overclockzonefanpage  overclockzoneth  TV  RSS  


Results 1 to 13 of 13

Thread: Notebook หาสัญญาณเจอ แต่ว่า connect ไม่ได้ ทำไงครับ

  1. #1

    Default Notebook หาสัญญาณเจอ แต่ว่า connect ไม่ได้ ทำไงครับ

    คือ มันเจอสัญญาณนะครับ แต่มันหา connect ไม่ได้ (หรือเจอสัญญาณไม่ถูกเปล่าไม่รู้)

    ตอนแรกมันไม่เจอสัญญาณอะไรเลย

    ผมเลยเข้าไปที่ Control Panel > Wireless Network Setup Wizard

    แล้วก็ กด next ไป แล้วผมก็เลือก Set up a new wireless network

    แล้วมันก็ให้กำหนดชื่อ SSID

    แล้วก็ให้เลือกแบบ Automatic หรือ Manually

    ข้างล่างก็มีให้ติ๊ก Use WPA ผมไม่ทราบว่าต้องเข้ามาทำตรงนี้รึเปล่า

    แต่ผมตั้งค่า Router ไว้ เป็นระบบ WPA2 PSK มันจะใช้ด้วยกันได้ไหมครับ

    พอ next ไปเสร็จ มันหาสัญญาณเจอครับ (ซึ่งไม่รู้ว่าทำถูกรึเปล่า)

    แต่ว่าพอ connnect ไป มันไม่ติด ไม่ทราบว่าเกิดจากอะไรครับ

    หรือว่าผมทำมาผิดตั้งแต่ต้น ต้องไปปรับ หรือ เซท อะไรตรงไหน ช่วยบอกทีครับ

    ขอบคุณมากครับ

  2. #2

    Default

    ดันทีครับ

  3. #3

    Default

    ดันทีครับ

  4. #4

    Default

    ดันครับ ช่วยหน่อยนะครับ ผู้รู้

    ลำบากมากครับ ที่บ้านใช้ โน๊ตบุ๊ค ทำงานไม่ได้เลย

  5. #5
    เมพขิงๆ Mania ! TWK.'s Avatar
    Join Date
    5 Dec 2006
    Location
    สำโรง - บางนา - สัตหีบ

    Default

    555+
    ยังไม่ได้อีกหรือ

  6. #6

    Default

    ยังเลยพี่เดี่ยว

    เห้อ

  7. #7

    Default

    ดันครับผม

  8. #8
    OverclockZone Member aceseba's Avatar
    Join Date
    16 Sep 2006

    Default

    โน้ตบุคมันมีปุ่ม เปิด-ปิด ไวเรสป่าวครับ ลองดูนะครับ

  9. #9
    OverclockZone Member
    Join Date
    1 Feb 2008

    Default

    ลอง reset wireless แล้วไม่ต้องตั้ง security หรือตั้งเป็นแบบ WEP ไปก่อนนะคับ

    เพราะว่าผมเคบเป็นเหมือนกันคับตั้งเป็น WPA2 แล้ว Notebook หาสัญญาณไม่พบ

    แต่พอลองเปลี่ยน security เป็นแบบอื่นลื่นเลย เคยไปอ่านเจอว่า

    มันเกี่ยวกะ B/G/A/N ของ wireless อะไรประมาณนั้นล่ะคับ...

  10. #10
    OverclockZone Member The_None's Avatar
    Join Date
    12 Oct 2007
    Location
    อิสานตอนบน

    Default

    ลองเล่น ที่อื่น รึยัง

  11. #11

    Default

    ตอนแรกผมก็ตั้งเป็น WEP นะครับที่ไม่ได้

    เลยลองเปลี่ยนมาเป็น WPA WPA2 ก็ไม่ได้

    ไม่รู้จะทำยังไงแล้ว

    ช่วยทีครับ

  12. #12

    Default

    ดันทีครับ

  13. #13
    OverclockZone Member
    Join Date
    10 Oct 2007
    Location
    มีนบุรี บางกะปิ

    Default

    (อาจ)เป็นเพราะ WL คุณมี security (user+pass) แต่คุณเข้าไปโดยไม่ได้ใส่ user pass คุณเลยเห็นสัญญาณแต่เข้าไม่ได้ ลอง เข้า firefox ดู มันจะถาม ID+PASS ก่อน(IE ไม่ถาม เข้าเลย แล้วเข้าไม่ได้)
    หรือไม่ลองเอา user+pass ออกดู อาจจะได้



Bookmarks

Bookmarks

Posting Permissions

  • You may not post new threads
  • You may not post replies
  • You may not post attachments
  • You may not edit your posts
  •