overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 8 of 8

Thread: มีปัญหากับการ write dvd9 ครับ

  1. #1
    OverclockZone Member laseractive's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default มีปัญหากับการ write dvd9 ครับ

    write แล้ว successful ครับ แต่พอจะเปิดดู มันไม่มีข้อมูล no disk

    ผมดูตรงเนื้อแผ่น ตรงวงใน มันกว้าง ซึ่งผิดปกติจากที่เคย write แล้วอ่านได้ คือถ้าอ่านได้ วงในจะแคบกว่านี้ครับ

    ผม write มาหลายแผ่นแล้วครับ เท่าที่สังเกตคือ ถ้าวงในแคบ อ่านได้ แต่ถ้าวงในกว้าง จะอ่านไม่ได้

    ไม่ทราบว่าเป็นเพราะอะไรครับ ทำไมมัน write ไม่เหมือนกัน

    ผมใช้ ashampoo burning studion 7.21 ครับ

    ช่วยผมด้วยครับ แผ่นแพงอ่ะ

    ผมมี dvd write 2 ตัว ผมใช้ write ทั้ง 2 ตัว มีปัญหานี้เช่นกัน แต่ไม่ทุกครั้งครับ

    asus 2014L1T (sata)
    pioneer 115bk (IDE)

  2. #2
    OverclockZone Member greatmazinga's Avatar
    Join Date
    15 Apr 2007
    Location
    พระราม 2 สุขสวัสดิ์ ทุ่งครุ

    Default

    ลองเปลี่ยนโปรแกรม burning ดูครับ

  3. #3
    OverclockZone Member Arkera555's Avatar
    Join Date
    3 Apr 2008
    Location
    พระนครศรีอยุธยา(ท่าเรือ)

    Default

    Nero ใช้ไม่ได้หรอคับ ผมไม่เคยไร้ท์ด้วยสิ้

  4. #4
    OverclockZone Member megaplay7's Avatar
    Join Date
    21 Oct 2006
    Location
    พระราม5ครับ

    Default

    ลองเนโรคับ ครอบจักรวาล

  5. #5
    OverclockZone Member
    Join Date
    27 Jun 2008

    Default

    น่าจะ software กับตัวแผ่นซึ่งคุณภาพไม่เท่ากันทุกแผ่น ตัว writer ก็มีส่วน เคยส่งแผ่นไปให้คนอื่น write D9 ให้เค้าก็ดึงลงเครื่อง ไรท์ดู success แต่คอมเองมองว่าเป็นแผ่นเปล่า แต่พอผมลองไรท์เองกลับไม่เจอปัญหาใดๆ แผ่นยี่ห้อเดียวกัน รุ่นเดียวกัน pack เดียวกันด้วย

    พูดยากอาจเป็นที่ software แผ่น writer os ได้ทั้งนั้น

  6. #6
    OverclockZone Member lazorous's Avatar
    Join Date
    18 Sep 2006

    Default

    อาจจะเป็นที่ไฟล์ครับ

    อย่างโหลดตามเว็บบิต แล้วมันเสร็จ 100% แล้ว แล้วมาไรท์ บางทีมันจะไรท์ได้แต่ไม่มีข้อมูล อันนี้เสียแผ่นไปหลายครั้งมาก

    ก็ ลองลบไฟล์จาก ใน โปรแกรมบิต แล้วโหลดใหม่ ไม่ต้องลบตัวไฟล์มันนะครับ ลบแค่งานในโปรแกรมบิต แล้วโหลดใหม่ ให้มันเช็คไฟล์อีกครั้งนึง มันอาจจะโหลดมาไม่ครบ

    ถ้ามันเสร็จแล้ว ก้ไปที่ไฟล์ แล้ว คลิกขวาลองเปิดด้วย winrar ดูว่ามันเปิดได้หรือไม่ ในกรณีที่เป็นไฟล์ image ทั้ง .iso, .nrg อะไรทำนองนี้ครับ

  7. #7
    OverclockZone Member Toffeecheese's Avatar
    Join Date
    11 Sep 2007
    Location
    C:\Earth\Asia\Thailand\Chiangmai

    Default

    ผมใช้ nero ก็ไร้ท์ได้ครับ

    ไร้ท์ DVD9 ทีนึง ก็คิดหนักเหมือนกัน แผ่นหลายสิบบาท

  8. #8
    OverclockZone Member laseractive's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007

    Default

    ขอบคุณทุกท่านมากนะครับ

    - file ไม่มีปัญหาครับ เพราะผม write อีกครั้งก็ใช้ได้
    - เพิ่งลง ตัวใหม่ 8.02 เพิ่ง write ไป 2 แผ่น ยังปกติดีครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •