overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 19 of 19

Thread: Notebook หาสัญญาณเจอ แต่ฃ connect ไม่ได้

  1. #1

    Default Notebook หาสัญญาณเจอ แต่ฃ connect ไม่ได้

    คือ มันเจอสัญญาณนะครับ แต่มันหา connect ไม่ได้ (หรือเจอสัญญาณไม่ถูกเปล่าไม่รู้)

    ตอนแรกมันไม่เจอสัญญาณอะไรเลย

    ผมเลยเข้าไปที่ Control Panel > Wireless Network Setup Wizard

    แล้วก็ กด next ไป แล้วผมก็เลือก Set up a new wireless network

    แล้วมันก็ให้กำหนดชื่อ SSID

    แล้วก็ให้เลือกแบบ Automatic หรือ Manually

    ข้างล่างก็มีให้ติ๊ก Use WPA ผมไม่ทราบว่าต้องเข้ามาทำตรงนี้รึเปล่า

    แต่ผมตั้งค่า Router ไว้ เป็นระบบ WPA2 PSK มันจะใช้ด้วยกันได้ไหมครับ

    พอ next ไปเสร็จ มันหาสัญญาณเจอครับ (ซึ่งไม่รู้ว่าทำถูกรึเปล่า)

    แต่ว่าพอ connnect ไป มันไม่ติด ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ

    หรือว่าผมทำมาผิดตั้งแต่ต้น ต้องไปปรับ หรือ เซท อะไรตรงไหน ช่วยบอกทีครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2

    Default

    ดันทีครับผม

  3. #3
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    ที่ท่านตั้งค่าคือระบบล๊อก Wireless นิครับต้องใส่พาสเวิดไว้ แล้วเวลาต่อต้องพิมพ์ Password อันเดียวกันด้วย
    ปกติผมตั้ง เราเตอรให้ใช้ WPA PSK กับ broadcast SSID คือจะได้หาเจอง่าย แต่เวลาจะต่อต้องมีพาส ครับ

  4. #4

    Default

    ผมก็ใส่แล้วนะครับ พาสที่ให้ใส่ใต้ WPA PSK ตอน config ใน 192.168.1.1 ใช่ปะครับ

    ผมก็ใส่ตามนั้นเลย แต่พอกด connect ให้ก็เหมือนให้รอ เป็นหลอดวิ่งๆ

    ประมาณ 2 นาที แล้วมันก็ เด้งมาให้ก connect ใหม่

    ถ้าตั้งเป็น auto มันก็จะ connect เองเรื่อยๆ แล้วก็ dis แล้วก็ con เองรัวๆเลยอะครับ

  5. #5
    Banned
    Join Date
    1 May 2008
    Location
    ห้างซีคอน สแควร์ ย่านศรีนครินทร์

    Default

    Wlan ต้องเป็น N เท่านั้น ถึงจะใช้โหมด WPA2 PSK ได้ครับพี่น้อง

    Wlan ทั่วไปต้องเป็น WPA เท่านั้นถึงจะใช้งานได้ครับ ฉะนั้นต้องไปปรับเปลี่ยนโหมดครับพี่น้อง

    โชคดีของผมใช้ N ด้วยจิ อิอิอิอิ

  6. #6

    Default

    เดี๋ยวจะไปลองดูนะครับ ขอบคุณมาก ได้ไม่ได้ยังไงเดี๋ยวกลับมาบอก

  7. #7

    Default

    มีท่านใด ช่วยแนะนำเพิ่มเติมทีครับ

  8. #8

    Default

    ดันทีครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    หืมบ้านผมก็ตั้ง WPA PSK นะครับ เครื่องเดสท๊อปอีกเครื่องที่เชื่อมแลน ไร้สายไว้ก็ต่อได้ปกติ
    ทั้งที่เป็นแค่ Wireless G เอง ผมว่าอาจจะมีปัญหาตอนตั้ง เราเตอร์ครับ คืออาจจะไปล๊อก MAc ของเครื่องที่ต่อได้
    หรืออาจเป็นที่ ไม่ได้เซท DHCP SERVER ไว้ทำให้เราเตอร์ไม่จ่าย IP ให้เครื่องโน้ตบุ๊คเลย connect ไม่ได้

  10. #10

    Default

    แล้วจะเซทยังไงเหรอครับ DHCP SERVER ที่คุณ geogeban ว่าอะครับ

    รบกวนบอกอย่างละเอียดที ขอบคุณครับ เห็นมีคนเคยพูดประมาณนี้เหมือนกัน

    แต่ผมไม่รู้ต้องเซทยังไง

    แล้วก็ อาจจะไปล๊อก MAc ของเครื่องที่ต่อได้ คืออะไรเหรอครับ

  11. #11

    Default

    ผมใช้ Router Zyxel P-660HW-T1 v2 อะครับ

  12. #12

    Default

    ดันครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    24 Sep 2006

    Default

    ของผมไม่ได้ใช้รุ่นนั้นนะครับ
    แต่เราเตอร์ผม การตั้งค่า DHCP มันอยู่ในหมวด LAN IP SETUP นะครับ ลองไล่หมวดที่มันมีหาคำว่า DHCP
    แล้วติ๊กตรง DHCP ก็น่าจะได้

  14. #14

    Default

    ขอบคุณมากๆครับ

    ท่านอื่นช่วยแนะนำเพิ่มเติมทีครับผม

    เดือนร้อนมากๆจริงๆ แก้ยังไงก็ไม่ได้

  15. #15
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    เอาให้เหมือนในรูป

  16. #16

    Default

    ของผม ต้อง 192.168.1.2 แบบพี่ด้วยเหรอครับ

    ของผมรู้สึกจะเป้น 192.168.1.1

  17. #17
    OverclockZone Member Dark Avenger MX's Avatar
    Join Date
    5 Nov 2006
    Location
    Delta Lab

    Default

    Quote Originally Posted by The Richman Toy View Post
    ของผม ต้อง 192.168.1.2 แบบพี่ด้วยเหรอครับ

    ของผมรู้สึกจะเป้น 192.168.1.1
    ถ้า .1 มานก็ ทับกับตัว เร้าเตอร์ดิ เพราะไอ้นี่มานคือ ไอพีของเครื่องคอมเครื่องแรก ในวง Lan

  18. #18

    Default

    อ้าวเหรอครับ

    ของผม เอาโน๊ตบุ๊ค รับแบบ Wireless ก็ต้องเปลี่ยนเป็น 2 เหมือนกันใช่ปะครับ

    คือ ผมไม่ค่อยรู้เรื่องพวกนี้อะครับ

    (ในวง Lan ที่ท่านว่า กับ ปล่อยสัญญาณเป็นแบบ Wireless แล้วให้ Notebook หาสัญญาณ คือแบบเดียวกันเหรอครับ)

  19. #19
    OverclockZone Member saksith's Avatar
    Join Date
    20 Apr 2008

    Default

    อย่าให้ip ชนกันครับ ไม่งั้นมันออกเน็ตไม่ได้ เราเตอร์ถ้าเปิดDhcpมันจะจ่ายip มาให้อัตโนมัติเลยครับ



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •