแล้วครับ ยินดีต้อนรับสมาชิก HI DEF ครับ
    สวัสดีครับ

  10. #10
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    เมื่อก่อนใช้ X2 3600+ NF6P-VSTA ยังลื่นๆเลยนะ (จะบอกว่าลื่นหัวแตกเลยนะ)
    ลองเซตโปรแกรมเล่นก่อนดีกว่า.....

    ถ้าแบบ Hidef แบบ rip 1080p
    1.โปรแกรมเล่น KMPlayer(KMP)
    2. K-Lite Codec จะได้โปรแกรมเล่น Media Player Classic
    สำคัญอีกตัวก็ codec
    3.CoreAVC Professional 1.5.0.0
    การใช้งาน เมื่อลงครบแล้ว...
    Media player classic
    - option > external filter > add filter หา coreavc video decoder แล้วเลือก prefer > apply ปิดแล้วเปิดใหม่

    KMPlayer(KMP)
    1.
    - option > preference > filter control > decoder usage > internal video decoder > general ติ๊กเอา h264 (avc1) ออก
    ต่อมา
    2.
    - option > preference > filter control > decoder usage > external video decoder
    > external decoder search > add system codec หา coreavc video decoder แล้ว ok
    เลือก h.264 video เลือก *coreavc video decoder ปิดแล้วเปิดใหม่
    ...........................................
    Last edited by deedee; 28 Jun 2008 at 08:44:34.

  11. #11
    OverclockZone Member papababa's Avatar
    Join Date
    1 Aug 2007

    Default

    ถ้าเป็น MKV ลง CoreAVC ก็พอแล้ว

  12. #12
    OverclockZone Member jaiyen's Avatar
    Join Date
    17 Sep 2006
    Location
    A, A

    Default

    CCC PACK หรือ K-Lite Codec เเล้วก็ Zoom player เเจ่มครับ

  13. #13
    OverclockZone Member kiratinut's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ใช้ KM Player ครับ ดีสุดแล้ว สำหรับผม

    จาก system เล่นได้สบายๆหนิครับ แล้วการ์ดจอผมว่า มันไม่เกี่ยวเท่าไหร่ เกี่ยวข้องน้อยมากครับ กับการดูหนัง

  14. #14
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Mar 2007

    Default

    ขึ้นกับการปรับแต่งครับผม
    ถ้าใช้ VMR อาจจะช้าหน่อย แต่ถ้าใช้ overlay+core AVC ผมว่าไหวนะ

  15. #15
    OverclockZone Member xsamuraix's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2007
    Location
    ไซบีเรีย

    Default

    Quote Originally Posted by satanpig View Post
    ถ้าฟันธงกันอย่างงี้ก็ถึงเวลาหาการ์ดจอ ATI อีกแล้วครับ รุ่นถูกสุดที่เล่นได้คือตัวไหนอ่ะครับ
    ถ้าไม่เล่นเกมส์ เน้นดูหนัง hd3450 ราคาพันต้นๆ หรือเล่นเกมส์บ้างเพิ่มเป็น hd3650 ddr3 ก็ได้ครับ

  16. #16
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    Quote Originally Posted by xsamuraix View Post
    ถ้าไม่เล่นเกมส์ เน้นดูหนัง hd3450 ราคาพันต้นๆ หรือเล่นเกมส์บ้างเพิ่มเป็น hd3650 ddr3 ก็ได้ครับ
    ตามนั้นครับ

  17. #17
    OverclockZone Member satanpig's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007
    Location
    ร้าน Q.SHOP คลองด่าน/บางบ่อ/สมุทรปราการ/10550

    Default

    แล้ว RAM มีผลเยอะไหมครับ ถ้าลดแรมเผลือแค่ 1G จะมีผลไหมครับ

  18. #18
    OverclockZone Member Drunk's Avatar
    Join Date
    8 Dec 2006
    Location
    นครสวรรค์

    Default

    โฮ... ความรู้ใกล้ตัว แต่ผมไม่เคยเล่น 1080 สักทีเลย เคยเล่นแต่ ธรรมดา

  19. #19
    OverclockZone Member jeerzz's Avatar
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    รัชดาฯ 13

    Default

    คอมที่ห้องสมุดของมหา'ลัยผม spec พื้นๆที่เล่น 1080p .mkv ลื่นๆ

    เป็นเครื่อง Acer Veriton
    pentiumD รู้สึกว่า 3 Ghz
    ram 1 GB
    การ์ดจอ X1300

  20. #20
    OverclockZone Member
    Join Date
    7 Feb 2008

    Default

    ใช้ 4400 อยู่กะ GA-MA78GM-S2H ก็ลื่นดี พวกซีพียูที่เล็กลงก็แค่วิ่งกัน 80-90% เท่านั้นเอง หนังไม่กระตุกแต่ต้องเซ็ตเพลย์เย่อร์ให้ถูกต้อง

    มี E6600 อยู่ตัวนึง แรม 512MB การ์ดจอ X300 เก่าๆ ยังเล่น 1080p ได้เลย

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •