overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 17 of 17

Thread: ขอถามเรื่อง HTPC กับหนัง 1080p ด้านในครับ

  1. #1
    OverclockZone Member kingkongkub's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    Bangkok

    Default ขอถามเรื่อง HTPC กับหนัง 1080p ด้านในครับ

    spec
    cpu e6420
    M/B gigabyte p35 DS4
    Ram bus800 2GB
    harddisk 160*2 raid 0
    PSU ENERMAX LIBERTY 500
    graphic card : HD3870(toxic) ddr4 512mb
    PLASMA 42" ต่อสาย DVI------->HDMI
    ใช้ k-lite V3.9+coreAVC V1.7 ดูกับwindow media player classic
    คือว่าเวลาดูหนังที่ริบมาแบบ 1080p แล้วจะกระตุกนิดนึงเป็นช่วงๆนะครับ ดูตรง cpu มันแกว่งมากเลยครับขึ้นจาก 30-40% จนถึง100%(ตอนนี้อ่ะครับที่กระตุก) สลับไปมาครับ

    รบกวนขอถามว่าอาการนี้ cpu แรงไม่พอหรือเปล่า? หรือเป็นที่โปรแกรมครับ
    ขอบคุณครับ

  2. #2
    OverclockZone Member tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    หา E8 มา OC น่าจะดี

  3. #3
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    coreAVC V1.7 เคยลงแล้วมีอาการคล้ายคุณเหมือนกันต้องถอยมาที่เวอร์ 1.5.0.0 รุ่นเก่าๆกับไม่เป็น
    ปล.เซตแบบนี้บ้างมั้ยครับ.....

    Media player classic
    - option > external filter > add filter หา coreavc video decoder แล้วเลือก prefer > apply ปิดแล้วเปิดใหม่

  4. #4
    OverclockZone Member kingkongkub's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by tonzakung View Post
    หา E8 มา OC น่าจะดี
    ขอบคุณครับ แสดงว่าเป็นที่ cpu แน่ๆเลยใช่ไหมครับ อาการนี้

  5. #5
    OverclockZone Member deedee's Avatar
    Join Date
    4 Oct 2006

    Default

    สเปกเครื่องคอม ที่ผมใช้ดูอยู่ ไม่มีกระตุก 1080p เดิมๆ cpu ซีพียูวิ่งที่ 35-45%
    E2140 + GigaByte GA-P31-DS3L + DDR II 667/1G + Asus/Radeon X1300 64Bit/128MB
    ส่วนอีกเครื่องพึ่งประกอบเล่นๆ ใช้งานเดิมๆ
    E1200 + GigaByte GA-EP31 + DDR II 667/1G + HD3450

    ทั้งคู่ลื่นไม่มีกระตุกครับ...............
    Last edited by deedee; 29 Jun 2008 at 19:32:29.

  6. #6
    OverclockZone Member kingkongkub's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by deedee View Post
    coreAVC V1.7 เคยลงแล้วมีอาการคล้ายคุณเหมือนกันต้องถอยมาที่เวอร์ 1.5.0.0 รุ่นเก่าๆกับไม่เป็น
    ปล.เซตแบบนี้บ้างมั้ยครับ.....

    Media player classic
    - option > external filter > add filter หา coreavc video decoder แล้วเลือก prefer > apply ปิดแล้วเปิดใหม่
    ผมเซตตามนี้เลยครับ
    ปล.เดี๋ยวจะลองหาโหลดดูครับ ไม่แน่ใจว่าจะมีคนปล่อย V1.5 หรือเปล่า

  7. #7
    OverclockZone Member tonzakung's Avatar
    Join Date
    8 Jul 2007
    Location
    Hatyai

    Default

    เป็นบางเรื่อง หรือเป็นทุกเรื่องครับ

  8. #8
    OverclockZone Member kingkongkub's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    Quote Originally Posted by tonzakung View Post
    เป็นบางเรื่อง หรือเป็นทุกเรื่องครับ
    ครับ 1080p กระตุกนิดๆอ่ะครับ เป็นช่วงๆ แต่ไม่มีปัญหาเรื่องเสียงตามภาพไม่ทัน ครับ

  9. #9

    Join Date
    19 Jun 2008
    Location
    เด็กแม่สาย

    Default

    ไม่รู้จะตอบไรละครับ หุหุ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    18 Nov 2007

    Default

    ผม E2140 + HD3850 ดู 1080p มันก็ไม่กระตุกนะครับ CPU วิ่งอยู่ราวๆ 40% เอง

    แต่ผมได้ลองอยู่ 2-3 เรื่องเองเลยไม่ค่อยแน่ใจ

    แต่ผมว่าเป็นที่ Program กะ Codec นะไม่น่าจเป็น CPU

  11. #11
    OverclockZone Member jeerzz's Avatar
    Join Date
    26 May 2007
    Location
    รัชดาฯ 13

    Default

    เจี๊ยกกกกกก เครื่องท่านผมบอกได้เลยครับว่าแรงเหลือเฟือสำหรับดู 1080p แล้วครับ

    เครื่องที่ห้องสมุดของมหา'ลัยผมกากกว่านี้เยอะยังดูพริ้วเลย

  12. #12
    OverclockZone Member mike_shinoda's Avatar
    Join Date
    24 Jun 2007

    Default

    ที่ผมใช้อยู่ก็ม่ะกระตุกงับ แต่ผมใช้ KMPlayer ดูง่ะรู้สึกว่าทั้งเสียงทั้งภาพมันดูดีกว่าโปรแกรมอื่นๆ

  13. #13
    OverclockZone Member kiratinut's Avatar
    Join Date
    1 Oct 2007

    Default

    ผมว่าไม่เกี่ยวกับ HW น่ะ ลองปรับภาพใน TV รึยังครับ

  14. #14
    OverclockZone Member junex's Avatar
    Join Date
    13 Oct 2006
    Location
    @ O.C.Tune ทาว์นอินทาว์น

    Default

    ถ้า e6420 กระตุกก็แย่แล้วอ่ะครับ
    เซ็ทตามที่ท่าน deedee บอกรับรองไม่กระตุกครับ

    celeron ยังไม่กระตุกเลยครับ

  15. #15
    OverclockZone Member ZestPluZ's Avatar
    Join Date
    6 Oct 2007

    Default

    ฟันธง Software ติดบัค

  16. #16
    OverclockZone Member kingkongkub's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2007
    Location
    Bangkok

    Default

    ขอบคุณทุกความเห็นนะครับ
    ผมจับ format ลง window sp3 + ลงตามท่าน deedee แนะนำ
    หายกระตุกแล้วครับ ขอบคุณมากครับ

  17. #17
    OverclockZone Member Macy's Avatar
    Join Date
    30 Oct 2006
    Location
    Bangkok

    Default

    สอบถามหน่อย ภาพออกมาเป็นไงบ้างครับ??? ปรับจอขนาดเท่าไหร่???



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •