overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 7 of 7

Thread: ช่วยด้วยครับ overclock แล้วไม่ขึ้นครับ?

  1. #1
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2008

    Default ช่วยด้วยครับ overclock แล้วไม่ขึ้นครับ?

    overclockแล้วไม่ขึ้นครับ
    คือเมื่อวานผมซื้อ VGA Card มาติดจากเดิมที่ใช้onboard
    แล้วที่นี้จากเดิมที่เคยoverclockไว้ไป3.0 พอเข้ามาดูด้วย cpu-zมันกลับลงไปเป็น2.4อะครับ
    เลยสงสัยว่าต้องไปปิดoptionตรงๆไหนหรือเปล่าอะครับ
    ผมลองไป set ใน bios แล้วก็ยังเป็นค่าที่ผมตั้ง overclock ไว้นะครับแต่พอเข้า window แล้วมันไม่ขึ้นอะครับ ตรง Quiet&Cool ก็ปิดแล้วด้วยครับ
    Spec นะครับ
    Amd Le 1620
    abit NF-M2S
    แล้ว Vga ที่ซื้อมาติดใหม่เป็น Sapphire 3650 ครับ
    ขอบคุณล่วงหน้าสำหรับคำแนะนำนะครับ

  2. #2
    OverclockZone Member Mr_Ton's Avatar
    Join Date
    22 Jul 2007

    Default

    ลองเคลียร์ไบออสดูครับ
    1.ง่ายหน่อยก็ ปิดเครื่องถอดปลั๊ก ถอดถ่า่นไบออส ออก รอซัก5-10นาที ใส่เข้าไปใหม่
    2.จะให้ดี+ไว ย้ายจั๊มเปอร์ ไปตำแหน่ง เคลียร์ ซีมอส จะไวขึ้น

    พอเคลียร์เสร็จ เปิดเครื่อง ทุกอย่างจะกลับไปนับ 0 ใหม่เหมือนตอนซื้อมา ทีนี้ก็ปรับเอาครับ
    ทั้งวันที่และเวลา รวมถึง การคล็อกก็ปรับเอาครับ

    .....แต่ถ้าหนักจริงๆ ทำไงไม่มา แสดงว่า อาการ แต๊บ ถามหาครับ...
    หากระทู้ แต๊บ อ่านดูว่าเป็นไง............

  3. #3
    OverclockZone Member parnatiwat's Avatar
    Join Date
    17 Oct 2007
    Location
    ฉะเชิงเทรา

    Default

    แวะมาชมครับบ

  4. #4
    OverclockZone Member ahaaha's Avatar
    Join Date
    21 Dec 2007

    Default

    ใช้ CPU-Z V.ไหนอยู่ครับ เครื่องของเพื่อนผมเคยมีปัญหาครับ
    จาใน Bios 2.5 Ghz ดูใน CPU-Z มันเห็นแค่ 900 Mhz เองครับ
    พอโหลดตัวใหม่มาใช้ ตรงครับไม่มีปัญหา
    ลองดูนะครับ

    ปล.ถ้าไม่ใช่ก็รอเซียนครับ

  5. #5
    OverclockZone Member Kunio's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2006
    Location
    อยู่ข้างๆสาวแว่นตลอดไป...ว่าแต่จะไปหาไหนอะ ?

    Default

    Supply อะไรคับผม

  6. #6
    OverclockZone Member Satanic's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    ดาวเคโรน สังกัด K66

    Default

    Quote Originally Posted by Kunio View Post
    Supply อะไรคับผม

    ไม่น่าเกี่ยวกับ PSU ครับเพราะ 3650 ไม่บริโภคไฟซํกเท่าไหร่ แถมมันยังไม่ต้องใช้ไฟเพิ่มด้วยนะขอรับบ...

  7. #7
    OverclockZone Member
    Join Date
    21 May 2008

    Default

    ลอง Clear Bios แล้วoc ใหม่ได้แล้วครับ ขอบคุณสำหรับทุกคำแนะนำนะครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •