overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: Wireless ของ Notebook มันขึ้นแบบนี้ รับสัญญาณ ไม่ได้ แก้ยังไงครับ

  1. #1

    Default Wireless ของ Notebook มันขึ้นแบบนี้ รับสัญญาณ ไม่ได้ แก้ยังไงครับ

    Wireless โน๊ตบุค รับสัญญาณไม่ได้อะครับ

    มันขึ้นแบบนี้ มีหัวข้อ Wireless Connection หายไปจากรูปซ้าย

    เหลือแค่ General กับ Advance ต้องแก้ไขอย่างไงบ้างครับ

    รบกวนบอกอย่างละเอียดทีครับ

    ขอบพระคุณมากเลย


    รูปครับ



    รูป รูป

  2. #2
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    ดูจากในรูปท่านใช้ชิปรุ่น Intel PRO/Wireless 2200BG และ Windows XP

    -ก่อนอื่นให้ไปโหลดไดรเวอร์ไวร์เลสตัวล่าสุดก่อนครับ (กดลิงค์ข้างล่างได้เลย)
    version 11.5.1.15/9.0.4.39
    http://downloadmirror.intel.com/1580..._X_DRIVERS.zip

    -ขั้นต่อไปให้ uninstall ไดรเวอร์ตัวเก่าออกก่อน จากในรูป คลิ๊กที่ปุ่ม configure เลยครับ แล้วเลือกแท็บ Driver คลิ๊กปุ่ม uninstall (บู๊ตเครื่องซักหนึ่งครั้งก็ดีครับ)

    -แตกไฟล์ซิปที่โหลดมา แล้วดับเบิ๊ลคลิ๊กที่ไฟล์ ที่ชื่อ iProdifx แล้วทำตามขั้นตอนเพื่อลงไดรเวอร์ครับ เสร็จแล้วบู๊ตเครืองอีกที

    ได้หรือไม่อย่างไรเข้ามาแจ้งด้วยนะครับ

  3. #3
    OverclockZone Member iamwinterfall's Avatar
    Join Date
    26 Feb 2008

    Default

    เหมือนผมเลย Wireless Network Connection รับสัญญาณไม่ได้

    แต่ถ้าลง Driver Wireless ของ Intel ที่เป็นโปรแกรม Intel(R) PROSet/Wireless แล้วผมมองเห็นครับ

    ส่วน Wireless Network Connection มองไม่เห็นเหมือนเดิม ไม่เข้าใจเลย


  4. #4

    Default

    คือ ตอนนี้ผม ได้แก้โดย system restore ไปแล้วอะครับ

    ย้อนไปตอนที่ ยังไม่ได้เปิดใช้ Intel Pro

    แต่ปัญหาก็คือ เจอสัญญาณแล้ว คอนเนคแล้ว แต่ไม่ติดครับ

    ไม่รู้จะทำยังไง

  5. #5
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by The Richman Toy View Post
    คือ ตอนนี้ผม ได้แก้โดย system restore ไปแล้วอะครับ

    ย้อนไปตอนที่ ยังไม่ได้เปิดใช้ Intel Pro

    แต่ปัญหาก็คือ เจอสัญญาณแล้ว คอนเนคแล้ว แต่ไม่ติดครับ

    ไม่รู้จะทำยังไง
    ที่บอกว่าคอนเนคแล้วแต่ไม่ติดเนี่ย มันขึ้นว่าอะไรครับ ขึ้น limited หรือว่าต่อติดแต่เล่นเน็ตไม่ได้

  6. #6

    Default

    คือ พอกด connect มันก็เหมือน รอเป็นหลอดวิ่งๆอะครับ

    รอนานเหมือนกัน แล้วอยู่ๆก็ ให้กด connect ใหม่

  7. #7

    Default

    คือ มันเจอสัญญาณนะครับ แต่มันหา connect ไม่ได้ (หรือเจอสัญญาณไม่ถูกเปล่าไม่รู้)

    ตอนแรกมันไม่เจอสัญญาณอะไรเลย

    ผมเลยเข้าไปที่ Control Panel > Wireless Network Setup Wizard

    แล้วก็ กด next ไป แล้วผมก็เลือก Set up a new wireless network

    แล้วมันก็ให้กำหนดชื่อ SSID

    แล้วก็ให้เลือกแบบ Automatic หรือ Manually

    ข้างล่างก็มีให้ติ๊ก Use WPA ผมไม่ทราบว่าต้องเข้ามาทำตรงนี้รึเปล่า

    แต่ผมตั้งค่า Router ไว้ เป็นระบบ WPA2 PSK มันจะใช้ด้วยกันได้ไหมครับ

    พอ next ไปเสร็จ มันหาสัญญาณเจอครับ (ซึ่งไม่รู้ว่า วิธีนี้ทำถูกรึเปล่า)

    แต่ว่าพอ connnect ไป มันไม่ติด ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ


    หรือว่าผมทำมาผิดตั้งแต่ต้น ต้องไปปรับ หรือ เซท อะไรตรงไหน ที่อื่นรึเปล่า

    ช่วยบอกทีครับ


    ขอบพระคุณมากๆ

  8. #8
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by The Richman Toy View Post
    คือ พอกด connect มันก็เหมือน รอเป็นหลอดวิ่งๆอะครับ

    รอนานเหมือนกัน แล้วอยู่ๆก็ ให้กด connect ใหม่
    อาการเหมือนเค้าล๊อกไว้อ่ะ (mac filterring) ใช้เครื่องอื่นต่อได้รึเปล่า

  9. #9

    Default

    คือตอนนี้เป็นแบบนี้ที่ผมบอกอะครับ มันเจอแต่มัน connect ไม่ติด

    คือ มันเจอสัญญาณนะครับ แต่มันหา connect ไม่ได้ (หรือเจอสัญญาณไม่ถูกเปล่าไม่รู้)

    ตอนแรกมันไม่เจอสัญญาณอะไรเลย

    ผมเลยเข้าไปที่ Control Panel > Wireless Network Setup Wizard

    แล้วก็ กด next ไป แล้วผมก็เลือก Set up a new wireless network

    แล้วมันก็ให้กำหนดชื่อ SSID

    แล้วก็ให้เลือกแบบ Automatic หรือ Manually

    ข้างล่างก็มีให้ติ๊ก Use WPA ผมไม่ทราบว่าต้องเข้ามาทำตรงนี้รึเปล่า

    แต่ผมตั้งค่า Router ไว้ เป็นระบบ WPA2 PSK มันจะใช้ด้วยกันได้ไหมครับ

    พอ next ไปเสร็จ มันหาสัญญาณเจอครับ (ซึ่งไม่รู้ว่า วิธีนี้ทำถูกรึเปล่า)

    แต่ว่าพอ connnect ไป มันไม่ติด ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ


    หรือว่าผมทำมาผิดตั้งแต่ต้น ต้องไปปรับ หรือ เซท อะไรตรงไหน ที่อื่นรึเปล่า

    ช่วยบอกทีครับ


    ขอบพระคุณมากๆ

  10. #10
    OverclockZone Member
    Join Date
    17 Sep 2007

    Default

    อยากได้คำตอบเหมือนกันครับ อาการเดียวกับคุณ Richman เลย

    ของผมนี่ทุกเครื่องต่อได้หมด มีแค่เครื่องเดียวที่ต่อไม่ได้ เซ็งๆ

  11. #11
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by 666 View Post
    ดูจากในรูปท่านใช้ชิปรุ่น Intel PRO/Wireless 2200BG และ Windows XP

    -ก่อนอื่นให้ไปโหลดไดรเวอร์ไวร์เลสตัวล่าสุดก่อนครับ (กดลิงค์ข้างล่างได้เลย)
    version 11.5.1.15/9.0.4.39
    http://downloadmirror.intel.com/1580..._X_DRIVERS.zip

    -ขั้นต่อไปให้ uninstall ไดรเวอร์ตัวเก่าออกก่อน จากในรูป คลิ๊กที่ปุ่ม configure เลยครับ แล้วเลือกแท็บ Driver คลิ๊กปุ่ม uninstall (บู๊ตเครื่องซักหนึ่งครั้งก็ดีครับ)

    -แตกไฟล์ซิปที่โหลดมา แล้วดับเบิ๊ลคลิ๊กที่ไฟล์ ที่ชื่อ iProdifx แล้วทำตามขั้นตอนเพื่อลงไดรเวอร์ครับ เสร็จแล้วบู๊ตเครืองอีกที

    ได้หรือไม่อย่างไรเข้ามาแจ้งด้วยนะครับ

    ลองทำตามนี้ก่อนครับ ถอนไดรเวอร์ออกให้หมดแล้วลงใหม่แบบ clean ไปเลย

  12. #12

    Default

    ครับ เดี๋ยวจะเข้า nootbook ไปโหลดครับ

    ว่าแต่ เวลาเราจะ conncet ได้ เราต้องใช้โปรแกรม Intel PRO/Wireless ด้วยเหรอครับ

    ตอนแรกที่เล่นได้ ก่อนที่ผมจะเซทค่า router ใหม่ เหมือนว่าผมไม่ได้ไปยุ่งไรกับมันเลย

  13. #13
    OverclockZone Member 666's Avatar
    Join Date
    27 Oct 2006

    Default

    Quote Originally Posted by The Richman Toy View Post
    ครับ เดี๋ยวจะเข้า nootbook ไปโหลดครับ

    ว่าแต่ เวลาเราจะ conncet ได้ เราต้องใช้โปรแกรม Intel PRO/Wireless ด้วยเหรอครับ

    ตอนแรกที่เล่นได้ ก่อนที่ผมจะเซทค่า router ใหม่ เหมือนว่าผมไม่ได้ไปยุ่งไรกับมันเลย
    ลิงค์ที่ผมให้ไปเป็นไดรเวอร์เพียวๆ เลยครับ ไม่ใช่โปรแกรม pro set ช่วยต่อแต่อย่างใด ส่วนตัวผมไม่ชอบใช้โปรแกรมช่วยต่ออ่ะ ชอบเดิมๆของวินโดวส์มากกว่า ก่อนจะลงไดรเวอร์ที่ผมให้ไป uninstall โปรแกรมเกี่ยวกับไวร์เลสต่างๆ ออกให้หมดเลยนะครับ รวมทั้งไดรเวอร์ด้วย



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •