overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 21

Thread: โปรแกรมไหนใช้ Ghost HDD ที่มีวินโดวส์ได้บ้างครับ

  1. #1
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Red face โปรแกรมไหนใช้ Ghost HDD ที่มีวินโดวส์ได้บ้างครับ

    ตามหัวข้อเลยครับ สามารถ Ghost ได้ในขณะที่ใช้วินโดวส์นั้นๆอยู่นะครับ ไม่ทราบว่ามีหรือไม่ครับ ขอบคุณมากครับ

  2. #2
    OverclockZone Member ballmakoto's Avatar
    Join Date
    1 Dec 2006

    Default

    ก็ norton ghost ไงครับ หรือใช้แผ่น boot hiren ก็ได้ ง่ายดี

  3. #3
    OverclockZone Member microsoft™'s Avatar
    Join Date
    4 Jun 2007
    Location
    แถวๆนี้แหละ

    Default

    Acronis True Image เคยอ่านผ่านๆในหนังสือ ติดตั้งและแก้ปัญหาฉบับช่างฮาร์ดดิสต์ ที่เพิ่งวางจำหน่ายน่ะครับ

    แต่ไม่เคยลองอ่ะ เคยลองแต่ Norton Ghost ในแผ่น hiren's bootcd

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    22 Jun 2008

    Default

    Quote Originally Posted by P@RN View Post
    ตามหัวข้อเลยครับ สามารถ Ghost ได้ในขณะที่ใช้วินโดวส์นั้นๆอยู่นะครับ ไม่ทราบว่ามีหรือไม่ครับ ขอบคุณมากครับ
    หมายถึงโกสเวอร์ชั่นที่ทำบนวินโดว์หรือเปล่า แล้วจะโกสไดร์C ที่วินโดว์กำลังรันอยู่ ถ้าอย่างนั้นคิดว่าคงไม่มีครับ เพราะขณะที่เราโกส ไฟล์และค่าต่างๆบนวินโดว์มันจะเปลี่ยนแปลงตลอดเวลา มันเหมือนกับงูกินหางนะครับไส้ปลิ้นแน่ๆ

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    9 Jun 2008

    Default

    boot hiren จะมี ghost อยู่ ใช้โปรแกม usb_format ของ hp จะมีส่วนที่เป็น boot hiren รวมอยู่ด้วย ก็แค่ก๊อปไฟล์ ghost ไปด้วย
    จบ...

  6. #6
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Smile

    อ่านแล้วก็ยังงงอยู่

  7. #7
    OverclockZone Member BoM's Avatar
    Join Date
    31 Dec 2006
    Location
    ศรีนครินทร์ สวนหลวง กทม.

    Default

    น่าจะ norton Ghost Bakup ใน วินโดว์ได้ พารืติชั่น > อิมเมท
    แต่เวลาเอากลับคืน ต้องใช้แผ่น SRD
    บางเวอร์ชั่น ตัวโปรแกรมก้สร้างแผ่น SRD ได้ บางเวอร์ชั่น
    ก็แยกจากกันโดยสิ้นเชิง

  8. #8
    OverclockZone Member amstel's Avatar
    Join Date
    10 Dec 2007
    Location
    ? บ้านโป่ง ?

    Default

    ผมก็ใช้hirenโกสvistaเก็บไว้นะเวลามันเอ๋อก็เอาแผ่นhirenโกสกลับอีกนั่นแหล่ะ

  9. #9
    OverclockZone Member munkaola's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    นนทบุรี

    Default

    r-driveimage ครับ

  10. #10
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    ท่านหมายถึงทำอย่างนี้ปะลองไปศึกษาดูนะ ขอโทษหากตอบไม่ตรงคำถาม
    วิธีโกสของเวอร์ชั่น 14
    เอามาจาก 1000 ทิพน่ะ

  11. #11
    OverclockZone Member zman's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    NORTON GHOST นั่นแหละครับ เวอร์ชั่นใหม่ๆ ghost ในวินโดวส์ได้ แม้ขณะที่ยังรันวินโดวส์ตัวนั้นอยู่

  12. #12
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Smile

    Quote Originally Posted by zman View Post
    NORTON GHOST นั่นแหละครับ เวอร์ชั่นใหม่ๆ ghost ในวินโดวส์ได้ แม้ขณะที่ยังรันวินโดวส์ตัวนั้นอยู่
    จริงไหมครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    31 Mar 2007

    Default

    ดันครับ

  14. #14
    OverclockZone Member เชเช้'s Avatar
    Join Date
    7 Sep 2007

    Default

    Acronis True Image ใช้ได้ เฟิมใช้อยู่ โกสขณะใช้งาน

  15. #15
    OverclockZone Member momaymint's Avatar
    Join Date
    21 Sep 2006
    Location
    อยู่กับ บิว เกต์ต

    Talking ...

    Quote Originally Posted by เชเช้ View Post
    Acronis True Image ใช้ได้ เฟิมใช้อยู่ โกสขณะใช้งาน

    ตัวนี้เลยครับ ทำได้ ดีด้วย ที่ฝึกงานผมใช้ตัวนี้ back up 2003 server ครับ เนียนมากๆครับ XP ก็ใช้ได้ง่ายด้วย

  16. #16
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ขอบคุณครับ

  17. #17
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by เชเช้ View Post
    Acronis True Image ใช้ได้ เฟิมใช้อยู่ โกสขณะใช้งาน
    มันใช้งานยังไงครับ โหลดมาแล้วแต่ใช้ไม่เป็นครับ

  18. #18
    OverclockZone Member supakit3000's Avatar
    Join Date
    3 Oct 2006
    Location
    อยุธยา ภาชี

    Default

    norton ghost 2003 สะดวกใช้งานง่าย ไม่ยุ่งยาก

  19. #19
    OverclockZone Member P@RN's Avatar
    Join Date
    8 Nov 2006

    Default

    ผมโหลดมาแล้วแต่ใช้ไม่เป็นครับ

  20. #20
    OverclockZone Member hunu's Avatar
    Join Date
    6 Mar 2008
    Location
    อ.วังสะพุง จ.เลย

    Default

    Quote Originally Posted by P@RN View Post
    ผมโหลดมาแล้วแต่ใช้ไม่เป็นครับ
    ตามลิงค์ล่างนี้ไงครับวิธีใช้
    โกสวินโดวได้ขณะที่ยังใช้วินโดวอยู่

    Quote Originally Posted by hunu View Post
    ท่านหมายถึงทำอย่างนี้ปะลองไปศึกษาดูนะ ขอโทษหากตอบไม่ตรงคำถาม
    วิธีโกสของเวอร์ชั่น 14
    เอามาจาก 1000 ทิพน่ะ
    มีภาพด้วย นึกว่าเข้าไปดูแล้วซะอีก ถ้าไม่เป็นคราวนี้ก็ เสียเงินให้เขาทำให้เถอะครับง่ายดี

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •