overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 11 of 11

Thread: มีใครใช้ UPS กันมั่งแล้วใช้กี่ VA แล้วจำเป้นมั้ย UPS?

  1. #1
    OverclockZone Member Alexandrite's Avatar
    Join Date
    20 Dec 2006

    Default มีใครใช้ UPS กันมั่งแล้วใช้กี่ VA แล้วจำเป้นมั้ย UPS?

    คุณใช้ UPS กัน กี่ VA ครับ

    ถ้าผมเปลี่ยนมาใช้ คอม 17 นิ้ว แล้วก็เครื่องใหม่เนี่ย UPS 1000 VA เอาอยู๋มั้ยครับ (ทั้งจอทั้ง Case เลยนะ)

    แล้วถ้าไม่ไหว เหนว่า LCD ประหยัดไฟกว่า เปลี่ยนใช้จอ LCD ที่กินไฟน้อยกว่าดีมั้ย


    หรือใครคิดว่า UPS ไม่สำคัญหรอก ไฟดับก็ปล่อยดับแมร่งไปเลย


    แถมผมก็ไม่กล้าซื้อ UPS เท่าไหร่ ของเก่าใช้แบบว่า พอไฟตก (มันกระพริบอ่ะ) คอมดับไปแว้บนึงก่อน ทั้งๆ ที่ถ้าไม่มี UPS ไฟตกคอมมันไม่ทันดับหรอกนะครับ

  2. #2
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    ทริป เหมืองปิล๊อก (กาญจนบุรี)

    Default

    ใช้ SYNDOME SZ-PRO 500 VA 400 วัต อยู่ครับ ซื้อมา 3000฿ ที่ 1000 ทิป เอาเครื่องไม่อยู่อีกแล้วละครับ ต้อง เอาปลั๊กไฟมอนิเตอร์ LG-T711S เสียบไฟตรงปลั๊กไฟเลยครับ เครื่องมันโหลดไฟเกินตอนเล่นเกมส์ไม่ใหวเลย มันร้องแล้วตัดเลย คงต้องหารุ่นซัก 600 วัตขึ้นแล้วละมั่งถึงเอามอนิเตอร์เสียบใส่ด้วยได้ วัยรุ่นเซ็ง ตัว x850XT ทำเหตุ อุสา เปลี่ยนจาก 6800 GS
    ที่ว่า UPS ร้องแล้วไม่ดับ เจอการ์ดจอตัวนี้ เดี้ยงเลย (ค่าไฟบาน)

  3. #3
    OverclockZone Member Peedyy01's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    รามอินทรา กม.5 (กองบินตำรวจ)

    Default

    ใช้850VA

    จอLCD17"2ตัว กับคอม1ตัว

  4. #4
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    Quote Originally Posted by Alexandrite View Post


    หรือใครคิดว่า UPS ไม่สำคัญหรอก ไฟดับก็ปล่อยดับแมร่งไปเลย
    ผมก็คิดงั้นแหนะ
    อยู่หอม.กทแถวรังสิต ไฟดับ เฉลี่ย อาทิดละ 1-2 ครั้ง ประจำ ก็ไม่เคยมีอะไรเสียครับ
    แค่ตกใจ เล่นๆอยู่เครื่องดับ เครื่องนี้ก็ประมาณเกือบ2ปีเห็นจะได้ ก็ปกติดีทุกอย่างครับ
    Last edited by mooh; 25 Dec 2006 at 00:25:01.

  5. #5
    OverclockZone Member OT's Avatar
    Join Date
    13 Sep 2006

    Default

    Quote Originally Posted by mooh View Post
    ผมก็คิดงั้นแหนะ
    อยู่หอม.กทแถวรังสิต ไปดับ เฉลี่ย อาทิดละ 1-2 ครั้ง ประจำ ก็ไม่เคยมีอะไรเสียครับ
    แค่ตกใจ เล่นๆอยู่เครื่องดับ เครื่องนี้ก็ประมาณเกือบ2ปีเห็นจะได้ ก็ปกติดีทุกอย่างครับ
    มันไม่พังก็ดีไปครับ พังขึ้นมาอาจจะไม่พูดแบบนี้นะน้องหมู

  6. #6
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    ก็ไม่รู้ว่า จะมีอะไรให้พังหง่ะ

  7. #7
    OverclockZone Member หัวโบราณ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ขั้วโลกเหนือ

    Default

    ไม่ใช้UPSแล้วคับ แบตมันเสื่อมง่ายเกินไป
    เคยใช้1000VA


    แต่ถ้าเครื่องคุณทำงานสำคัญๆและแถวบ้านไฟดับบ่อย ใช้ดีกว่า

  8. #8
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ผมใช้เสียบแต่เครื่องอ่ะ จอไม่เสียบ ไฟดับก็ปล่อยไว้ ถ้าดับนานไปจนแบตจะหมด ก็กด shutdown บนคีย์บอร์ด

  9. #9
    Nubos ลูกของ Leonics
    Guest

    Talking

    750VA/385W ก็ ok แล้ว ถ้าไม่มีอุปกรณ์พ่วงมากมาย

    ปล.ใช้อยู่

  10. #10
    OverclockZone Member CJ's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    เหอะๆ ถ้ากำลังทำงานสำคัญๆ แล้วยังไม่ได้เซพ หรือลืมเซพ แล้วไฟดับจะรู้ว่า เสียเวลามากเลยเสียอารมณ์สุดๆ

    ของผมขอแค่ทำยังไงก็ได้ครับ อย่าให้เคสดับ ไปแบบยังไม่ทันตั้งตัว

    ของผมใช้ 600 VA พ่วง จอ 17" กับเคสไหวครับ แต่เคสผม กินไม่เกิน 350 W
    Last edited by CJ; 25 Dec 2006 at 08:41:02.

  11. #11
    Nubos ลูกของ Leonics
    Guest

    Default

    Quote Originally Posted by CJ View Post
    เหอะๆ ถ้ากำลังทำงานสำคัญๆ แล้วยังไม่ได้เซพ หรือลืมเซพ แล้วไฟดับจะรู้ว่า เสียเวลามากเลยเสียอารมณ์สุดๆ

    ของผมขอแค่ทำยังไงก็ได้ครับ อย่าให้เคสดับ ไปแบบยังไม่ทันตั้งตัว

    600 VA พ่วง จอ 17" กับเคสไหวครับ แต่เคสผม กินไม่เกิน 350 W
    คู่มือของ UPS ของผมบอกว่าต่อได้ 2 เครื่องยังได้เลย - -



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •