overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 15 of 15

Thread: ปัญหาต่อ HD เข้าไปแล้ว กดเปิดดันไม่ติด แต่ถอดออกดันติด

  1. #1
    OverclockZone Member sanitkku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok,hadyai,petchaburi,khonkean

    Default ปัญหาต่อ HD เข้าไปแล้ว กดเปิดดันไม่ติด แต่ถอดออกดันติด

    คือเป็นเครื่องของบริษัทครับ วันนี้ไปทำงาน พบว่ามันเปิดค้างอยู่ทั้งๆที่ได้ปิดไปแล้วก่อนกลับบ้านเมื่วาน เปิดเคสดู ปรากฎว่า ชิป ICH6 หรือ 7 นี่ล่ะมั้ง ของบอร์ด P4P800-x ใหม้ไปซะแล้ว
    เลยซื้อบอร์ดมือสองมา โดยลองที่ห้องแล้วใช้การได้แน่นอน เลยเอามาประกอบที่บริษัท กลายเป็นว่า HD ที่ใช้อยู่เป็นประจำน่าจะไปแล้วเหมือนกัน เพราะว่าเมื่อลองเปิดเครื่องโดยไม่ใส่ HD ก็เปิดติดโดยพัดลมทุกอย่างติดหมด VGA มีสัญญาณปกติ พอใส่ HD ไปแล้ว แป๊วววววว!!ครับ ไม่มีอะไรเกิดขึ้น อาการเหมือนจะติดแต่แล้วด็ดับไปเลย

    ไอ้เสียน่ะ ไม่ลำบากหรอกครับ แต่งานนี้สิ ที่สำรองไว้มีบาง แต่งานที่ทำมาเดือนนี้ทั้งเดือนนี้สิครับ กลัวมากๆเลย

    คำถามคือ
    1.น่าจะลองเอาบอร์ดของ HD ลูกอื่นที่ยี่ห้อเดียวกัน ความจุเดียวกันมาลองเปลี่ยนดีมั้ยครับ
    และมันน่าจะลองเอามากๆ---- ข้อนี้ พรุ่งนี้ผมคงต้องลงทุนซื้อแล้วล่ะครับ มูลค่างานมันมากกว่านั้น
    2.ถ้ากรณีข้อ 1 ไม่ได้จะเอาไงดี มีร้านใดบางที่สามารถถอดแผ่น Plater ของ HD ออกมาใส่ตัวอื่นได้ เพราะเท่าที่อ่านหนังสือมา ( CHIP ) เห็นว่าสามารถทำได้ .....

    หรือท่านที่มีความเห็นอื่นๆก็ช่วยชี้แนะด้วยครับ มันเดือดร้อนจริงๆ

    08-1690-7970 เต้ครับ

  2. #2
    OverclockZone Member sanitkku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok,hadyai,petchaburi,khonkean

    Default

    fyo

  3. #3
    OverclockZone Member bunyawat's Avatar
    Join Date
    31 Oct 2007
    Location
    Nonthaburi

    Default

    เครีย BIOS ดูครับ

  4. #4
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ถ้าทำตามท่านข้างบนแล้วไม่ได้ผล

    ก็ต้องหาบอร์ดของฮาร์ดดิสก์มาใส่แล้วล่ะครับ
    ผมเคยทำนะ ใช้ได้แต่มันคนละความจุ เลยไม่ดีเท่าไหร่ แต่ก็ดึงไฟล์ออกมาได้หมด

    ลองดูก่อนนะครับท่าน

  5. #5
    OverclockZone Member sanitkku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok,hadyai,petchaburi,khonkean

    Default

    ถ้าต่อเข้าไปคือเปิดเครื่องไม่ได้เลยครับ แถมเอาไปต่อกะเครื่องไหนก็เหมอนกันหมด

  6. #6
    OverclockZone Member kgb99's Avatar
    Join Date
    17 Jul 2007
    Location
    พันธุ์ทิพย์ ประตูน้ำ

    Default

    น่าจะพังแล้วครับ เคลมโลด

  7. #7
    gidd009's Avatar
    Join Date
    4 May 2007
    Location
    บางกรวย นนทบุรี อ่ะจ้า

    Default

    HDD ลัดวงจร

  8. #8
    OverclockZone Member royaltool's Avatar
    Join Date
    25 Sep 2006
    Location
    รามคำแหง รามอินทรา รามเกียรติ์ - -"

    Default

    สู้ ๆ คับ เอาใจช่วย

  9. #9
    OverclockZone Member sanitkku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok,hadyai,petchaburi,khonkean

    Default

    เคลมน่ะเรื่องสุดท้าย ข้อมูลสำคัญกว่าเยอะ

  10. #10
    OverclockZone Member yakuza_in's Avatar
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    กาญจนบุรี

    Default

    มีอีกอย่างผมเคยเจอ เปิดแบบไม่เสียบอะไรเลยติดครับ พอเสียบอุปกรณ์ปุบ พอกดเปิด ติด1 วิครับ

    แล้วดับ PSU เสียครับ ควรเปลี่ยนใหม่ หรือลองเอาจากเครื่องอื่นมาลองดูครับ

  11. #11
    OverclockZone Member sanitkku's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bangkok,hadyai,petchaburi,khonkean

    Default

    ตามนี้เลยท่าน
    แต้ของผมซ้ำร้ายครับ
    PSU ไหม้
    MB south bridge ใหม้
    HD เจ๊ง

    ก็ของเตือนท่านๆที่ใช้ PSU ที่แถมๆมากะเคสหน่อยนะครับ มันไม่แน่นอน

  12. #12
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by sanitkku View Post
    คือเป็นเครื่องของบริษัทครับ วันนี้ไปทำงาน พบว่ามันเปิดค้างอยู่ทั้งๆที่ได้ปิดไปแล้วก่อนกลับบ้านเมื่วาน เปิดเคสดู ปรากฎว่า ชิป ICH6 หรือ 7 นี่ล่ะมั้ง ของบอร์ด P4P800-x ใหม้ไปซะแล้ว
    เลยซื้อบอร์ดมือสองมา โดยลองที่ห้องแล้วใช้การได้แน่นอน เลยเอามาประกอบที่บริษัท กลายเป็นว่า HD ที่ใช้อยู่เป็นประจำน่าจะไปแล้วเหมือนกัน เพราะว่าเมื่อลองเปิดเครื่องโดยไม่ใส่ HD ก็เปิดติดโดยพัดลมทุกอย่างติดหมด VGA มีสัญญาณปกติ พอใส่ HD ไปแล้ว แป๊วววววว!!ครับ ไม่มีอะไรเกิดขึ้น อาการเหมือนจะติดแต่แล้วด็ดับไปเลย

    ไอ้เสียน่ะ ไม่ลำบากหรอกครับ แต่งานนี้สิ ที่สำรองไว้มีบาง แต่งานที่ทำมาเดือนนี้ทั้งเดือนนี้สิครับ กลัวมากๆเลย

    คำถามคือ
    1.น่าจะลองเอาบอร์ดของ HD ลูกอื่นที่ยี่ห้อเดียวกัน ความจุเดียวกันมาลองเปลี่ยนดีมั้ยครับ
    และมันน่าจะลองเอามากๆ---- ข้อนี้ พรุ่งนี้ผมคงต้องลงทุนซื้อแล้วล่ะครับ มูลค่างานมันมากกว่านั้น
    2.ถ้ากรณีข้อ 1 ไม่ได้จะเอาไงดี มีร้านใดบางที่สามารถถอดแผ่น Plater ของ HD ออกมาใส่ตัวอื่นได้ เพราะเท่าที่อ่านหนังสือมา ( CHIP ) เห็นว่าสามารถทำได้ .....

    หรือท่านที่มีความเห็นอื่นๆก็ช่วยชี้แนะด้วยครับ มันเดือดร้อนจริงๆ

    08-1690-7970 เต้ครับ

    1. ถ้าจะลอง แนะนำว่า HD ยี่ห้อ+Model เดียวกัน อย่าดูที่ความจุเฉยๆ... ใช้รุ่นเดียวกัน เปะๆ งับ ใช้คนละรุ่นอาจทำให้เข็มตีกลับแล้วต้องเข้า lab สถานเดียวงับ.... ถ้าไม่ sure ส่ง เครมศูนย์ให้เค้า กู้ข้อมูลให้ดีก่างับ เค้าก็ใช้วิธีเปลี่ยน บอดนี้ละงับ (แต่เค้ามีสำรองเกือบทุกรุ่นละ + เค้ามีเอกสารหรือติดต่อกับทาง ผู้ผลิตได้ว่ารุ่นไหนแทนกันได้) ถ้าจำไม้ผิดจะราคาประมาณ 1.2k เสียวเวลาราวๆ 1 สัปดางับ (อ้างอิงประสบการ d-com)

    2. http://www.cu.co.th/category.php?id=21 ค่าบริการจะเริ่มที่ 5k+ มั่งงับสำหรับ ห้อง lab <-- อันนี้กรณี เปลี่ยนบอดแล้วไม่หาย เข็มตีกลับจิงๆ

  13. #13
    OverclockZone Member yakuza_in's Avatar
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    กาญจนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by sanitkku View Post
    ตามนี้เลยท่าน
    แต้ของผมซ้ำร้ายครับ
    PSU ไหม้
    MB south bridge ใหม้
    HD เจ๊ง

    ก็ของเตือนท่านๆที่ใช้ PSU ที่แถมๆมากะเคสหน่อยนะครับ มันไม่แน่นอน
    เคยเจอเหมือนกัน ซื้อเคสมาประกอบเรียบร้อย จะเสียบสาย 24 pin ลองดู อ้าวเฮ้ย
    สายมันไม่ครบนิ มีแค่ 23 เส้น สายขาวหายไปไหนหว้า แล้วตต้องไปเคลม ครับ
    ดีนะ ดูก่อน ไม่งั้นคง เปิดมะติด หรือ อาจ จะมีอะไรตามมา

  14. #14
    OverclockZone Member Teardrop's Avatar
    Join Date
    2 Jul 2007

    Default

    Quote Originally Posted by yakuza_in View Post
    เคยเจอเหมือนกัน ซื้อเคสมาประกอบเรียบร้อย จะเสียบสาย 24 pin ลองดู อ้าวเฮ้ย
    สายมันไม่ครบนิ มีแค่ 23 เส้น สายขาวหายไปไหนหว้า แล้วตต้องไปเคลม ครับ
    ดีนะ ดูก่อน ไม่งั้นคง เปิดมะติด หรือ อาจ จะมีอะไรตามมา
    สายขาว (-5) PSU บางตัวไม่มีมาอยู่แล้วงับ ตาม design ไม่ได้หายเพราะ ผลิตผิดงับ ถึงไม่มีก็ใช้งานได้งับ (ยกเว้น MB บางตัว)

  15. #15
    OverclockZone Member yakuza_in's Avatar
    Join Date
    9 May 2008
    Location
    กาญจนบุรี

    Default

    Quote Originally Posted by Teardrop View Post
    สายขาว (-5) PSU บางตัวไม่มีมาอยู่แล้วงับ ตาม design ไม่ได้หายเพราะ ผลิตผิดงับ ถึงไม่มีก็ใช้งานได้งับ (ยกเว้น MB บางตัว)
    เขาน่าจะผลิตผิดครับ เพราะเปิดเคสตัวอื่นดูมีครับ สายไฟต่อเข้า HDD SATA ก็ไม่มี เขาเลยเปลี่ยนตัวใหม่ให้มาครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •