overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 12 of 12

Thread: มันต้องทำได้ซิน่า คนเก่งอยู่เต็มเวป

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2007

    Default มันต้องทำได้ซิน่า คนเก่งอยู่เต็มเวป

    คอมผมมีฮาส์ดดิส 2ลูก เข้าไปเช็คใน ไบออสแล้ว ปรากฎว่า เจอแค่ลูกเดี่ยวทำงัยดีครับ
    ยังไม่ถอดใจ คนเก่งมีอยู่ เต้มเวป มันต้องมีทางซิน่า

  2. #2

    Bzis's Avatar
    Join Date
    11 May 2007
    Location
    Google

    Default

    sata หรือ ide ถ้า ide เชกดูการเชตจั้มเปอร์

  3. #3
    OverclockZone Member jeerzz's Avatar
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    รัชดาฯ 13

    Default

    เชคใน bios ดูด้วยครับ ว่า enable SATA ไว้ยัง ถ้า hdd เป็น sata นะ ยิ่งบอร์ดบางรุ่นมี sata controller หลายตัวก็ enable มันให้หมดเลยครับ ผมไม่รู้ท่านใช้บอร์ดอะไร

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    3 Nov 2007

    Default

    เป็น IDE ครับ เป็นฮาร์ดดิส รุ่นเก่า ต้องเข้าไป เซ็ต ใน ไบออส ยังงัยครับ
    ผมเข้าไปแล้ว เห็น มันโชว์ ว่าเห็นแค่ตัวเดี่ยว ทำงัยดีครับ

  5. #5
    OverclockZone Member hsteam's Avatar
    Join Date
    6 Jul 2007

    Default

    ขั้นแรกเช็คพื้นฐานก่อน ลองใส่ที่ล่ะลูกว่าเห็นไหม
    คราวนี้ก็ดูที่จัมเปอว่าอยู่ช่องเดียวกันไหม

  6. #6
    OverclockZone Member grizzly's Avatar
    Join Date
    9 Feb 2008

    Default

    เป็น ide ลอง เช็ค สถานะ ของ jumper hdd ครับ

    ถ้าใช้สายแพเส้นเดียวกัน ก็ปรับตัวนึงเป็น master ตัวนึงเป็น slave

    วิธีการ set jumper ฮาร์ดดิสก์ มันจะอยู่บนหลัง ฮารดดิสก์ นั่นอะ

  7. #7
    OverclockZone Member merlix's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2007
    Location
    ทางช้างเผือก

    Default

    ใช้บอร์ดอะไรคับ . . ... บางบอร์ด มันปิด fuction ฮาดดิสแบบ IDE ไว้นะคับ ต้องไปเปิดเองใน BIOS เช่นบอร์ด ASROCK NF6P. . ..

  8. #8
    OverclockZone Member Relaxza's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2007
    Location
    เทพาร้ากกกก..

    Default

    Quote Originally Posted by grizzly View Post
    เป็น ide ลอง เช็ค สถานะ ของ jumper hdd ครับ

    ถ้าใช้สายแพเส้นเดียวกัน ก็ปรับตัวนึงเป็น master ตัวนึงเป็น slave

    วิธีการ set jumper ฮาร์ดดิสก์ มันจะอยู่บนหลัง ฮารดดิสก์ นั่นอะ
    ตามนี้ครับ ^ ^

  9. #9
    OverclockZone Member MXdeFunk's Avatar
    Join Date
    3 Mar 2008

    Default

    เชคดูสายต่างๆ เสียแน่นหรือเปล่าคับ

  10. #10
    OverclockZone Member prathanc77's Avatar
    Join Date
    9 Jun 2008
    Location
    Phk-Png-Krb

    Default

    บางครั้ง มาจาก สายเสียบไฟไม่แน่นก็เป็นได้ครับ
    หรือ ไฟไม่พอ ก็ไม่เห็น

  11. #11
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    เซ็ต jumper master/slave รึยัง สายต่างๆ แน่นดีหรือไม่

  12. #12
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    ลองเช็ค Jumper เอาคับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •