overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Page 1 of 2 12 LastLast
Results 1 to 20 of 22

Thread: SATAII สามารถใช้งานร่วมกับ board ที่รองรับ SATA ด้ายป่าวคับ

  1. #1

    Default SATAII สามารถใช้งานร่วมกับ board ที่รองรับ SATA ด้ายป่าวคับ

    อยากทราบว่า Mainboard ที่รองรับ SATA สามารถนำเอา SATAII มาต่อด้ายป่าวคับ

  2. #2
    Mac Addict User tassapon's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    Bang Na

    Default

    ได้ครับ เซ็ตจั้มเปอร์ที่ hdd ให้เป็น sata แล้วจะใช้ได้

  3. #3
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    บางบอด ก็ไม่ต้อง มีจัมเปอร์ก็ได้เลยก็มีครับ

  4. #4
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    แล้วถ้าบอด SATA จะใช้ให้มันเป็น SATA 2 อ่ะได้ป่าวครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Sg.Winters's Avatar
    Join Date
    2 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by ~BluesKY~ View Post
    แล้วถ้าบอด SATA จะใช้ให้มันเป็น SATA 2 อ่ะได้ป่าวครับ
    ไม่ได้ครับมันก็เป็นSATAธรรมดา

  6. #6
    Spec manager wikorn's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    FB:wikorncom thailand www.wikorncom.com

    Default

    ได้ดิ

  7. #7
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    - -? เชื่อครัยดีอ่าคร้าบ

  8. #8
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    คือใช้ได้ด้วยกันหมดแหละครับไม่ว่าจะSATAหรือSATAIIแต่ความเร็วมันได้แค่SATAอยู่แล้วครับ ถ้าจะให้ได้ความเร็วSATAIIต้องเป็นSATAIIทั้งบอร์ดและHDDครับ ที่ทั้งสองสามท่านตอบน่ะถูกต้องแล้วครับ

  9. #9
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ก็คือถ้าบอดมันบอกว่า SATA ถ้าเราเอา SATA 2มาใสจะใช้ได้เหมือนกัน แต่วิ่งแค่ SATA ป่าวครับ
    สรุปถูกมั้ยอ่ะ

  10. #10
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Talking ถูกแล่ว

    Quote Originally Posted by ~BluesKY~ View Post
    ก็คือถ้าบอดมันบอกว่า SATA ถ้าเราเอา SATA 2มาใสจะใช้ได้เหมือนกัน แต่วิ่งแค่ SATA ป่าวครับ
    สรุปถูกมั้ยอ่ะ
    ถูกและงับ

  11. #11
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    ถูกต้องแล้วครับ

  12. #12
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    อีกนิดครับ ทุกท่าน แล้วถ้าผมเอา SATA NCQ มาใส่บอดSATA ทำมาดานะ มันจะทำงานอย่างไรครับ ดีกว่าเอา SATA ทำมาดาใส่ป่าวครับ

  13. #13
    OverclockZone Member AMD's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    ยังไงก็ลอง flash biosด้วยนะครับ เพราะบางที บอร์ด sata1 บางตัวถ้าไม่ flash เวลาใช้sata2 ลงwindow แล้วจอฟ้าครับ เคยเป็นมาแล้วครับ พอ flashแล้ว หายเลยครับ

  14. #14
    OverclockZone Member top41's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    ในใจเธอ

    Default

    ได้คับ ผมใช้อยู่

  15. #15
    เหอๆ
    Guest

    Talking

    แล้วบอร์ดที่มีแต่ IDE ไม่มี SATA ใช้ HDD SATA2 ได้ไหมครับ

  16. #16
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 Nov 2006

    Default

    Quote Originally Posted by เหอๆ View Post
    แล้วบอร์ดที่มีแต่ IDE ไม่มี SATA ใช้ HDD SATA2 ได้ไหมครับ
    ใช้ได้ครับ ใช้รองขาโต๊ะนะครับ

  17. #17
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    ไม่ได้ครับ มันคนล้ะพอตกานเรยครับ

  18. #18
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Cool

    Quote Originally Posted by ~BluesKY~ View Post
    อีกนิดครับ ทุกท่าน แล้วถ้าผมเอา SATA NCQ มาใส่บอดSATA ทำมาดานะ มันจะทำงานอย่างไรครับ ดีกว่าเอา SATA ทำมาดาใส่ป่าวครับ
    NCQ เป็นระบบใน hdd ครับ ไม่เกี่ยวกันการเชื่อมต่อครับ

    จะเข้าถึงข้อมูลเร็วกว่าครับ ดีกว่าครับ


    Quote Originally Posted by เหอๆ View Post
    แล้วบอร์ดที่มีแต่ IDE ไม่มี SATA ใช้ HDD SATA2 ได้ไหมครับ
    ได้ครับ แต่ต้องเปลี่ยนบอด หุหุ
    หรือไม่ก็ยัดก้าด pci
    Last edited by mooh; 26 Dec 2006 at 11:16:05. Reason: อิอิ

  19. #19
    OverclockZone Member ~BluesKY~'s Avatar
    Join Date
    23 Dec 2006
    Location
    Eng.'45@KMUTNB

    Default

    อีกหน่อยครับ เปรียบเทียบการเข้าถึงข้อมูลระหว่าง SATA 10000 rpm และ SATA NCQ


    SATA 10000 rpm เร็วกว่า แบบ 7200 rpm แต่เร็วเท่า NCQ ได้ป่าวครับ

    ผมควรเลือกอันไหนครับ
    Last edited by ~BluesKY~; 26 Dec 2006 at 11:25:40. Reason: งง

  20. #20
    OverclockZone Member mooh's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006
    Location
    หน้าคอม

    Default

    Quote Originally Posted by ~BluesKY~ View Post
    SATA 10000 rpm
    นี้แรพเต้อเหรอ
    ไม่รู้อ่ะไม่เคยใช้

Page 1 of 2 12 LastLast


Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •