overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 6 of 6

Thread: อยากลง WinME กับ XP ให้เลือกบูทเข้า ทำยังไงครับ

  1. #1
    OverclockZone Member alsodie's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default อยากลง WinME กับ XP ให้เลือกบูทเข้า ทำยังไงครับ

    พอดีเครื่องลง WinME ไว้ อยากใช้ WinXP บ้างบางครั้งครับ

    อยากให้เวลาบูทเครื่องให้เลือกว่าจะใช XP หรือ winME ทำยังไงครับ

    แนะนำด้วย

    ขอบคุณครับ

    เอ๋

  2. #2
    OverclockZone Member alsodie's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    สาธุ ใครดันขอให้หล่อ ขอให้รวย ให้ได้แฟนสวยๆ ฟันใส่เหล็กดัด ค๊าบ

  3. #3
    OverclockZone Member sosweets's Avatar
    Join Date
    18 Nov 2007
    Location
    เพชรบุรี

    Default

    ให้ลง winMe ให้เรียบร้อยก่อนครับ
    เสร็จแล้วให้ลง WinXP

    แผ่น WinXP ต้องเป็นแผ่นแท้ที่สามารถติดตั้งในระบบวินโดว์ได้เลยครับ
    ถ้าเป็นแผ่นติดตั้งแบบต้องตั้ง boot CD มันมักจะไม่ได้นะครับ
    พอใส่แผ่นแล้วจะมีให้เลือก 2 ตัวเลือก คือ
    1. ลงแบบอัพเกรด มันจะอัพเกรดเป็น WinXP
    2. ลงแบบ NEW จะให่เลือก partition ในการลง ก็อาจะเปลี่ยนไปลงไดร์ D: แทน
    คราวนี้ถึงจะมีตัวเลือกให้ ในตอนบูต ครับ

  4. #4
    OverclockZone Member
    Join Date
    6 Nov 2007
    Location
    บางพลัด นะตะเอง

    Default

    ให้ติดตั้ง WinME ลงไปก่อนนะครับ ติดตั้ง WinME เสร็จแล้ว ค่อยลงWinXP ต่อไป แต่ตอนที่ลงWinXp อย่าลงไฟล์ Windows ทับที่ ไดร C: ให้เลือก ไปลงไว้ที่ ไดร D: แทน เวลาบูตเครื่อง ก็จะมี เมนู ให้เลือก Windows ที่ต้องการให้งานครับ

  5. #5
    OverclockZone Member ohm27's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006
    Location
    บึงกุ่ม ถนนเสรีไทย

    Default

    ลงwin meที่ drive D ก่อน แล้วก็ลงwin xp ที่drive C แค่นี้มานก็จะมีให้เลือกบูทเข้าแล้วครับผม

  6. #6
    OverclockZone Member alsodie's Avatar
    Join Date
    19 Jun 2008

    Default

    กราบขอบพระคุณงามๆครับผม



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •