overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 18 of 18

Thread: Abit AX78 : Cmos Eror : defualt Load >>กด F1 ตลอดเลย

  1. #1
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default Abit AX78 : Cmos Eror : defualt Load >>กด F1 ตลอดเลย

    มันขึ้นแบบนี้ตลอดเลยครับ เวลาปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ ต้องกด F1 ตลอดเลย

    ผมเพิ่งได้บอร์ดมาจากท่าน Fly_rock เมื่อวานนี้อะครับ ใช้คู่ 4800+

  2. #2
    OverclockZone Member soften's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    Quote Originally Posted by GhostXP View Post
    มันขึ้นแบบนี้ตลอดเลยครับ เวลาปิดเครื่องแล้วเปิดใหม่ ต้องกด F1 ตลอดเลย

    ผมเพิ่งได้บอร์ดมาจากท่าน Fly_rock เมื่อวานนี้อะครับ ใช้คู่ 4800+
    oc แรงเกินไปหรือปล่าวครับ จนไม่เรียกคืนค่า default


  3. #3
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    Quote Originally Posted by soften View Post
    oc แรงเกินไปหรือปล่าวครับ จนไม่เรียกคืนค่า default

    เจ้าของเก่าบอกว่าไม่เคย OC ครับ เดิม ๆ

  4. #4
    OverclockZone Member prieaw's Avatar
    Join Date
    10 Oct 2007

    Default

    แฟลชไบออสดูงับ
    ไม่ก็ลองเปลี่ยนถ่านไบออสดู

  5. #5
    OverclockZone Member Tayajai's Avatar
    Join Date
    10 Sep 2007
    Location
    ไทย

    Default

    มี 2 อย่างอ่ะท่าน
    1) Overclozk มากเกินไป อาจจะเข้าใช้งานได้ เเต่พอปิดเเล้วเปิดใหม่ก็เรียกค่า defualt ลองไปปรับไฟลง หรือปรับตัวคูณลง หาคา Fix ที่ดีท่สุด ผมกว่าจะได้ก็ลองหลายอย่าง
    2) BIOS Error เอง ก็ Flash ใหม่ดู เเต่ก็ระวังด้วย เพราะ Bios V.13 เห็นบอก Flash ลำบากพอตัวกับสินค้า Let ใหม่ ๆ ส่วนถ่าน Bios คงไม่หมดนะผมว่า เพราะบอร์ดมันเพิ่งออก 2-3 เดือนเอง

    ปล. ยังไม่หาย เเนะนำไปให้พี่ชัย (ร้าน Saveway) ดู แกใจดี อาจมีอะไรเเนะนำได้ในการแก้ไข

  6. #6
    OverclockZone Member FLyRock's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    สะพานใหม่ กทม.

    Default

    บ่เคยๆ ยืนยันเด้อ คล๊อก ผมบ่เป็น

    ตอนซื้อมาใหม่ๆ มันก็เป็นนะสัก 2-3 วันผมก็มั่วๆไป
    จน 3-4เดือนมันก็ไม่ต้องกด F1 แล้วอ่ะแต่ผมจำไม่ได้ว่าทำยังไง อาจารย์มั่ว เหอๆ


    นี่งายเจอละ ก่อนลา ยังเทสไว้เรย กะจะเอามาเทียบกะ intel ชุดใหม่ บ่ได้ OC เด้อ
    Last edited by FLyRock; 1 Jul 2008 at 15:22:31.

  7. #7
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    Quote Originally Posted by FLyRock View Post
    บ่เคยๆ ยืนยันเด้อ คล๊อก ผมบ่เป็น

    ตอนซื้อมาใหม่ๆ มันก็เป็นนะสัก 2-3 วันผมก็มั่วๆไป
    จน 3-4เดือนมันก็ไม่ต้องกด F1 แล้วอ่ะแต่ผมจำไม่ได้ว่าทำยังไง อาจารย์มั่ว เหอๆ


    นี่งายเจอละ ก่อนลา ยังเทสไว้เรย กะจะเอามาเทียบกะ intel ชุดใหม่ บ่ได้ OC เด้อ
    จ้า อิอิ เด๋วลองแก้ไปเรื่อย ๆ ถ้าไม่หายก็ไปหาเฮียที่ saveway เลย หุหุ

  8. #8
    OverclockZone Member Wizardmans's Avatar
    Join Date
    6 Feb 2007

    Default

    ลอง Flash bios ver.12 ทับไปอีกรอบ

  9. #9
    OverclockZone Member cmo's Avatar
    Join Date
    12 Jun 2007
    Location
    Italy

    Default

    ส่วนตัวผมว่า ถ่านเสื่อม

  10. #10
    OverclockZone Member kit_dmax's Avatar
    Join Date
    6 Dec 2006
    Location
    ลาดพร้าว : แจ้งวัฒนะ : เมืองทองธานี

    Default

    Quote Originally Posted by cmo View Post
    ส่วนตัวผมว่า ถ่านเสื่อม
    เหตุผลนี้ผมก็ว่าน่าเป็นไปได้นะครับ เคยเจอบอร์ด Asus Check sum error เปลี่ยนถ่านก้อหาย แต่ถ้าให้ชัวร์ก็ไป ที่ร้านทางประหยัดเลยครับ อัพไบออสด้วยทีเดียว

  11. #11
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    Quote Originally Posted by kit_dmax View Post
    เหตุผลนี้ผมก็ว่าน่าเป็นไปได้นะครับ เคยเจอบอร์ด Asus Check sum error เปลี่ยนถ่านก้อหาย แต่ถ้าให้ชัวร์ก็ไป ที่ร้านทางประหยัดเลยครับ อัพไบออสด้วยทีเดียว

    ครับท่าน สเปกท่านคล้ายผมเลย ไม่เหมือนตรง HDD กับ VGA

  12. #12
    OverclockZone Member olecom's Avatar
    Join Date
    26 Apr 2007
    Location
    วิศวกรรมอิเล็กทรอนิกส์๋ เทคโนหนองใหญ่ ขอนแก่น

    Default

    Flash BIOS

  13. #13
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    หายแล้วครับ อยู่ ๆ ก็หาย งงดี

  14. #14
    OverclockZone Member soften's Avatar
    Join Date
    11 Jan 2007

    Default

    ความไม่แน่นอนคือความแน่นอน

  15. #15
    OverclockZone Member nava's Avatar
    Join Date
    29 Apr 2007
    Location
    หลักสี่,รังสิต,เกษตร,รามอินทรา

    Default

    เข้าไป set ไบออส อะไรก็ได้กด F10 Save ออกน่าจะหายนะครับ
    สะดุ้ง เจอเจ้าของใหม่

  16. #16
    OverclockZone Member FLyRock's Avatar
    Join Date
    11 Dec 2006
    Location
    สะพานใหม่ กทม.

    Default

    อ่าว หายแล้วหรอ พอดีแวะไปซื้อโน่นซื้อนี่ เรยฝากเพ่ที่ร้าน saveway ดูให้สะหน่อย บอกเด๋วจะมีหนุ่มรูปหล่อหน้าตาดี หิ้ว ax78 มาเคลมเพราะปัญหา นี้ ๆๆ ๆๆ....แป่ว......

    ตกลงที่มันหายคือหายไปเองหรอ....ถึงว่าจิ ผมถึงจำวิธีแก้ไม่ได้ มันหายเองนินา....55+

  17. #17
    OverclockZone Member GhostXP's Avatar
    Join Date
    30 Mar 2008
    Location
    ซื้อขาย ที่ฝั่งธน พระราม 2 แถว รพ.บางมด

    Default

    Quote Originally Posted by nava View Post
    เข้าไป set ไบออส อะไรก็ได้กด F10 Save ออกน่าจะหายนะครับ
    สะดุ้ง เจอเจ้าของใหม่
    สะดุ้งเลยรึ

    Quote Originally Posted by FLyRock View Post
    อ่าว หายแล้วหรอ พอดีแวะไปซื้อโน่นซื้อนี่ เรยฝากเพ่ที่ร้าน saveway ดูให้สะหน่อย บอกเด๋วจะมีหนุ่มรูปหล่อหน้าตาดี หิ้ว ax78 มาเคลมเพราะปัญหา นี้ ๆๆ ๆๆ....แป่ว......

    ตกลงที่มันหายคือหายไปเองหรอ....ถึงว่าจิ ผมถึงจำวิธีแก้ไม่ได้ มันหายเองนินา....55+
    นั่นไง..เจ้าของเก่ายังมึน อิอิ

  18. #18
    OverclockZone Member siamthai's Avatar
    Join Date
    22 Nov 2007

    Default

    ปรับที่ไบออสครับ หาที่มานบอกว่า Error ...F1 อะไรประมานเนี้ยในไบออสอ่ะครับ เจอแล้ว Disable มานซะ
    แล้วมานก็จะไม่มากวนใจอีก



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •